Nên gửi USD ở ngân hàng nào tốt nhất, có nên gửi hay không?

0
3873

Cho lời khuyên nên gửi USD ở ngân hàng nào tốt nhất và chia sẻ kinh nghiệm có nên gửi USD vào ngân hàng không? Gửi tiết kiệm USD có lãi suất hay không? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây.

Hiện nay chúng ta có thể gửi tiết kiệm bằng USD thay vì gửi bằng VNĐ. Và các ngân hàng tại Việt Nam cũng cho phép gửi tiền ngoại tệ. Nhưng chúng ta cũng phải có lựa chọn ngân hàng để gửi số tiền của mình sao cho an toàn. Vậy có nên gửi USD vào ngân hàng hay gửi bằng VNĐ. Thongtinbank.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé!

Tóm tắt

Nên gửi USD ở ngân hàng nào tốt nhất 2021

Gửi tiết kiệm bằng USD tức là chúng ta sẽ gửi đồng tiền ngoại tệ USD vào ngân hàng. Số tiền này sẽ được giữ nguyên tại ngân hàng đồng thời cũng sinh ra lợi nhuận theo lãi suất được áp dụng. Hình thức gửi tiền bằng ngoại tệ mới được áp dụng tại thị trường Việt NAM. Vì thế khách hàng có ít kiến thức về vấn đề này. Thông thường lãi suất sẽ từ 1% – 3% hoặc sẽ là 0%.

nên gửi USD ở ngân hàng nào

Sau đây mình sẽ đưa ra gợi ý nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo sau đó đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Ngân hàng BIDV

BIVD là một trong những ngân hàng đầu tiên cho phép khách hàng gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD. Nơi đây khá uy tín vì là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Khi đăng ký mở sổ khách hàng cũng sẽ được cung cấp một sổ tiết kiệm như các hình thức bình thường.

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm bằng USD tại BIDV là 100 USD. Với kỳ hạn rút tiền linh hoạt có thể gửi từ 1 tuần đến 60 tháng tùy thuộc vào bạn đăng ký. Nếu như có việc cần thì bạn cũng có thê rút tiền bất cứ lúc nào nếu muốn.

2. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là nơi uy tín đang để gửi gắm tiền USD vào mà không lo gặp các rủi ro. Ở đây người gửi sẽ có 2 cách lựa chọn gửi tiền như sau.

– Gửi tiết kiệm thông thường

Gửi tiền bằng USD thì mức lãi suất sẽ là 0% với các kỳ hạn gửi linh hoạt. Lãi suất sẽ được tính bất kể lúc nào bạn rút tiền. Chỉ cần là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang làm việc tại VN và có đầy đủ giấy tờ là có thể gửi tiền được tại Techcombank.

– Gửi tiết kiệm trả lãi trước

Gửi USD theo hình thức này lãi suất vẫn là 0% nhưng bạn sẽ nhận được số tiền lãi tương ứng với số tiền mang gửi. Nhưng hãy lưu ý phải rút tiền gốc theo đúng kỳ hạn đã ký kết.

3. Ngân hàng Vietcombank

Gợi ý cuối cùng cho bạn khi gửi USD là ngân hàng Vietcombank. Vẫn là lãi suất 0% nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì tỷ giá USD chỉ có tăng chứ không giảm. Từ đó chúng ta sẽ nhận được số tiền chênh lệch giữ tỷ giá cũng là một hình thức gửi.

Cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể gửi tiết kiệm ngoại tệ USD tại Vietcombank. Các kỳ hạn gửi linh hoạt bạn có thể rút bất cứ lúc nào như mong muốn.

Nên gửi USD ở ngân hàng nào thực ra ở ngân hàng nào cũng như nhau cả. Chúng ta chỉ cần lựa chọn ngân hàng uy tín hoạt động lâu đời là được. Vì tất cả các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất 0% cho hình thức gửi tiết kiệm bằng USD. Cho nên không cần phải xem xét quá nhiều và tỉ mỉ như gửi VNĐ.

Lãi suất gửi tiết kiệm USD là bao nhiêu?

Đọc ở trên bạn có thấy mình nhắc mức lãi suất là 0% và đang thắc mắc phải không. Các rất nhiều bạn băn khoăn gửi tiết kiệm USD có lãi không câu trả lời là có nhưng không phải lãi theo %.

nên gửi USD ở ngân hàng nào

Nguyên nhân là do tỷ giá ngoại tệ USD thường xuyên tăng chứ không giảm. Nếu ngân hàng áp dụng lãi suất chắc chắn sẽ bị thua lỗi rất nhiều. Người gửi sẽ nhận được số tiền chênh lệch tỷ giá và đây được coi là khoản tiền lãi. Hơn nữa áp dụng mức lãi suất 0% sẽ làm giảm tình trạng đô la hóa theo yêu cầu của ngân hàng nhà nước.

Có nên gửi USD vào ngân hàng không?

Đồng tiền USD là 1 trong 5 loại tiền phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó có tỷ giá chênh lệch rất cao so với đồng VNĐ. Khi khách hàng có dự trữ một lượng tiền USD mà không biết phải sử dụng chúng vào mục đích gì. Vậy thì lời khuyên của mình là bạn nên gửi vào ngân hàng. Bởi khi gửi tiền USD tại đây chúng ta vừa không lo mất tiền mà lại còn nhận được lượng tiền lãi từ tỷ giá chênh lệch. Đồng USD chỉ có tăng chứ không bao giờ giảm nên khi gửi tiết kiệm không bao giờ sợ bị lỗ.

Hi vọng với bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ nên gửi usd ở ngân hàng nào. Và cũng biết được lãi suất về hình thức gửi tiết kiệm bằng USD này. Nếu còn câu hỏi nào khác thì hãy để lại ở bên dưới.

Gợi ý đọc thêm:

› Gửi tiền tiết kiệm Agribank có an toàn không

› Mở sổ tiết kiệm Sacombank cần bao nhiêu tiền

› Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng