Trễ hạn trả góp Mcredit là gì? Phí phạt trễ hạn như thế nào?

0
26

Trễ hạn trả góp Mcredit chính là điều khiến cho rất nhiều người lo lắng khi có nhu cầu vay tại Mcredit. Bởi đây là cái tên không còn xa lạ với những khách hàng có nhu cầu vay vốn cho nhu cầu cá nhân thường xuyên. Cùng Thongtinbank.com tìm hiểu xem thử tình trạng trễ hạn trả góp là gì cũng như phí mà Mcredit đưa ra như thế nào cho trường hợp này… một cách chi tiết qua bài viết sau nhé.

Trễ hạn trả góp Mcredit

Tóm tắt

Thông tin sơ lược Mcredit

Mcredit đây chính là công ty về mảng tài chính, Mcredit thuộc sở hữu ngân hàng Shinsei Bank của Nhật Bản cùng MB Bank. Công ty cung cấp dịch vụ vay tiền mặt nhanh chóng, tiện lợi, không phải thế chấp tài sản. Mức vay dao động trong khoảng 2 đến 100 triệu đồng và kỳ hạn trả góp khoảng từ 6 đến 36 tháng.

Theo thống kê cho thấy Mcredit là chọn lựa hàng đầu đối với những khách hàng mong muốn vay tiền nhanh chóng. Đồng thời vay vốn ở đây nhiều người còn đánh giá cao bởi lãi suất hợp lý, điều kiện vay khá đơn giản, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều khách hàng trên thị trường.

Thế nào là bị trễ hạn trả góp Mcredit?

Đây chính là trường hợp khách hàng bị quá hạn đóng tiền trả góp cho Mcredit. Lúc đó công ty tài chính này sẽ đưa ra mức phí phạt trễ hạn, phí phạt được tính thêm với người vay vi phạm quy định thanh toán dựa theo hợp đồng. Cụ thể trễ hạn thanh toán khoản vay trả góp sẽ bị đóng phí phạt trễ, mức phí này tính theo mức lãi suất quá hạn của chủ vay.

Mức lãi phí trễ hạn trả góp được tính căn cứ vào tỷ lệ phần trăm số dư nợ gốc còn lại cùng số ngày quá hạn. Lãi suất quá hạn này được bắt đầu tính khi khách hàng không thanh toán hợp đồng hay thanh toán chậm so với quy định được ghi trong hợp đồng. Lúc đó mức lãi suất sẽ được áp dụng theo 3 mức bao gồm:

  • Lãi suất dựa vào nợ gốc theo thời gian hạn thanh toán.
  • Lãi suất dư nợ gốc quá hạn thanh toán.
  • Lãi suất tính theo số tiền lãi quá hạn.

Phí phạt thanh toán trễ hạn vay trả góp Mcredit luôn có quy định cụ thể theo hợp đồng tín dụng. Nên khi ký kết hợp đồng khách hàng có nhu cầu vay phải đọc kỹ các điều khoản được đưa ra.

Công thức tính phí trễ hạn trả góp Mcredit

Để biết được cụ thể số tiền mình cần đóng khi trả góp Mcredit trễ hạn, chúng ta dựa vào công thức sau đây: Phí phạt trễ hạn = Lãi chậm dựa vào số dư nợ gốc + Lãi chậm trả dựa vào tiền lãi, trong đó:

  • Lãi chậm trả dựa vào số dư nợ gốc: (Số tiền gốc tất toán chậm x lãi suất trong hạn thanh toán x 150%) x 365 x số ngày quá hạn.
  • Lãi chậm trả theo tiền lãi: (Số tiền lãi trả chậm x 10%) x 365 x số ngày chậm trả thực tế.

Lưu ý rằng số ngày trả chậm này sẽ được tính dựa theo số ngày quá hạn so với hợp đồng. Khách hàng sẽ không phải tính ngày trả chậm trong 05 ngày đầu tiên quá hạn. Nhưng đến ngày thứ 6 lúc này sẽ bị tính phạt.

Trễ hạn trả góp Mcredit

Lưu ý để tránh bị trễ hạn trả góp Mcredit

Để tránh nguy cơ đối mặt khoản phí trễ hạn khi trả góp tại Mcredit, chúng ta khi có nhu cầu vay cần lưu ý một số quy tắc quan trọng sau:

Chọn lựa khoản vay phù hợp

Trước khi có ý định đăng ký vay tiền Mcredit, phải cân nhắc kỹ nhằm xác định khoản vay phù hợp cùng tình hình tài chính bản thân. Tuyệt đối không được vay số tiền quá lớn so với thu nhập bản thân mình. Bởi điều này rất dễ dẫn đến khó khăn khi thanh toán, gây nhiều ảnh hưởng về sau. Theo chia sẻ, chúng ta không nên vay quá 35% so với mức thu nhập hàng tháng.

Sử dụng tín dụng hết sức cẩn thận

Đây cũng là bí quyết tránh trễ hạn trả góp Mcredit mà chúng ta cần quan tâm. Nên tính toán, dùng thẻ tín dụng thật cẩn thận, chuẩn xác. Chỉ nên dùng số tiền vay cho mục đích cần thiết, rõ ràng. Tránh việc dùng tín dụng lãng phí.

Ghi nhớ kỹ thời hạn thanh toán

Để thanh toán đúng hạn hãy lưu ý nhớ kỹ thời hạn thanh toán từ Mcredit. Hãy ghi nhận thời gian thanh toán nếu nhận thông báo của Mcredit, cố gắng thanh toán trước hạn 1 đến 2 ngày để thanh toán ghi nhận đúng thời điểm. Hạn chế đăng ký thanh toán vào dịp lễ tết, ngày cuối tuần tránh bị rơi vào tình trạng chậm trễ thanh toán.

Trả nợ sớm nếu có khả năng

Đây cũng chính là cách thoát khỏi nguy cơ trễ hạn trả góp Mcredit được nhiều người áp dụng. Nghĩa là nếu bạn có khả năng, hãy cố gắng trở nợ càng sớm càng tốt nhằm giảm chi phí lãi suất tối đa. Nhưng cũng phải nhớ rằng nếu bạn trả nợ sớm, lúc này sẽ phải đối diện cùng khoản tiền phạt trả trước theo quy định Mcredit.

Lời kết

Trễ hạn trả góp Mcredit là điều không ai mong muốn. Hy vọng rằng bạn có thể tìm hiểu thật kỹ, chọn lựa khoản vay phù hợp và phải ghi nhớ thời hạn thanh toán, nên trả nợ sớm nếu có điều kiện. Nếu tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có thể quản lý tài chính hiệu quả cũng như tránh gặp phải những khó khăn khi thanh toán khoản vay của mình.

Xem thêm: