Vay tiền tín dụng đen không trả có bị làm sao không? Có nên bỏ trốn

0
3707

Nhiều bạn đang đặt câu hỏi vay tiền tín dụng đen không trả có bị làm sao không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn về vấn đề này.

Vay tiền tín dụng nếu không trả thì các bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối lớn. Thậm chí có thể bị đe dọa mỗi ngày gây tổn hại về tinh thần và sức khỏe của bản thân lẫn gia đình. Nhưng khi gặp phải tình huống như vậy, chúng ta cần phải biết kiến thức cần thiết để đối phó. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trốn nợ tín dụng đen để mọi người hiểu rõ hơn.

Tóm tắt

Vay tiền tín dụng đen là gì?

Vay tiền tín dụng đen hay còn gọi là cho vay nặng lãi. Khái niệm này dành cho những tổ chức hoạt động cho vay không đúng so với quy định của pháp luật. Hay còn gọi cách khác là cho vay với lãi suất cao không tưởng. Tiền lãi thậm trí còn nhiều hơn cả tiền gốc đến khi cho vay.

Hành vi cho vay tiền như vậy được coi là vay nặng lãi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi thu lợi nhuận từ khoản vay không đúng quy định với số tiền từ 30 triệu đồng trở lên. Thì sẽ bị phải cải tạo không giam giữ từ 6 tháng trở lên.

vay tien tin dung den khong tra co bi lam sao khong

 

Bởi vì hình thức vay này vừa nhanh chóng lại gọn nhẹ. Cộng thêm người đi vay đang cần tiền gấp vì thế đã sập bẫy vay nặng lãi. Hoạt động tổ chức cho vay này thường núp bóng những công ty cho vay hợp pháp. Nhưng thực chất lại hoạt động bất chính không được sự cho phép của pháp luận. Tiền lãi sẽ cao hơn khoảng 150% so với mức lãi suất của ngân hàng do nhà nước quy định.

Tại sao bạn lại vay tín dụng đen

Cho dùng khách hàng đã bị cho vay nặng lãi không hề tốt một chút nào. Nhưng do bạn đang gặp khó khăn không biết lấy tiền ở đâu để xoay sở công việc. Lúc đó bạn sẽ nghĩ ngay đến việc vay nặng lãi. Cho tới khi khoản vay lãi mẹ đẻ lãi con rồi lúc này chúng ta mới biết mình đã dính bẫy nặng lãi.

Thông thường người vay vẫn vay nặng lãi vì các lý do sau:

  • Vay tín dụng đen nhận tiền nhanh chóng: Nếu như vay tiền ngân hàng thường lằng nhằng với các giấy tờ thủ tục và phải xem xét khá nhiều. Thì vay tín dụng đen lại hoàn toàn ngược lại. Bạn chỉ cần một cuộc điện thoại là bên cho vay nặng lãi sẽ mang tiền đến tận nhà cho bạn. Với số tiền cực lớn nhưng không cần giấy tờ gì nhiều, chỉ cần ký vào đơn cho vay là được nhận tiền.
  • Vay được nhiều tiền hơn: Với ngân hàng thì chúng ta chỉ vay được số tiền nhất định. Nhưng khi vay tiền tín dụng đen các đối tượng chỉ cần nhìn sơ qua nhà cửa của bạn. Sau đó sẽ cho vay với mức tiền “bao nhiêu cũng được” nhưng lại không cần thế chấp tài sản gì cả. Chỉ nghe thôi ai cũng thấy tin tưởng rồi.
  • Không cần giấy tờ: Nếu vay ở ngân hàng bạn sẽ phải ký hợp đồng rõ ràng và có tài sản thế chấp, tín chấp. Ấy vậy mà khi vay nặng lãi lại chẳng cần giấy tờ gì, chỉ cần đặt bút ký phát là có tiền luôn.

Vay tiền tín dụng đen có những nguy hiểm gì

Khi vay tiền trả góp, vay tín dụng đen theo lãi ngày bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề.

#1 Dính bẫy nợ tín dụng

Chắc chắn nếu như bạn vay tiền tại tín dụng đen cũng đã biết nguy hiểm. Chúng chỉ chờ tới khi bạn không còn khả năng chi trả nữa. Lúc này chúng sẽ nhân cơ hội để làm cho khoản nợ lớn hơn gấp nhiều lần. Chúng sẽ làm đủ mọi cách để bạn phải trả nợ, cho dù có trốn cũng không thoát được.

#2 Bị làm phiền, lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân tưởng như là thứ không mấy quan trọng. Nhưng thực ra ở thời đại này thì thông tin cá nhân là cả một gia tài. Bạn sẽ bị tiết lộ thông tin của bản thân. Không những thế chúng sẽ đi rêu rao ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội. Từ Facebook, Zalo… để thông báo rằng bạn đang trốn nợ.

Tất cả những tài khoản của bạn bè chỉ cần có chút liên quan tới bạn thôi. Chúng sẽ vào và làm phiền tất cả mọi người nhằm mục đích thúc giục bạn trả nợ.

#Khó đối phó được với kẻ cho vay

Mặc dù nhà nước nghiêm cấm và ngăn chặn việc này. Nhưng các tổ chức cho vay tín dụng đen vẫn hoạt động bình thường. Bởi cách thức chúng hoạt động vô cùng tinh vi và manh động. Địa điểm cho vay không ở nơi nào cụ thể mà thay vào đó chúng sẽ di chuyển khắp mọi nơi.

vay tien tin dung den khong tra co bi lam sao khong

Hoạt động theo hình thức băng đảng để cho vay nặng lãi. Vì thế chúng ta rất khó đối phó với những kẻ như thế này. Nhiều bạn đặt câu hỏi vay tín dụng đen không trả thì sẽ bị làm sao. Câu hỏi đó được trả lời ngay ở phần dưới đây.

Vay tiền tín dụng đen không trả có bị làm sao không

Vay tiền tín dụng đen không trả xét về mặt pháp lý bạn chính là nạn nhân. Lúc này sẽ được pháp luật bảo về và trừng trị những kẻ cho vay. Nhưng xét về mặt xã hội trong thực tế, nếu như vay tín dụng đen không trả bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Các tổ chức tín dụng sẽ cho người làm phiền, đe dọa, nói ngọt để bạn trả nợ. Nhưng nếu như không trả tiền chúng, mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi đến số điện thoại của bạn và bạn bè, người thân để làm phiền. Chúng sẽ dùng những lời lẽ “chợ búa” để nói chuyện với bạn hoặc người thân.

vay tien tin dung den khong tra co bi lam sao khong

Nếu bạn có tắt điện thoại hoặc không nghe thì chúng sẽ dùng các biện pháp manh động hơn. Có thể là tạt sơn, đổ mắm tôm, bắt cóc, đánh đập, đe dọa tính mạng người thân. Lúc này chúng ta sẽ bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng.

Làm sao để thoát nợ tín dụng đen, có nên bỏ trốn không?

Nếu bạn không còn khả năng chi trả các khoản vay nữa. Vậy thì chỉ còn cách bỏ nơi mình đang sinh sống để đi trốn nợ. Cách này cũng không phải là hay nhưng nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong một thời gian. Nhưng đổi lại chúng ta sẽ không thể về quê hương của mình được. Vì khi bạn về sẽ bị chúng truy tìm và thậm chí đánh đập không thương tiếc.

Chúng ta cũng có thể nhờ đến pháp luật để giải quyết tron tình huống này. Chúng sẽ bị khởi kiện nếu như cho vay với lãi suất 150%. Phối hợp với cơ quan chức năng có thẩm quyền để đưa các đối tượng ra ngoài ánh sáng.

Như vậy mình đã đưa đến các thông tin vay tiền tín dụng đen không trả có bị làm sao không. Bạn đọc có thể tham khảo và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân của mình.

Biên tập: https://thongtinbank.com/