Vay tiền dài hạn là gì? Thời gian bao lâu gọi là vay dài hạn

0
2979

Vay tiền ngân hàng cũng có nhiều hình thức và gói vay khác nhau. Để có kiến thức và sự lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm vay của mình. Chúng ta cần biết được những thông tin về những gói vay. Ở đây, bài viết này thongtinbank.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về vay tiền dài hạn là gì? Và cũng giúp bạn hiểu điều kiện, hồ sơ, cách tính lãi suất cùng một số thông tin đến sản phẩm vay tiền dài hạn.

Nếu như đang có ý định vay tiền để phục vụ mục đích kinh doanh, đầu tư hay mua sắm cho bản thân. Mà bạn lại chưa hiểu rõ về các sản phẩm vay tiền nào hợp lý với mục đích của mình. Một gói vay tiền dài hạn cũng là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, trước khi chính thức đăng ký vay tiền bạn cần hiểu rõ hơn về vay dài hạn là gì?

Tóm tắt

Tìm hiểu vay tiền dài hạn là gì?

vay tien dai han la gi
Vay tiền dài hạn là khoản vay có thời gian từ 5 năm trở lên

Vay tiền dài hạn tức là người đi vay với thời gian trên 5 năm thì được gọi là vay tiền dài hạn. Những gói vay này thường cung cấp cho những mục đích đầu tư, sản xuất, kinh doanh, mua sắm tài sản… Với gói vay dài hạn người đi vay sẽ có đủ thời gian để sắp xếp và tính toán đề đầu tư số tiền đó vào mục đích hợp lý và đưa ra phương án trả nợ tốt nhất.

Vay tiền dài hạn chỉ phù hợp với những người muốn kinh doanh và vay với số tiền lớn. Để vay được tiền thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện, thủ tục sau đây.

Vay tiền dài hạn là gì: Là khoản vay có thời gian vay từ 5 năm trở lên thì gọi là khoản vay dài hạn.

› Gợi ý: Hạn mức cho vay tối đa là gì

Điều kiện & hồ sơ vay tiền dài hạn

Khi bạn có nhu cầu vay tiền ngân hàng dài hạn thì cần phải tới ngân hàng cung cấp gói vay. Sau đó nộp hồ sơ để được xét duyệt, thẩm định sau đó ngân hàng mới đưa ra phương án cho vay. Nếu như phương án trả nợ của bạn hợp lý và mang lại lợi nhuận cao thì ngân hàng sẽ dễ dàng cung cấp số vốn lớn hơn.

vay tien dai han la gi

#1 Điều kiện

Để chắc chắn cho khoản vay, ngân hàng đưa ra các điều kiện vay vốn. Khách hàng đáp ứng được thì sẽ được giải ngân ngay.

√ Đảm bảo gối vật: Là hình thức đảm bảo tín dụng, bên cho vay sẽ đóng vai trò làm chủ nợ và sẽ có những quyền hạn đối với tài sản của khách hàng mang ra thế chấp. Dựa vào đây ngân hàng có căn cứ thu hồi nợ nếu trong trường hợp khách hàng mất khả năng chi trả khoản vay.

√ Thế chấp: Người đi vay tiền phải có tài sản cá nhân để mang ra đảm bảo, thế chấp. Tài sản nhằm mục đích đảm bảo chi trả cho khoản vay của bạn.

√ Cầm cố: Người đi vay giao tài sản của mình cho bên ngân hàng để chứng minh. Nếu như bạn không còn khả năng trả nợ nữa, thì bên ngân ahfng sẽ có quyền cầm cố tài sản hoặc bán tài sản đó đi để trừ nợ.

#2 Thủ tục

Đây chỉ là một số hồ sơ giấy tờ cơ bản thôi nhé, khi tới ngân hàng đăng ký thì họ sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ bổ sung khác. Nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ dưới đây.

  • Đơn đề nghị vay vốn dài hạn theo mẫu của ngân hàng cung cấp.
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn.
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn của bạn

Cách tính lãi suất vay tiền dài hạn

Khi vay tiền dài hạn, bạn có thể tự tính được lãi suất cho khoản vay dài hạn của mình. Ở bên dưới đây mình có lấy ví dụ để minh họa cho các bạn dễ hiểu.

Ví dụ: Bạn A có vay ngân hàng với số tiền 200.000.000 VND trong thời gian là 5 năm, và lãi suất cầm cố là 10,2%/năm. Như vậy số tình bạn A phải sẽ sẽ được tính như sau.

(200,000,000 x (10,2%/60)) = 340,000 VND/tháng (trong 5 năm).

* Note: Mức lãi suất ở trên là lãi suất cố định, nó sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay.

Những điểm cần lưu ý khi vay tiền dài hạn

Khi bạn đăng ký vay tiền dài hạn tại ngân hàng thì có nghĩa là bạn đã đăng ký vay số tiền lớn trong thời gian dài. Vì thế, cần phải cẩn trọng trong suốt thời gian vay nếu không muốn gặp rủi ro tín dụng. Hãy chú ý tới một số điểm sau đây

  • Khoản vay dài hạn sẽ có hướng tính lãi suất cao hơn so với vay ngắn hàn và trung hạn. Việc này nhằm mục đích đảm bảo và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong thời gian vay.
  • Gói vay tiền dài hạn có ít ưu đãi hơn so với gói vay trung, ngắn hạn. Và ngân hàng cũng ít cung cấp các gói vay dài hạn cho xí nghiệp, doanh nghiệp.
  • Vấn đề thẩm định và xét hồ sơ sẽ khắt khe hơn
  • Bạn cần có tính toán và phương án trả nợ hợp lý, đưa ra phương án trả nợ có ít rủi ro nhất để ngân hàng tin tưởng.

Tóm lại

Vay tiền dài hạn là gì ở trên mình đã giải thích rõ ràng cho bạn đọc hiểu rõ. Vay tiền dài hạn là vay trong thời gian 5 năm trở lên. Và những gói vay dài hạn cũng nhận được ít ưu đãi hơn đến từ ngân hàng. Nếu bạn có ý định vay dài hạn mà vẫn còn băn khoăn, hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

Có thể bạn cần: