Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng? Phân tích ưu, nhược điểm

0
3809

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng, câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây.

Nếu có một số tiền nhàn rỗi và bạn đang định gửi vào ngân hàng để nhận lãi suất. Nhưng đang phân vân không biết có nên gửi tiền vào ngân hàng hay không? Bởi bạn đang lo ngại một số vấn đề như lãi suất, mức độ an toàn, ưu đãi nhận được. Nếu như có chung một câu hỏi như vậy. Để giúp bạn đọc có được kiến thức tốt nhất, dưới đây là bài viết phân tích chi tiết về vấn đề này. Chắc chắn sẽ mang đến câu trả lời chính xác nhất.

Tóm tắt

Tìm hiểu hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là hình thức gửi khá phổ biến hiện nay. Khi khách hàng có số tiền nhàn rỗi và không biết làm gì. Chúng ta có thể mang tới ngân hàng uy tín để gửi sau đó sẽ nhận được lãi suất tương ứng với số tiền gửi. Mục đích gửi chính là để giúp cho số tiền đó không bị lãng phí mà tiếp tục sinh lời.

vi sao khong nen gui tien vao ngan hang

Thế nhưng lời lãi như thế nào còn tùy thuộc vào số tiền gửi và hình thức gửi tiết kiệm bạn lựa chọn. Theo đó có hai hình thức gửi không thời hạn và gửi có thời hạn cố định. Trong đó gửi có thời hạn (3 , 6, 12 tháng…) sẽ có mức lãi suất cao hơn so với hình thức gửi không thời hạn. Tuy nhiên cách gửi không thời hạn bạn có thể rút tiền và sử dụng bất cứ lúc nào.

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Rất nhiều người đặt câu hỏi vì sao không nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Bởi họ chưa từng gửi bao giờ và lo sợ số tiền của mình sẽ bị mất.

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên có một sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Bởi khi chúng ta gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng thì số tiền đó sẽ không bị mất đi. Thay vào đó nó sẽ sinh thêm tiền lãi hàng tháng để các bạn chi tra cuộc sống. Đồng thời cũng giúp bạn có được một số tiền dự phòng trong trường hợp đột xuất.

vi sao khong nen gui tien vao ngan hang

Đối với những người kinh doanh thì họ sẽ lựa chọn phương pháp không gửi ngân hàng. Thay vào đó sẽ lựa chọn đầu tư mua vàng, bất động sản, chứng khoán… Các hình thức này thì sẽ dễ dàng sinh lợi nhuận. Tuy nhiên rủi ro cũng cao hơn, vì thế nếu là người muốn ổn định thì hãy mở và gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Ưu điểm và nhược điểm khi gửi tiền vào ngân hàng

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn có nên gửi tiền vào ngân hàng không? Vậy thì thông tin ưu điểm và nhược điểm ở dưới đây sẽ giúp bạn quyết định.

Ưu điểm

› Sinh lợi nhuận và tích lũy tiền: Số tiền bạn mang đi gửi tiết kiệm sẽ không bị mất mà thay vào đó sẽ tăng lên. Bởi khi đi gửi tiền khách hàng sẽ được nhận lãi suất của gói gửi.

› Không gặp rủi ro: Khi chúng ta gửi tiền vào ngân hàng sẽ không phải lo số tiền của mình bị mất nữa. Chúng ta hoàn toàn yên tâm về số tiền được gửi. Mà trong trường hợp có gặp rủi ro thì cũng không lo. Vì toàn bộ các ngân hàng để có gói bảo hiểm cho khách hàng. Vì vậy số tiền sẽ không bị mất đi.

› Rút tiền bất cứ lúc nào: Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, khách hàng dễ dàng rút tiền khi cần. Nếu như bạn chọn gói gửi có thời hạn mà lại rút tiền trước hạn thì sẽ nhận được lãi suất tính theo hình thức gửi không kỳ hạn.

› Hình thức gửi đa dạng: Ở tất cả các ngân hàng đều có nhiều gói gửi khác nhau. Ví dụ có thể kể đến hình thức gửi tiết kiệm gửi góp, gửi tiết kiệm bậc thang… Khách hàng dễ dàng lựa chọn gói gửi phù hợp với điều kiện của mình.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng chính là lãi suất thấp. Việc gửi tiền vào ngân hàng sẽ có tiền lợi nhuận không bằng với các hình thức đầu tư khác. Các bạn hãy lưu ý lãi suất có thể điều chỉnh theo biến động thời gian.

Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng thì mình xin phép gửi lời khuyên đến các bạn là nên gửi tiền tiết kiệm nhé. Nếu như bạn không muốn kinh doanh và đang có tiền nhàn rỗi. Vậy chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo số tiền và giúp sinh lời nhuận.