Thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao để sử dụng tiếp

0
3614

Bất kể thẻ ATM Vietcombank nào cũng có thời gian sử dụng. Sau khi hết thời gian hiệu lực sử dụng, khách hàng cần phải làm gì? Thẻ Visa Vietcombank hết hạn thì phải làm sao mới sử dụng được. Tất cả các thao tác gia hạn thẻ Visa Vietcombank sẽ được hướng dẫn ở bên dưới bài viết này.

Giới thiệu về thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank giống với một chiếc thẻ ATM thông thường khác được rất nhiều người sử dụng. Thẻ có các tính năng thanh toán, chuyển tiền, gửi tiền ngoài ra còn các tiện ích thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới.

The visa vietcombank het han

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang phát hành 2 loại thẻ Visa khác nhau, bao gồm:

1/ Thẻ Visa Debit Vietcombank

Là sản phẩm dùng để thanh toán trong và ngoài nước, số tiền dùng để thanh toán chính là số tiền khách hàng nạp vào trong tài khoản.

2/ Thẻ Visa Credit Vietcombank

Chúng ta có thể gọi đây là một sản phẩm thẻ tín dụng, thẻ cho người dùng vay một số tiền được cấp theo hạn mức. Bạn chỉ cần chi tiêu và hoàn trả lại vào ngày quy định.

Thẻ mang lại nhiều tiện ích như vậy, nên rất nhiều khách hàng lựa chọn loại thẻ này. Nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng thì thẻ sẽ bị hết hạn và không thể giao dịch được nữa. Lúc này, chủ thẻ cần tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để gia hạn thẻ nhé.

Thẻ Visa Vietcombank có hết hạn không, xem hạn sử dụng ở đâu?

Bất kể loại thẻ của ngân hàng nào cũng có thời gian sử dụng, có ngân hàng thì cho phép sử dụng thẻ trong 5 năm hoặc 7 năm. Đối với thẻ Visa Vietcombank có thời gian hiệu lực là 5 năm. Sau khoản thời gian này thì khách hàng phải tiến hành gia hạn thẻ. Do thẻ Visa Vietcombank hết hạn, nếu như không làm thủ tục gia hạn thì sẽ không dùng được.

Nguyên nhân thẻ bị hết hạn là do sau nhiều năm sử dụng thì sẽ bị mòn, hỏng, cong, xước dẫn tới việc thẻ không nhận diện được. Vì thế để không gặp phải lỗi trong khi giao dịch, ngân hàng bắt buộc khách hàng phải thực hiện việc gia hạn này.

Thời gian sử dụng và thời gian hết hạn của thẻ Visa Vietcombank được in nổi trên bề mặt trước của thẻ. Khách hàng có thể xem và chủ động gia hạn nhé.

Thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm gì?

Nếu thẻ Visa Vietcombank hết hạn, chủ thẻ cần phải mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh thư, căn cước công dân tới văn phòng giao dịch của ngân hàng để gia hạn. Nếu bạn không làm các bước này thì thẻ sau khi hết hạn sẽ không giao dịch được nữa. Đồng thời sau thẻ cũng sẽ bị tạm khóa cho tới khi nào bạn làm lại thẻ mới.

Lưu ý, để gia hạn thẻ vietcombank thì đích thân chủ thẻ phải tới văn phòng giao dịch Vietcombank. Ở đây nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn những bước xin cấp lại thẻ mới.

Cách gia hạn thẻ Visa Vietcombank nhanh nhất

Để tiếp tục sử dụng tính năng của thẻ Visa, các bạn cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để gia hạn thẻ nhé.

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần bạn nhất, khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân.

Bước 2: Ở quầy hãy trình bày mong muốn gia hạn thẻ Visa Vietcombank của bạn.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân. Và họ đưa cho bạn một giấy xin gia hạn thẻ.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào giấy rồi nộp lại cho nhân viên.

Bước 5: Sau tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, ngân hàng Vietcombank sẽ xác nhận và tiến hành làm lại thẻ cho bạn.

Bước 6: Nhận giấy hẹn chờ ngày lấy thẻ

Phí gia hạn thẻ Visa Vietcombank

Khi bạn gia hạn thẻ Visa Vietcombank online thì chủ thẻ sẽ phải đóng một khoản phí nhất định. Mỗi loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau nhé.

The visa vietcombank het han

  • Đối với thẻ Visa Vietcombank Visa Platinum, Amex Platinum: Miễn phí
  • Thẻ MasterCard, UnionPay, Cashback Plus American Express, Connect 24 Visa: 50.000 VND
  • Thẻ tín dụng Vietcombank Diamond Plaza Visa, Vietcombank Vietravel Visa, Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa: Miễn phí
  • Thẻ tín dụng Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB: Miễn phí

Các lưu ý sau khi gia hạn thẻ Visa Vietcombank

Khi gia hạn thẻ Vietcombank xong bạn nên chú ý một số điểm sau khi nhận thẻ nhé.

Khi bạn xin cấp lại thẻ mới thì sẽ được cấp thẻ và mã PIN mới. Cần phải đổi mật khẩu mới cho thẻ để kích hoạt lại thẻ. Nếu chưa biết làm như thế nào thì hãy xem các bước sau.

 • Ra cây ATM Vietcombank và đưa thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Khi đó bạn nhấn chọn vào “Đổi PIN”.
 • Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN trong 2 lần để đổi.
 • Sau đó sẽ có thông báo đổi mã PIN thành công.

Lời kết

Thongtinbank.com đã hướng dẫn xong thẻ Visa Vietcombank hết hạn phải làm sao? Khi thẻ hết hiệu lực sử dụng thì bạn cần phải tới ngân hàng để gia hạn nhé. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM: