Cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank nhanh nhất

0
3885

Hướng dẫn cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank nhanh nhất ngay tại nhà. Xem thời gian ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ chỉ trong vài giây.

Mỗi chiếc thẻ ATM Sacombank đều có thời gian hiệu lực. Có loại thẻ Sacombank sẽ có thời gian sử dụng trong 3 – 5 năm, nhưng có thẻ có hiệu lực lên tới 7 năm. Nhưng điểm chung là khi thẻ ATM Sacombank hết hạn sẽ không thể sử dụng để giao dịch được nữa. Vì vậy, chủ thẻ cần biết ngày hiệu lực của thẻ để khi thể hết hạn còn thực hiện gia hạn thẻ Sacombank.

Tóm tắt

Giới thiệu về thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank là tên gọi chung của các loại thẻ cứng được ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thường Tín phát hành. Với thẻ ATM Sacombank khách hàng sẽ giao dịch mà không cần sử dụng tới tiền mặt. Thẻ sẽ được kết nối với tài khoản thanh toán tại ngân hàng Sacombank để giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…

Hiện tại ngân hàng Sacombank đang có nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Mỗi chiếc thẻ sẽ có công dụng riêng biệt phù hợp với từng mục đích nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các loại thẻ Sacombank đang phát hành

Ngân hàng Sacombank có phát hành nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Nhưng mỗi loại thẻ sẽ có công dụng, chức năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

1) Thẻ tín dụng Sacombank

Đây là loại thẻ có chức năng chi tiêu trước hoàn trả sau. Khách hàng đăng ký mở thẻ sẽ được cung cấp một hạn mức tín dụng phù hợp với năng lực tài chính cá nhân. Sau đó chi tiêu, mua sắm, thanh toán,… bằng thẻ tín dụng mà không cần có tiền trong tài khoản. Điểm đặc biệt của loại thẻ này là cho phép chi tiêu trước và miễn lãi trong 45 ngày.

2) Thẻ thanh toán Sacombank

Thẻ thanh toán là loại thẻ mà ngân hàng Sacombank vẫn thường cấp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản thành công. Loại thẻ này cần phải nạp tiền trước vào tài khoản sau đó mới dùng để giao dịch. Khi mở thẻ thanh toán khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập mà chỉ cần từ 15 tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

3) Thẻ trả trước

Là loại thẻ nạp tiền trước sau đó dùng để thanh toán, giao dịch. Thẻ này chỉ sử dụng được 1 lần, khi hết tiền trong thẻ sẽ không sử dụng được nữa.

Tất cả các loại thẻ trên đều có thời hạn. Khi hết hiệu lực, chủ thẻ cần phải đăng ký gia hạn thẻ Sacombank để tiếp tục sử dụng.

Tại sao thẻ ATM Sacombank lại có thời gian sử dụng?

Ngày hết hạn thẻ ATM Sacombank được ghi rõ trên bề mặt trước của thẻ. Và ngân hàng nào cũng có quy định về thời gian hiệu lực của thẻ. Nhưng tại sao thẻ ATM lại có thời gian sử dụng? Để giải thích về vấn đề này, chúng tôi đưa ra câu trả lời như sau.

Xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank

Cấu tạo của một chiếc thẻ ATM Sacombank sẽ bao gồm logo ngân hàng, họ và tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành, ngày hết hạn và quan trọng nhất và miếng chip gắn ở đằng sau thẻ. Đây là con chip dùng để nhận diện thông tin của khách hàng mỗi khi giao dịch.

Sau khi sử dụng trong một thời gian dài, miếng chip sẽ bị mòn, mờ,… dẫn tới việc cây ATM, máy POS không thể nhận diện được. Từ đó gây ra các lỗi làm ảnh hưởng tới giao dịch của khách hàng. Chính vì thế, sau một thời gian nhất định thì phải làm lại thẻ ATM Sacombank để hạn chế gặp phải lỗi khi sử dụng.

Thẻ ATM Sacombank có thời hạn bao lâu

Hạn sử dụng thẻ ATM Sacombank sẽ khác nhau tùy từng loại thẻ, cụ thể như sau:

  • Hạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank: 3 năm.
  • Hạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Sacombank: 5 năm.
  • Hạn sử dụng thẻ thanh toán nội địa: tới hết năm 2049

Cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank

Có 3 cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank. Chủ thẻ có thể chủ động kiểm tra ngày hết hạn thẻ Sacombank tại nhà chỉ trong vài phút. Nếu bạn chưa biết cách xem thì đọc hướng dẫn sau đây.

Cách 1: Xem ngày hết hạn thẻ Sacombank trên bề mặt thẻ

Xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều in ngày phát hành thẻ, ngày hết hạn của thẻ ở mặt trước thẻ ATM. Bạn chỉ cần bỏ thẻ ATM Sacombank ra sau đó xem ở phần “GOOD THRU” đây chính là ngày, tháng, năm hết hạn của thẻ.

Cách 2: Xem hạn sử dụng thẻ Sacombank online

Các tiện ích Internet Banking, Mobile Banking Sacombank đều hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản trực tuyến. Nếu có đăng ký tiện ích này thì việc tra cứu thời gian sử dụng thẻ Sacombank sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

Hãy đăng nhập vào website hoặc ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại. Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn và nhấn vào phần thẻ hoặc tài khoản. Thông tin về thẻ sẽ được hiển thị ra, bạn cũng xem ở phần “GOOD THRU” hiển thị trên thẻ để biết thời hạn sử dụng.

Cách 2: Liên hệ với ngân hàng

Trong trường hợp thẻ Sacombank không có ngày hết hạn do bị mờ hoặc bị mất. Ngoài hai cách trên ra bạn cũng có thể liên hệ tới số tổng đài Sacombank 1900 5555 88 hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Sacombank để kiểm tra.

Cách gia hạn thẻ ATM Sacombank khi hết hạn

Nếu thẻ ATM, thẻ Visa Sacombank hết hạn thì bạn cần phải tới trực tiếp ngân hàng Sacombank để gia hạn thẻ. Lưu ý ngân hàng Sacombank không hỗ trợ đăng ký gia hạn thẻ online mà chỉ hỗ trợ làm thẻ ATM Sacombank online.

Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh Sacombank đã đăng ký mở thẻ trước đó.

Bước 2: Thông báo với giao dịch viên thẻ ATM Sacombank hết hạn và muốn gia hạn thẻ.

Bước 3: Bạn điền các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu.

Bước 4: Nộp lại giấy kèm theo giấy tờ tùy thân cho nhân viên kiểm tra.

Bước 5: Yêu cầu gia hạn thẻ của bạn được xác nhận, hãy nộp phí 49.000 VND và nhận giấy hẹn lấy thẻ sau 7 – 10 ngày.

Kết lại

Việc xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank rất quan trọng. Nó giúp cho chủ thẻ biết được thời gian sử dụng thẻ còn lại và cũng chuẩn bị trước để gia hạn thẻ. Tránh gây ra ảnh hưởng tới giao dịch khi cần dùng tới thẻ.

Xem thêm: