Trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày, 2 ngày bị phạt bao nhiêu?

0
720

Khi vay trả góp tại công ty tài chính Home Credit nhưng bạn bị quá hạn thanh toán 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày thậm trí là hơn. Hiện tại bạn đang nhận được thông báo về mức phí phạt trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày tương đối cao. Điều này khiến cho bạn lo lắng rất nhiều và không biết mình sẽ gặp phải những vấn đề gì. Hãy để Thongtinbank.com giúp bạn tìm hiểu nhé.

Trễ hạn trả góp Homecredit là gì?

Trễ hạn trả góp homecredit

Trễ hạn trả góp Home Credit xảy ra khi khách hàng không thực hiện thanh toán đúng hạn khoản vay trả góp. Khách hàng không thể hoàn tất thanh toán theo thỏa thuận ban đầu với Home Credit. Khi đó Home Credit sẽ áp dụng các biện pháp để yêu cầu người vay thanh toán khoản nợ còn lại.

Home Credit sẽ gửi thông báo nhắc nhở hoặc các cuộc gọi hoặc một công ty thu nợ bên thứ ba được thuê để thu hồi nợ. Các biện pháp thu nợ có thể gây phiền hà và ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ tín dụng của bạn.

Không thanh toán bao nhiêu ngay được gọi là trễ hạn Home Credit

Theo như trên thông báo của hệ thống Home Credit, các khoản vay trả góp đã quá hạn từ 5 ngày trở lên được gọi là trễ hạn. Khi đó người vay sẽ phải thanh toán một khoản phí phạt tương ứng với khoảng thời gian quá hạn. Home Credit sẽ thông báo số ngày quá hạn cụ thể dành cho khách hàng qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Trễ hạn trả góp Homecredit có sao không?

Khi khách hàng trễ hạn trả góp HomeCredit thì chắn chắn sẽ gặp phải nhiều các rắc rối do những biện pháp đòi nợ gây ra. Người vay sẽ bị làm phiền mọi lúc mọi nơi và ảnh hưởng tới thể xác lẫn tinh thần. Và sau đây là những vấn đề mà bạn sẽ mắc phải.

Gọi điện đòi nợ

Home Credit sẽ có nhân viên đòi nợ họ sẽ thực hiện gọi điện tới số điện thoại của người vay bằng nhiều số điện thoại khác nhau ở nhiều khung giờ trong ngày. Người vay lúc nào cũng trong tình trạng bị đòi nợ gây ức chế về tinh thần. Không những như vậy, những người thân, bạn bè và đồng nghiệp bị Home Credit cho là có liên quan đến người vay cũng sẽ bị gọi điện làm phiền.

Phí phạt trễ hạn

Trễ hạn trả góp homecredit

Đây là khoản phí phát sinh do khách hàng không thanh toán đúng thời hạn. Khoản phí này được ghi rõ trong hợp đồng trả góp đã được ký kết giữa khách hàng và người vay. Mức phí phạt này sẽ tính trên số tiền quá hạn gốc và số tiền lãi quá hạn. Số tiền gốc quá hạn sẽ tính phí phạt là 10% tổng số nợ quá hạn. Còn tiền lãi sẽ phạt 150% so với mức lãi suất ban đầu của khoản.

Bị rơi vào nợ xấu

Không giống với các app vay tiền online khi bùng tiền không bị nợ xấu. Tại Home Credit khi bạn trễ hạn trả góp thì sẽ bị gửi hồ sơ lên CIC và rơi vào nợ xấu. Khách hàng sẽ bị lưu trữ thông tin và làm giảm điểm tín dụng dẫn tới việc bị phạt tiền.

Xem thêm:

Công thức tính phí trễ hạn trả góp Home Credit

Công thức tính phí phạt trả góp HomeCredit sẽ được tính theo hai công thức khác nhau dựa trên số tiền nợ gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn.

Công thức tính nợ gốc quá hạnPhí phạt nợ gốc quá hạn = (150% x Lãi suất trong hạn thông thường x Số ngày quá hạn x Nợ gốc quá hạn)/ 365
Công thức tính lãi suất quá hạnPhí phạt nợ lãi quá hạn = (10% x Số ngày quá hạn x Tiền lãi quá hạn)/365

Trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày bị phạt bao nhiêu tiền?

Phí phạt trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày là bao nhiêu? Để tính được số tiền phạt khi quá hạn trả góp thì chúng ta cần phải biết được số tiền gốc và lãi quá hạn cụ thể. Bạn có thể áp dụng công thức tính phí phạt nợ gốc và lãi quá hạn ở trên để tự tính toán.

Ví dụ

Trễ hạn trả góp homecredit

Để giúp cho các bạn dễ hiểu hơn về số tiền phí phạt trễ hạn trả góp homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày. Ở bên dưới đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ để giúp bạn hiểu hơn.

Ví dụ bạn vay Home Credit 20 triệu đồng và đã quá hạn, trong đó có 10 triệu là nợ gốc và 5 triệu là nợ lãi quá hạn. Áp dụng công thức trên ta sẽ có.

Số ngày quá hạnTiền phạt nợ gốcTiền phạt nợ lãi
Trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày(150% x 10% x 1 x 10 triệu) / 365 = 41,096 đồng(10% x 1 x 5 triệu) / 365 = 136,986 đồng
Trễ hạn trả góp Homecredit 2 ngày(150% x 10% x 2 x 10 triệu) / 365 = 82,192 đồng(10% x 2 x 5 triệu) / 365 = 273,973 đồng
Trễ hạn trả góp Homecredit 3 ngày(150% x 10% x 3 x 10 triệu) / 365 = 123,288 đồng(10% x 3 x 5 triệu) / 365 = 410,959 đồng
Trễ hạn trả góp Homecredit 4 ngày(150% x 10% x 4 x 10 triệu) / 365 = 164,384 đồng(10% x 4 x 5 triệu) / 365 = 547,945 đồng
Trễ hạn trả góp Homecredit 5 ngày(150% x 10% x 5 x 10 triệu) / 365 = 205,479 đồng(10% x 5 x 5 triệu) / 365 = 684,932 đồng

Kinh nghiệm tránh bị trễ hạn trả góp Homecredit

Để không bị phạt các khoản phí lớn khi trễ hạn trả góp Homecredit các bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây. Dưới đây là kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit bạn nên biết.

  • Xác định ngày thanh toán hàng tháng và đảm bảo bạn tuân thủ đúng lịch đã lên
  • Đảm bảo rằng bạn có nguồn thu nhập đủ để thanh toán góp hàng tháng. Tạo kế hoạch tài chính hợp lý và kiểm soát chi tiêu để tránh gặp khó khăn trong việc trả nợ.
  • Theo dõi tình hình tài chính của bạn, lập ngân sách và dành sự ưu tiên cho việc thanh toán nợ trước các khoản chi tiêu không cần thiết.
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán, hãy liên hệ trực tiếp với Home Credit để thông báo về tình hình tài chính hiện tại. Sau đó tìm hiểu về các giải pháp như gia hạn thời gian thanh toán.
  • Đọc kỹ điều khoản và điều kiện của hợp đồng vay trước khi ký kết. Hiểu rõ về lãi suất, khoản vay, thời hạn và các điều kiện thanh toán để tránh nhầm lẫn hoặc bất ngờ trong quá trình trả nợ.
  • Tra cứu hợp đồng khoản vay Home Credit thường xuyên để nắm rõ tình hình của hợp đồng.

Một số thắc mắc khác

Phí phạt trễ hạn trả góp Homecreidt là gì?

Phí phạt trễ hạn trả góp Home Credit là một khoản phí mà bạn phải trả khi không thực hiện thanh toán đúng hạn cho Home Credit. Các khoản phí phạt trễ hạn được quy định trong hợp đồng và có thể khác nhau tùy thuộc vào chính sách của Home Credit.

Thông thường, phí phạt trễ hạn trả góp Home Credit có thể bao gồm:

  • Phí trễ hạn nợ gốc: Đây là khoản phí phạt tính dựa trên số tiền nợ gốc mà bạn chưa thanh toán đúng hạn.
  • Phí trễ hạn nợ lãi: Là khoản phí phạt tính dựa trên số tiền lãi mà bạn chưa thanh toán đúng hạn.

Không đóng tiền trả góp Home Credit

Nếu không đóng tiền trả góp Home Credit đúng thời hạn khách hàng gặp phải nhiều rắc rối. Cụ thể là bị phạt tiền trễ hạn với mức phí rất cao. Ngoài ra còn bị nợ xấu và không thể vay vốn trong tương lai. Hơn nữa sẽ bị làm phiền bằng cách gọi điện, nhắn tin để nhắc nhở việc thanh toán khoản vay đúng thời hạn.

Xin gia hạn nợ Home Credit bằng cách nào

Nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính hãy liên hệ ngay với Home Credit để xin gia hạn khoản vay. Việc gia hạn khoản vay này sẽ giúp chúng ta tránh được nợ xấu và những vấn đề rắc rối đi kèm. Hãy liên hệ tới số tổng đài Home Credit qua số điện thoại 1900 633 633 để được hỗ trợ trực tiếp đến từ nhân viên nhé.

Lời kết

Trên đây bạn đã biết trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 5 ngày bị phạt bao nhiêu. Ngoài ra chúng ta cũng biết được cách tính phí phạt dựa vào công thức. Rất mong rằng với bài viết này đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức về vay vốn.

Xem thêm: