Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

0
1074

Bạn đang có khoảng tiền nhàn rỗi là 500 triệu, hiện giờ muốn gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng hiện giờ bạn đang quan tâm đến vấn đề gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Đồng thời nên gửi theo hình thức nào và gửi ở ngân hàng nào để nhận được lãi suất cao. Để bạn đọc có cái nhìn tổng quan và lựa chọn thông minh nhận được ưu đãi lớn. Sau đây thongtinbank.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về vấn đề này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

500 gửi ngân hàng lãi bao nhiêu tiền 1 tháng được rất nhiều người quan tâm. Nhưng việc lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc vào từng ngân hàng và cách tính lãi suất, hình thức gửi của bạn chọn. Sau đây sẽ có 2 cách tính bạn có thể tham khảo.

gui tiet kiem ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Lưu ý: Ở bên dưới đây mình sẽ giới thiệu công thức tính lãi suất. Còn về con số cụ thể các bạn phải tự thay vào để phù hợp với gói gửi của mình để tính ra số tiền lãi nhé.

Tính lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Công thức tính lãi suất: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Ví dụ: Anh A gửi tiết kiệm 500 triệu với mức lãi suất là 5,5%/tháng và gửi với thời hạn là 3 tháng. Vậy chúng ta có cách tính như sau.

Số tiền lãi = 500.000.000 × 5.5%/365 × 90 = 3.390.410đ

Vậy số tiền lãi trong 1 tháng bạn nhận được từ khoản tiền gửi tiết kiệm 500 triệu là 3.390.410 VNĐ nếu gửi trong vòng 3 tháng.

Cách tính lãi tiết kiệm có kỳ hạn

Với sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì số tiền lãi hàng tháng sẽ nhiều hơn so với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Bởi vì hình thức có lãi suất sẽ khác hoàn toàn.

Công thức tính: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365

Ví dụ: Bạn gửi 500 triệu trong 3 tháng với lãi suất là 8%/năm thì chúng ta sẽ có thể tính lãi suất như sau.

Số tiền lãi = 500.000.000 × 8%/365 × 90 = 4.932.000đ

Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng còn tùy thuộc vào hình thức gửi và lãi suất của sản phẩm. Vì thế mình không thể mang đến con số chính xác cho bạn đọc được. Chỉ có thể sử dụng công thức tính lãi suất chung và đưa con số thực tế của gói gửi bạn tham gia để tính thành tiền.

Tham khảo một số gói gửi tiết kiệm phổ biến

gui tiet kiem ngân hàng 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Các ngân hàng hiện nay cung cấp rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm khác nhau. Chúng ta cần phải có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, ưu điểm và nhược điểm của nó. Hiện có 5 sản phẩm gửi tiết kiệm đang được các ngân hàng triển khai.

#1 Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng có thể gửi tiền thoải mái về thời gian. Chúng ta có thể rút tiền từ ngân hàng về bất cứ lúc nào. Ngày nào rút thì ngân hàng sẽ tính lãi suất đến ngàn đó. Nhưng hãy lưu ý gửi theo hình thức không kỳ hạn thì lãi suất sẽ thấp hơn rất nhiều so với các gói khác.

#2 Gói gửi tiếm kiệm có kỳ hạn

Với gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn khách hàng gửi sẽ có thể nhận được tiền lãi trước hoặc là sau khi kết thúc thời gian gửi tiền. Kỳ hạn của sản phẩm vay khá linh hoạt từ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng… tùy thuộc theo yêu cầu của người gửi. Nhưng với gói gửi này chúng ta cần phải đợi khi hết thời gian gửi tiền mới được rút ra. Nếu như rút tiền ra trước kỳ hạn gửi thì lãi suất được tính sẽ thấp hơn.

Nếu như chúng ta không nhận tiền lãi mà tiếp tục để vào khoản tiền gửi thì ngân hàng sẽ tự động cộng tiền vào tài khoản gốc. Và số tiền được tính lãi suất sẽ không phải là 500 triệu nữa mà sẽ nhiều hơn vậy.

Gửi tiết kiệm linh hoạt

Sản phẩm vày thì có tính chất tính lãi suất khá giống với hình thức gửi có kỳ hạn. Nhưng khách hàng có thể rút được tiền bất cứ lúc nào theo hạn mức đã đăng ký với ngân hàng. Số tiền được rút ra thì sẽ không được tính lãi, và số tiền còn lại trong tài khoản vẫn được tính lãi bình thường.

Gửi tiết kiệm góp hàng tháng

Nếu bạn gửi theo hình thức này thì tức là gửi tiết kiệm theo kiểu tích lũy. Hàng tháng chúng ta sẽ gửi vào sổ tiết kiệm một số tiền cố định đã đăng ký với ngân hàng. Kiểu như chúng ta chơi hụi hoặc phường, hàng tháng sẽ đóng được tiền vào sổ.

Gửi tiết kiệm online

Đây là sản phẩm gửi tiết kiệm hoàn toàn mới. Khách hàng có thể gửi được tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm online. Cách gửi này khá đơn giản và bạn có thể lựa chọn cách gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn. Với mức lãi suất cạnh tranh thì hình thức này trong tương lai sẽ hứa hẹn mang đến cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng hiện nay

Hầu hết khách hàng chỉ quan tâm đến câu hỏi gửi tiết kiệm 500 ngân hàng lãi suất bao nhiêu tiền 1 tháng. Nhưng vay vì việc đó chúng ta tìm hiểu lãi suất gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào cao nhất và ưu đãi của sản phẩm vay thì sẽ tốt hơn.

Nếu như bạn chưa biết thì dưới đây mình sẽ đưa đến một số thông tin về sản phẩm vay của ngân hàng.

Nếu bạn gửi từ 500 triệu trở lên thì lãi suất ở các ngân hàng như TPBank, VIB, ngân hàng Bản Việt là cao nhất sẽ ở mức 8.6%/năm.

Ngân hàng SCB, PVcom Bank, Eximbank sẽ có lãi suất 8,55%/năm.

Ngân hàng VPBank, ABBank, VietBank mức lãi suất là 8.3%/năm.

Lãi suất khi gửi tiết kiệm của các ngân hàng Việt Á, LienVietPost Bank, ngân hàng quốc dân là 8%/năm.

Các ngân hàng MSB, OCB, Bắc Á Bank, Sacombank, Kienlong Bnak, MBBank lãi suất là 7.9%/năm.

Những ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, SeABank, Techcombank… sẽ có lãi suất từ 6,80% đến 7,00%/năm.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết 500 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất bao nhiêu 1 tháng. Sau đó có lựa chọn sản phẩm gửi phù hợp và có lãi suất cao nhất. Nếu còn câu hỏi nào vui lòng bình luận ở bên dưới để được tư vấn.

Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây