CMND hết hạn có rút tiền được không? Cách rút tiền bằng chứng minh thư

0
4004

Nếu không may chứng minh thư nhân dân của bạn đang bị hết hạn. Nhưng hiện tại đang muốn rút tiền từ ngân hàng. Vậy CMND hết hạn có rút tiền được không làm cách nào để rút tiền tại ngân hàng khi chứng minh thư hết hạn. Để mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác nhất. Sau đây sẽ là câu trả lời chi tiết về quy định đang được áp dụng tại các ngân hàng về vấn đề này.

CMND hết hạn có rút được tiền không?

Theo quy định khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng, khách hàng phải xuất trình được giấy tờ là CMND hoặc hộ chiếu. Một trong hai loại giấy tờ này có hiệu lực để chứng thực thân phận cũng như chủ tài khoản. Vì thế nó rất quan trọng, nếu không có các loại giấy tờ vừa kể trên thì chúng ta sẽ không thể giao dịch.

cmnd hết hạn có rút tiền được không
Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không

Trong trường hợp chứng minh thư hết hạn sẽ không thể rút tiền tại ngân hàng được cho dù đó chính là bạn. Lý do là vì khi chứng minh thư hết hạn đã không còn hiệu lực về mặt pháp lý nữa. Vì vậy ngân hàng sẽ không chấp nhận bất cứ giao dịch nào từ CMND bị hết hạn.

Vì thế chứng minh thư hết hạn không thể rút tiền tại ngân hàng hay bất cứ giao dịch nào khác.

Nhưng hiện tại bạn đang đi làm ăn xa, có cách nào để rút tiền bằng cmnd hết hạn không. Về mặt lý thuyết thì sẽ không có nhưng chúng ta có thể áp dụng cách sau đây.

Cách rút tiền bằng chứng minh thư hết hạn

1. Rút tiền bằng thẻ ATM

Trong trường hợp bạn có thẻ ATM thì có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM. Hạn mức rút tiền của các ngân hàng hiện nay cũng rất cao thoải mái để bạn có thể rút được tiền. Nhưng nếu đã bị mất thẻ ATM thì phải làm sao.

Gợi ý: Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền

2. Rút bằng Internet banking

Nếu trên điện thoại của bạn có cài ứng dụng của ngân hàng mà lúc này CMND đã hết hạn và mất thẻ ATM. Vậy thì chúng ta có thể sử dụng app ngân hàng để chuyển khoản sang một thẻ ATM khác để rút. Cách chuyển khoản chắc bạn đã nắm rõ. Chỉ cần chuyển sang số tài khoản khác là đã có thể rút được tiền bình thường.

Phải làm gì để rút tiền khi CMND hết hạn

Khi chứng minh thư nhân dân hết hạn chúng ta không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào tại ngân hàng. Để tránh ảnh hưởng đến các giao dịch, bạn hãy nhanh chóng làm lại chứng minh thư của mình.

cmnd hết hạn có rút tiền được không

Hiện nay quy định mới khi làm lại CMND sẽ không cấp lại số cũ nữa. Thay vào đó là số mới được gọi là căn cước công dân. Vì thế nếu có làm lại bạn cần phải xin giấy xác nhận 2 loại giấy tờ này là cùng 1 người. Sau đó ra ngân hàng thay đổi thông tin số CMND cũ sang số căn cước công dân mới. Nếu như không thay đổi khi giao dịch thẻ căn cước sẽ không được chấp thuận.

Gợi ý:

Cách rút tiền bằng CMND tại quầy giao dịch ngân hàng

Bước 1: Mang theo chứng minh thư ra chi nhánh phòng giao dịch gần nhất

cmnd hết hạn có rút tiền được không

Bước 2: Xin mẫu giấy rút tiền

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu có trong thẻ

  • Họ và tên
  • Số tài khoản
  • Số điện thoại
  • Chi nhánh ngân hàng
  • Số tiền cả bằng số và chữ
  • Chữ ký

Bước 4: Khi đã điền các thông tin bạn nộp lại giấy kèm theo chứng minh thư của mình cho giao dịch viên.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin. Nếu xác nhận trùng khớp trên hồ sơ hệ thống sẽ xuất hóa đơn và chuyển tiền tại quầy cho bạn.

Bước 6: Nhận tiền và nộp tiền phí giao dịch.

Đọc thêm: CMND photo có rút tiền được không

Mọi người đã biết cmnd hết hạn có rút tiền được không. Hãy nhanh chóng làm theo hướng dẫn các để tránh ảnh hưởng đến tiện ích nhé.