Western Union liên kết với ngân hàng nào – Cách chuyển và nhận

0
3892

Western Union liên kết với ngân hàng nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp tới các bạn thông tin về những ngân hàng có dịch vụ Western Union nhận tiền kiều hối.

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế, đã có mặt tại 163 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với dịch vụ gửi tiền tiện ích này khách hàng có thể gửi tiền ở bất cứ nơi đâu với mọi loại tiền tệ. Chi phí thấp cùng cách gửi dễ dàng, uy tín, Western Union đã được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Tóm tắt

Western Union liên kết với ngân hàng nào ở Việt Nam

Western Union liên kết với ngân hàng nào? chắc chắn sẽ là quan tâm đầu tiên nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ này để gửi tiền từ nước ngoài về VN. Khi hai bên có liên kết với nhau thì chúng ta mới có thể thực hiện việc chuyển khoản. Nếu không liên kết, giao dịch sẽ không thể xảy ra và gặp phải lỗi là điều tất nhiên.

western union lien ket voi ngan hang nao

Hiện nay ngân hàng tại Việt Nam đang rất phát triển, luôn mang tới các tiện ích tốt nhất cho người dùng. Trong đó dịch vụ chuyển tiền Western Union được ngân hàng rất chú trọng. Bạn có thể chuyển tiền tới hơn 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Vì tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ này. Không chỉ liên kết, ngân hàng có phát triển cả tính năng nhận tiền kiều hối Western Union online ngay trên điện thoại. Qúa là thuận tiện luôn đấy nhé.

Và có thể kể tới một số ngân hàng liên kết với Western Union nổi bật:

STTTên đầy đủTên viết tắt
1Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt NamTechcombank
2Ngân hàng thương mại cổ phần Á ChâuACB
3Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt NamVietinbank
4Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt NamVietcombank
5Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh VượngVPBank
6Ngân Hàng TMCP Đông Nam ÁSeABank
7Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên ViệtLienVietPostBank
8Ngân hàng An BìnhABBANK
9Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamAgribank
10Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu PetrolimexPG BANK

Dịch vụ Western Union là gì?

Có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ Western Union rốt cuộc là gì. Để tránh bị nhầm lẫn và gặp các lỗi mất tiền oan khi giao dịch. Bạn nên đọc một vài dòng ngắn sau đây để hiểu rõ hơn về Western Union.

Western Union một loại dịch vụ thanh toán quốc tế trên toàn thế giới đã có mặt tại 163 quốc gia. Với thời gian phát triển lâu đời và dịch vụ chuyển tiền nhanh, chi phí thấp. Tiện ích này đã nhanh chóng được các ngân hàng ở khắp thế giới liên kết để phục vụ quý khách.

Người gửi hoặc người nhận có thể nhận tiền ở nhiều loại đơn vị, loại tiền khác nhau theo ý muốn. Và khi sử dụng dịch vụ Western Union khách hàng chỉ phải mất 1 lần phí duy nhất khi gửi tiền mà thôi. Khoản phí này sẽ được tính bằng 0,3% trên tổng số tiền được gửi đi.

Lợi ích của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

  • Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam và các quốc gia khác đều có dịch vụ Western Union. Chỉ cần nhìn thấy tấm biển màu vàng có chữ Western Union là bạn có thể vào để giao dịch.
  • Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản. Người gửi không cần có tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể chuyển tiền, nhận tiền.
  • Thời gian gửi tiền chỉ mất 10 phút là sẽ nhận được. Người lĩnh tiền chỉ cần mang mã số bí mật là 10 số tới quầy giao dịch hoặc nhận tiền trực tuyến.
  • Đơn vị nhận tiền đa dạng, có thể tự động chuyển đổi thành tiền ở quốc gia người nhận.

Những cách chuyển tiền bằng Western Union

Với Western Union khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền khác nhau cho mình. Đáp ứng được tất cả nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hãy yên tâm dịch vụ này rất uy tín và an toàn, bạn có thể lựa chọn các hình thức chuyển như sau:

  1. Gửi tiền trực tuyến không cần tới quầy giao dịch. Cách gửi này hiện tại chưa được ngân hàng Việt Nam áp dụng. Mà chỉ có thể thực hiện ở nước ngoài mà thôi.
  2. Thực hiện gửi tiền qua ứng dụng của Western Union.
  3. Chuyển tiền qua quầy giao dịch, đại lý có treo bảng Western Union. Ở Việt Nam dịch vụ Western Union rất phổ biến, bạn có thể tới bất kỳ con phố nào cũng có.
  4. Gửi tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Yêu cầu người gửi phải có đầy đủ các thông tin về tài khoản ngân hàng người nhận, tên giao dịch ngân hàng bằng Tiếng Anh.

Cách thực hiện chuyển tiền qua Western Union

Sau khi đã biết Western Union liên kết với ngân hàng nào rồi. Chúng ta sẽ tiến hành các bước thực hiện chuyển tiền. Nếu như bạn chưa biết các bước làm như thế nào, hãy xem 2 cách gửi ở bên dưới đây.

1) Chuyển tiền qua đại lý của Western Union

Bước 1: Hãy tới địa điểm giao dịch Western Union ở gần nơi bạn sinh sống.

Bước 2: Tới quầy giao dịch và điền đầy đủ các thông tin vào phiếu gửi tiền. Hãy điền các thông tin thật chính xác để không bị giao dịch nhầm nhé.

Bước 3: Nhân viên của Western Union sẽ đưa cho bạn dãy số bao gồm 10 số. Đây là mã số nhận tiền đấy nhé, bạn không được để lộ cho bất kỳ ai.

Bước 4: Gửi mã số đó cho người nhận.

Bước 5: Người nhận chỉ cần tới đại lý hoặc ngân hàng cung cấp dãy số trên để nhận tiền.

Với cách gửi tiền Western Union như trên thì thao tác sẽ thực hiện giống như chuyển tiền tại ngân hàng vậy thôi. Lưu ý hãy tới chuyển tiền ở các giờ hành chính để thực hiện nhanh nhất có thể.

2) Gửi tiền online

Thực hiện chuyển tiền Western Union online tức là bạn giao dịch qua website của Western Union. Không cần phải tới các địa điểm giao dịch để chuyển tiền nữa.

– Đầu tiên hãy nhấn vào địa chỉ trang web của Western Union tại https://www.westernunion.com/

– Ở giao diện chính bạn nhấn lựa chọn vào chức năng chuyển tiền (Send Money).

– Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, lưu ý nhớ nhập chính xác đấy nhé.

– Nhấn xác nhận chuyển tiền để hoàn tất giao dịch.

Các bước nhận tiền gửi từ Western Union ở ngân hàng

western union lien ket voi ngan hang nao

Để nhận tiền Western Union thì sẽ đơn giản thôi. Người gửi hãy cung cấp mã số bí mật bao gồm 10 số cho người nhận. Sau đó người nhận mang dãy số này tới văn phòng giao dịch ngân hàng liên kết với Western Union để thực hiện rút tiền. Tại quầy giao dịch, hãy thông báo với nhân viên bạn muốn nhận tiền kiều hối. Họ sẽ cung cấp giấy rút tiền yêu cầu có mã số bí mật và chữ ký của bạn.

Khi ký xong sẽ tiến hành xác nhận, bạn hãy nhớ xem tỷ giá chênh lệnh giữa đồng VND và giá ngoại tệ hôm nay. Việc này sẽ giúp bạn đỡ bị thua lỗ trong quá trình nhận tiền đấy nhé.

Nhận tiền Western Union có mất phí không

, khi bạn nhận tiền tại quầy giao dịch ngân hàng sẽ mất một khoản phí nhất định. Số tiền này sẽ theo quy định của từng ngân hàng đấy nhé.

Đối với một số ngân hàng, điển hình là Agribank khách hàng có thể nhận tiền Western Union online. Nếu có cài đặt ứng dụng E-Mobile Banking thì bạn có thể đăng nhập vào app và nhấn vào “nhận tiền kiều hối” và nhận tiền. Với hình thức này, nhận tiền sẽ không bị tính phí.

Trên bài viết này Thongtinbank.com đã cung cấp cho bạn biết Western Union liên kết với những ngân hàng nào. Đồng thời cũng giúp bạn biết được cách gửi và cách nhận tiền Western Union chuẩn xác nhất. Đây là một dịch vụ tiện ích khá nổi tiếng và an toàn. Các bạn có thể an tâm và sử dụng.

Có thể bạn cần đọc: