Vay tiền online nợ xấu vẫn vay được ở đâu – Hướng dẫn cách vay

0
1794

Hình thức vay tiền online nổi tiếng là dễ dàng và không yêu cầu người vay phải đáp ứng quá nhiều điều kiện. Nhưng liệu bị nợ xấu thì có thể vay tiền online được không? Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vay tiền online nợ xấu vẫn vay được. Thongtinbank.com sẽ giới thiệu về cách vay tiền trực tuyến ngay cả khi bạn bị nợ xấu.

Thông tin về những nhóm nợ xấu

Nợ xấu là khoản vay quá hạn so với thời gian trả nợ trên hợp đồng. Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu khác nhau, mỗi nhóm sẽ có mức nặng nhẹ khác nhau. Và đồng thời thời gian nợ quá hạn càng lâu thì nhóm nợ xấu càng cao.

vay tien online no xau van vay duoc

Các nhóm nợ xấu như sau:

– Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn quá hạn dưới 10 ngày.

– Nhóm 2: Nợ chú ý, có khoảng thời gian quá hạn từ 10 – 90 ngày.

– Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn, khoản nợ này có thời gian quá hạn từ 90 – 180 ngày.

– Nhóm 4: Nợ nghi ngờ, thời gian quá hạn từ 181 – 360 ngày.

– Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn, nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Đối với nợ xấu thì tất cả ngân hàng không cho phép khách hàng tham gia vay vốn hay mở thẻ tín dụng. Vì vậy lựa chọn vay tiền online nợ xấu vẫn vay được là phương án tốt nhất để giải quyết nhu cầu tài chính hiện tại.

Liên quan:

Nợ xấu có vay tiền online được không?

Nợ xấu là một vấn đề rất đau đầu mà người đi vay và ngân hàng đều không muốn nhắc đến. Mặc dù có nhiều hình thức đòi nợ khác nhau nhưng hầu như nợ xấu toàn là người mất khả năng chi trả nợ. Tuy nhiên, bạn cũng cần có kiến thức về nợ xấu để tránh tình trạng đưa bản thân vào thế không thể khắc phục.

vay tien online no xau van vay duoc

  • Nếu như bạn mắc phải nhóm nợ xấu 1, 2 thì chúng ta chỉ phải chịu phí phạt và nợ xấu sẽ được xóa ngay sau đó.
  • Khoản nợ xấu dưới 10 triệu đồng thì sẽ được xóa ngay lập tức nếu như bạn thanh toán.

Chỉ có 2 trường hợp nợ xấu vẫn vay tiền online được. Còn các nhóm nợ xấu còn lại vẫn có thể vay được nhưng chúng ta phải áp dụng các cách ở bên dưới đây.

Hướng dẫn vay tiền online khi bị nợ xấu

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho vay tiền online nhanh chóng mà không cần có điều kiện gì cả. Tuy nhiên, bù lại thì lãi suất sẽ cao hơn so với các cách vay thông thường khác. Vì vậy trước khi vay bạn cần phải tính toán thật kỹ nhé. Mình không khuyến khích các bạn vay tiền theo hình thức này.

Cách 1: Thay đổi số CMND để vay tiền

Vay tiền online là hình thức vay trực tuyến qua app, website vì vậy người vay không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin. Và bên cho vay cũng không thể xác thực thông tin cá nhân của bạn.

Bạn có thể tới cơ quan công an để làm lại CMND thành CCCD để đổi số mới. Lúc này thì bạn có thể đăng ký vay tiền online qua số CCCD mới. Vì trên CIC không hề có thông tin về giấy tờ tùy thân mới.

Cách 2: Vay tiền online bằng cách app cho vay nợ xấu

Các ứng dụng tài chính online được cho ra mắt rất nhiều, khách hàng có thể đăng ký vay tiền online khi đang nợ xấu bình thường. Bạn chỉ cần vào cửa hàng Google Play hoặc App Store và gõ vay tiền online là có hàng loạt ứng dụng.

Ưu điểm của cách vay tiền online khi nợ xấu

Vay tiền online nợ xấu vẫn vay được sẽ có những ưu điểm riêng biệt đối với khách hàng đang trong tình trạng nợ xấu. Vì đối tượng nợ xấu thì không thể vay được ở bất cứ nơi đâu rồi.

– Vay tiền online không cần chứng minh thu nhập.

– Không cần thẩm định, kiểm tra công việc.

– Không cần có tài sản đảm bảo hoặc người bảo lãnh.

– Có nợ xấu nhóm nào cũng vẫn vay được tiền.

– Vay tiền hoàn toàn trực tuyến không cần gặp mặt.

– Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng trong vòng 24 giờ.

Có nên vay tiền online khi đang bị nợ xấu không

Bên cạnh những ưu điểm mà hình thức cho vay tiền online mang lại lúc ban đầu. Khách hàng cũng cần phải lưu ý khi muốn đăng ký vay tiền theo hình thức này. Vì đây giống như một cao dao 2 lưỡi sẽ làm bạn chảy máu bất cứ lúc nào.

– Lãi suất vay cực cao: Các công ty tài chính này thường đẩy mạnh quảng cáo đồng thời với điều kiện vay đơn giản và dễ dàng. Để bù đắp cho những rủi ro có thể gặp phải những đơn vị này thường thu lãi suất rất cao. Đồng thời còn thu cả phí dịch vụ khi đăng ký vay tiền nữa.

– Kỳ hạn vay ngắn hạn: Thông thường chỉ vay được trong khoảng 10 – 30 ngày. Mức lãi suất cao cùng thời gian ngắn hạn khiến cho người vay không thu xếp kịp và dẫn tới tình trạng trốn nợ.

– Dễ bị lừa: Ví dụ bạn đăng ký vay tiền là 10 triệu đồng, nhưng khi nhận tiền chỉ có 8 triệu đồng. Nhưng khi thanh toán lãi suất vẫn tính trên số tiền là 10 triệu đồng. Đồng thời bên cho vay cũng tự ý nâng lãi suất mà không cần sự đồng ý của người cho vay.

Lời kết

Còn rất nhiều mặt trái khác của hình thức cho vay online này. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký vay vốn nhé. Bài viết tới đây là kết thúc, nếu còn câu hỏi khác thì hãy bình luận để được giải đáp.

Rate this post