Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank cần những gì?

0
3160

Những bạn học sinh, sinh viên nghèo thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, gia đình có người là thương binh liệt sĩ đang có nguyện vọng đi học. Nhưng gia đình không có điều kiện. Các bạn có thể tham khảo bài viết giới thiệu về gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank ở dưới đây. Với gói vay này sẽ tạo điều kiện giúp bạn có thể tiếp tục theo học. Các sản phẩm vay được ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ với lãi suất siêu thấp. Thongtinbank.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều kiện, thủ tục, lãi suất, cách vay nhé.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank là gì?

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank được phát hành tại ngân hàng Agribank có sự phối hợp của ngân hàng chính sách nhà nước. Với sản phẩm vay này các bạn thuộc đối tượng khó khăn theo đúng quy định sẽ được đăng ký vay vốn.

vay von sinh vien ngan hang agribank

Mục đích của sản phẩm vay là hỗ trợ những bạn học sinh, sinh viên đang có nguyện vọng đi học nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vay vốn dành cho sinh viên có nghĩa là bạn sẽ nhận được 1 khoản trợ cấp trong toàn bộ khoản thời gian học của mình. Với lãi suất cho vay ưu đãi (gần như không có). Và người vay chỉ phải chi trả khi đã hoàn thành xong khóa học của mình 1 năm.

Không cần bất cứ tài sản thế chấp nào vẫn có thể vay được. Chỉ cần thuộc diện đối tượng cho vay và đang là học sinh sinh viên là sẽ được cấp vốn. Chúng ta có thể vay trực tiếp tại ngân hàng Agribank hoặc hội khuyến học ở làng, xã.

Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

– Là học sinh, sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

– Thuộc diện gia đình khó khăn có sự xác nhận của phường, xã.

– Sinh viên và gia đình đang sinh sống hợp pháp tại nơi ngân hàng Agribank cho vay.

– Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển và có giấy báo của trường.

– Nếu là sinh viên năm thứ 2 trở đi thì cần phải có giấy xác nhận của trường.

– Không bị xử phạt về các hành vi: Cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Thủ tục cần có khi vay vốn sinh viên Agribank

Theo như hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD của ngân hàng chính sách xa hội. Sinh viên muốn vay vốn thì phải có các lại giấy tờ sau đây.

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank.

– Giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo trúng tuyển.

Các bạn có thể nộp hồ sơ cho tổ tiết kiệm hoặc vay vốn tại ủy ban nhân dân xã, phường. Sau đó hồ sơ sẽ được nôp lên ngân hàng chính sách để được phê duyệt cho vay.

Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Theo Quyết định 1656/QĐ-TTg, sinh viên được cung cấp số tiền vay 1 tháng là 2.500.000 VND (hai triệu năm trăm nghìn đồng). Tăng lên 1 triệu đồng so với mức 1.500.000 VNĐ với năm 2018.

– Lãi suất sinh viên được tính bằng 0,65%/tháng.

– Nếu như người đi vay quá hạn trả nợ lãi suất sẽ được tính là 130% so với lãi suất ban đầu.

Đối tượng được tham gia vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Những người thuộc diện đối tượng sau đây có thể đăng ký vay vốn sinh viên Agribank. Không phải là các nhóm này thì sẽ bị từ chối cho vay.

Người vay vốn đang là sinh viên của trường trung cấp, cao đẳng, đại học, trường nghề thuộc các tỉnh thành sau đây.

  1. Khu vực miền Bắc: Hà Nội, Lào Cai, Bắc Ninh, Hà Nam, Cao Bằng, Hưng Yên…
  2. Khu vực miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…
  3. Khu vực miền Nam: TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Long An…

– Sinh viên đang theo học tại các trường được nhà nước cấp phép hoạt động theo đúng quy định.

– Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đúng quy định thuộc nhóm cho vay.

– Sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc mất cha, mẹ không còn khả năng lao động.

– Sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có xác nhận của địa phương.

– Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn người trong gia đình bị tai nạn, cháy nổ, bệnh hiểm nghèo. Bị khó khăn về tài chính.

– Đối tượng sinh viên ưu tú nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chưa hề có tiền án, tiền sự và kỷ luật của nhà trường.

– Sinh viên có điểm học tập kết quả từ 8.0 trở lên.

Hình thức vay vốn sinh viên Agribank

Sinh viên không thể tự đứng ra vay vốn cho sinh viên ngân hàng Agribank được. Thay vào đó phải thông qua gia đình, người đại diện đứng ra vay vốn là bố hoặc mẹ ký kết hợp đồng vay. Người ký kết sẽ phải có nhiệm vụ và trách nhiệm đảm bả trả nợ đúng thời hạn cho ngân hàng. Nếu như có việc xảy ra trong quá trình vay người nào đứng ra ký hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm.

Nếu như sinh viên là người mồ côi cả bố, mẹ hoặc còn bố hoặc mẹ nhưng lại không thể tới ngân hàng. Vậy sinh viên có thể đứng ra vay tiền trực tiếp ở ngân hàng xã hội. Hoặc các bạn có thể tìm hiểu thông tin và được sự hướng dẫn qua tổ tiết kiệm, trưởng thôn ở khu vực bạn sinh sống.

Thời hạn vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

vay von sinh vien ngan hang agribank
Chỉ phải trả tiền khi đã tốt nghiệp và có công việc nhưng thời gian không quá 1 năm

Với gói vay sinh viên ngân hàng Agribank người đi vay không được phép trả nợ trước thời hạn. Chúng ta chỉ phải trả tiền gốc và lãi lần đầu khi đã có công việc và thu nhập. Nhưng thời gian quá hạn không quá 12 tháng kể từ ngày hoàn thành khóa học.

– Với chương trình học thì sẽ không quá 12 tháng: Thời gian bắt đầu trả nợ sẽ bằng tối đa 2 lần thời gian phát tiền vay. Thời gian phát tiền vay tính từ ngày nhận tới ngày kết thúc khóa học.

– Với các chương trình học khác: Thời gian trả nợ bằng tối đa thời gian phát tiền vay.

Hướng dẫn cách đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Để các bạn dễ hình dung các bước vay tiền hơn, dưới đây mình có hướng dẫn quy trình vay vốn để bạn đọc rõ hơn.

Bước 1: Sinh viên tới ngân hàng Agribank hoặc nhà trường để lấy đơn đề nghị vay vốn sinh viên theo mẫu được cấp. Sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như đơn đề nghị vay vốn, giấy báo nhập học sau đó nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương.

Bước 3: Tổ tiết kiệm sẽ gửi lên ngân hàng chính sách để xét duyệt khoản vay của bạn.

Quy trình vay chỉ đơn giản như vậy thôi, không cần thẩm định hay bất cứ gì cả. Chỉ cần thuộc đối tượng cho vay và đang theo học tại các trường là có thể vay được. Ngân hàng Agribank sẽ giải quyết và cung cấp vốn nếu như bạn đủ yêu cầu.

Ngân hàng sẽ giải ngân nguồn vốn 1 năm 2 lần vào các học kỳ. Đến kỳ hạn người đứng ra vay hoặc học sinh có thể mang theo CMND tới phòng giao dịch để nhận tiền.

Lời kết

Các bạn đang có nhu cầu đi học và muốn vay vốn sinh viên Agribank. Nếu còn câu hỏi nào khác hãy để lại ở bên dưới để mình tư vấn chính xác và nhanh hơn nhé. Chúc các bạn luôn đạt kết quả học tập tốt.

Xem thêm: