Xin lỗi giao dịch không hoàn thành BIDV thì phải làm gì?

0
3526

Khách hàng giao dịch bằng thẻ tại cây ATM và nhận được thông báo với nội dụng “Xin lỗi giao dịch không hoàn thành BIDV“. Bạn không rõ vì sao hệ thống lại thông báo như vậy và cũng không biết cách khắc phục thế nào. Ở trong bài viết này, Thongtinbank.com sẽ giúp bạn đọc hiểu nguyên nhân vì sao cây ATM lại báo xin lỗi giao dịch không thành công BIDV. Và các biện pháp khắc phục để tránh làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Thông báo xin lỗi giao dịch không hoàn thành BIDV vì sao?

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc cây ATM báo xin lỗi giao dịch không hoàn thành BIDV. Nhưng lỗi chủ yếu trong trường hợp này hầu hết đến từ phía cây ATM của ngân hàng. Cụ thể như thế nào hãy cùng điểm qua những lỗi chúng ta thường gặp phải nhé.

1) Thẻ BIDV của bạn đã hết hiệu lực

Bất cứ một chiếc thẻ ATM của ngân hàng nào cũng có thời gian sử dụng. Nếu như thẻ BIDV của bạn đã sử dụng được khoảng 5 – 7 năm rồi. Lúc này hãy kiểm tra ngày hết hiệu lực được in trên thẻ để biết thẻ còn thời hạn hay không.

Nếu như đã hết hạn sử dụng thì việc cây ATM thông báo như trên là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vì khi thẻ đã bị hết hạn thì chúng ta không còn dùng để giao dịch như chuyển tiền, rút tiền được nữa. Khách hàng cần phải tới văn phòng giao dịch BIDV để giao hạn trong vòng 30 ngày. Nếu không thẻ sẽ tự động bị khóa.

2) Nguyên nhân do hệ thống ATM bị lỗi

Vào những ngày cuối tuần, nghỉ lễ, tết cây ATM thường xuyên phải hoạt động với tần suất cao. Việc này sẽ làm cho hệ thống ở cây trở nên quá tải và dẫn tới tình trạng bị lỗi. Lúc này khi khách hàng giao dịch sẽ gặp phải thông báo xin lỗi giao dịch không hoàn thành BIDV. Bởi vì cây không còn có thể trả tiền hay làm bất kỳ giao dịch nào nữa.

3) Cây ATM đã hết tiền

xin loi giao dich khong hoan thanh bidv

Trong cây ATM sẽ có một hộp đựng tiền, bên trong đó sẽ chứa các tờ tiền đầy đủ mệnh giá. Nhưng nếu khi hộp đựng đã hết tiền thì khách hàng sẽ không thể giao dịch được nữa. Bởi cây không còn tiền để trả cho giao dịch đó. Vì vậy thông báo xin lỗi giao dịch không được thực hiện sẽ được hiển thị ra khi bạn yêu cầu rút tiền.

4) Do thẻ ATM BIDV bị hỏng

Một trong những vấn đề khác mà rất nhiều người vẫn thường mắc phải. Đó chính là việc để cho thẻ ATM bị cong, xước, méo… vấn đề này vô tình đã làm cho cây ATM không thể nhận diện được thẻ của bạn. Và khi đó chúng ta không thể giao dịch được nữa. Hãy kiểm tra lại thẻ của bạn, nếu gặp phải một trong những vấn đề trên thì ngay lập tức tới ngân hàng để làm lại thẻ nhé.

Gợi ý: Thẻ ATM BIDV không sao dịch được

Thẻ ATM không giao dịch được – Cách khắc phục

Thẻ ATM BIDV báo lỗi giao dịch không thành công thì chúng ta đã hiểu rõ được nguyên nhân rồi. Còn cách khắc phục như thế nào nhỉ? Rất đơn giản mà thôi.

xin loi giao dich khong hoan thanh bidv

– Với trường hợp cây ATM hết tiền và bị lỗi chúng ta không thể can thiệp vào hệ thống của cây. Để có thể tiếp tục giao dịch thì bạn di chuyển sang một cây ATM BIDV khác hoặc cây liên kết với hệ thống ngân hàng.

– Nếu thẻ bị hết hiệu lực hoặc bị hỏng, khách hàng mang theo CMND tới văn phòng chi nhánh BIDV để đăng ký làm lại thẻ. Bạn sẽ nhận được thẻ mới trong vòng 7 ngày làm việc. và lúc này có thể tiếp tục sử dụng thẻ để rút tiền, chuyển khoản…

Kết luận

Vậy là chúng ta đã rõ vì sao lại có thông báo “Xin lỗi giao dịch không thành công BIDV” khi giao dịch rồi phải không. Bạn có thể tự kiểm tra để xác định tình trạng lỗi và đưa ra cách khắc phục theo hướng dẫn ở trên nhé.

Xem thêm: Thẻ ATM BIDV rút tối đa bao nhiêu tiền