Vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc có được không, ở đâu cho vay?

0
3444

Khi đi vay tín chấp hay vay thế chấp tất cả các đơn vị cho vay đều yêu cầu khách hàng phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân bao gồm CMND và sổ hộ khẩu. Nếu như không có đủ các loại giấy tờ này thì sẽ bị từ chối cho vay. Nhưng đối với một số khách hàng khi đi làm ăn xa và không có sổ hộ khẩu do bị mất. Thì không thể nào cung cấp được sổ hộ khẩu bản gốc được. Hiểu được được điều đó có một số đơn vị hiện nay cung cấp gói vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc mà chỉ cần bản sao hoặc một số loại giấy tờ khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp nhưng không có sổ hộ khẩu bản gốc. Hãy tham khảo một số sản phẩm vay và hình thức vay tiền không dùng tới hộ khẩu bản gốc ở bên dưới đây.

Tóm tắt

Những cách vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc

Khi không có sổ hộ khẩu bản gốc, bạn có thể lựa chọn 3 hình thức vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc như sau. Bạn không cung cấp được sổ hộ khẩu thì phải có được các loại giấy tờ có giá trị tương đương để thay thế.

Cách 1: Vay tiền không cần sổ hộ khẩu chỉ cần sổ tạm trú

Sổ tạm trú dài hạn hay còn được gọi là KT3. Đây là một loại giấy tờ giúp chứng minh nơi ở hiện tại của bạn. Khi đi sinh sống và làm việc ở tỉnh thành khác không phải quê hương. Chúng ta sẽ được cấp loại sổ này và các ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng chấp nhận cho vay với khách hàng có sổ tạm trú dài hạn.

Vay tien khong can so ho khau goc

Vay tiền bằng sổ tạm trú sẽ có các ưu điểm:

  • Người vay không phải có tài sản thế chấp, người bảo lãnh.
  • Không cần hộ khẩu bản gốc, có thể dùng sổ tạm trú có thời hạn là 12 tháng trở lên.
  • Ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc bản sao.
  • Lãi suất của khoản vay sẽ chỉ từ 1,5%/tháng.

Cách 2: Vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân

Vay tiền bằng chứng minh nhân dân không cần sổ hộ khẩu thì chỉ có các công ty tài chính hoặc app vay tiền online cung cấp. Còn ngân hàng không cung cấp sản phẩm vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân đâu nhé.

Vay tien khong can so ho khau goc

Khi vay vốn người vay cần phải có CMND hoặc căn cước công dân bản gốc. Vay tiền không phải chứng minh thu nhập và tài sản thế chấp. Nếu vay theo cách này thì bạn nên chú ý tới lãi suất vì lãi sẽ cao hơn một chút.

Cách 3: Vay tiền thế chấp tài sản có giá trị

Khi không có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú thì bạn có thể dùng các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị để chứng minh và thế chấp cho ngân hàng. Không cần nhiều giấy tờ vẫn vay được tiền nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng một trong những loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ đăng ký xe, cavet xe.
  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
  • Sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ gửi tiền.
  • Sổ đỏ, sổ hồng.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.

Vay tiền không cần sổ hộ khẩu bảo gốc ở đâu?

Biết được những hình thức vay vốn không cần tới sổ hộ khẩu bản gốc rồi. Nhưng vay ở đâu cũng là một điều rất quan trọng. Không phải ngân hàng hay đơn vị nào cũng hỗ trợ gói vay này.

1/ Vay tiền tại ngân hàng không cần hộ khẩu

Nếu như bạn vay tiền tại ngân hàng mà không có sổ hộ khẩu thì các bạn có thể dùng “Sổ tạm trú” để đăng ký vay. Và tất cả các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều chấp nhận sổ tạm trú để thay thế cho sổ hộ khẩu. Có thể kể đến một số ngân hàng như: VPBank, Agribank, Techcombank, BIDV, TPBank, ACB…

2/ Công ty tài chính Fe Credit

Fe Credit là công ty con của VPBank chuyên cung cấp các loại sản phẩm vay vốn nhanh không dùng sổ hộ khẩu. Chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe là đã vay được rồi. Hạn mức vay vốn lên tơi 70 triệu đồng tùy từng nhu cầu vay của khách hàng.

Fe Credit hỗ trợ vay tiền online hoặc vay tại ngân hàng. Chỉ cần đủ độ tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân là vay được. Hãy liên hệ ngay với tư vấn viên của Fe Credit để được tư vấn nhé.

3/ Easy Credit.

Easy Credit là đơn vị cho vay được công ty tài chính cổ phần Điện Lực phát hành. Chuyên cung cấp các gói vay tiền nhanh với lãi suất thấp. Khi vay tiền tại đây bạn không phải chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp.

Khi vay vốn chỉ cần có các loại giấy tờ:

  • Giấy tờ tùy thân là: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe.

4/ Home Credit

Home Credit là một công ty tài chính nổi tiếng tại Việt Nam. Khách hàng tham gia vay vốn nhanh chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân là sẽ vay được rồi. Hạn mức vay khá cao lên đến 80 triệu đồng. Có thể đăng ký vay trực tuyến không cần thẩm định. Duyệt ngay sau 2 ngày làm việc.

5/ Mirae Asset.

Tại Mirae Asset cho phép khách hàng vay tiền theo chứng minh nhân dân và bằng lái xe mà không cần dùng tới sổ hộ khẩu. Nhưng lưu ý bằng lái xe chỉ nhận các bằng cứng bằng mica thôi nhé.

Lời kết

Trên đây Thongtinbank.com đã giới thiệu tới các bạn những gói vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc. Còn rất nhiều đơn vị khác cũng cung cấp sản phẩm vay này. Nhưng bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đăng ký để không rơi vào bẫy tín dụng nhé.

Tham khảo: