Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV online trên điện thoại

0
3954

Để tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV nhanh nhất, chúng ta có thể kiểm tra bằng những cách: Tra cứu qua SMS, kiểm tra tại máy ATM và phòng giao dịch, kiểm tra online trên mạng qua Smart Banking và website.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV nhưng đã quên số tài khoản ngân hàng BIDV và ảnh hưởng tới giao dịch. Để tiếp tục giao dịch nhanh chóng, bạn có thể xem những cách kiểm tra số tài khoản BIDV được Thông Tin Bank hướng dẫn sau đây.

Tóm tắt

Định nghĩa về số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Khái niệm về số tài khoản BIDV còn rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ trong quá trình sử dụng. Số tài khoản này được cung cấp cho khách hàng sau khi đăng ký làm thẻ ATM BIDV. Mỗi một người sẽ được cung cấp một số tài khoản khác nhau để phục vụ việc giao dịch.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bidv
Số tài khoản BIDV được ghi trong tờ phong bì ở lần đầu nhận thẻ.

Thông thường số tài khoản sẽ được dùng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán trực tuyến. Nếu như không có số tài khoản sẽ không thể nào giao dịch được. Thậm chí sẽ gặp phải lỗi nếu như điền sai thông tin số tài khoản thụ hưởng.

Số thẻ và số tài khoản BIDV có giống nhau không?

Số thẻ và số tài khoản BIDV là hai dãy số hoàn toàn khác nhau. Nhưng một số khách hàng vẫn nhầm lẫn đây là cùng một dãy số.

Số thẻ ATM BIDV: là dãy số được in nổi trên bề mặt của thẻ ATM. Và số thẻ ATM bao gồm 16 số chứ không phải số tài khoản ngân hàng BIDV có 16 số. Số thẻ được dùng trong các giao dịch chuyển tiền, thanh toán online,…

Số tài khoản BIDV: là dãy số được ngân hàng cấp sau khi mở tài khoản. Số tài khoản này sẽ được hiển thị trong các sao kê, giao dịch hoặc qua SMS Banking. Số tài khoản thường được sử dụng để nhận tiền, chuyển tiền hơn so với số thẻ.

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số

Số tài khoản ngân hàng BIDV có 14 số không bao gồm chữ và ký tự đặc biệt. 14 số này thể hiện các ký hiệu như sau.

  • Mã ngân hàng.
  • Mã chi nhánh.
  • Loại tiền tệ của tài khoản.
  • Tài khoản.
  • Mã khách hàng.

Các đầu số tài khoản ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có phát hành nhiều đầu số tài khoản khác nhau. Việc biết được đầu số tài khoản sẽ giúp chúng ta nhận biết được tài khoản giao dịch là của ngân hàng nào nhanh chóng.

Các đầu số tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến hiện nay:

  • 125
  • 160
  • 213
  • 581
  • 601

Mỗi đầu số sẽ thể hiện thông tin chi nhánh khác nhau.

Những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV không khó. Bạn có thể sử dụng một trong sau cách kiểm tra ở bên dưới đây.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV qua SMS

Hiện nay hầu hết tài khoản nào cũng đăng ký SMS Banking BIDV. Đây là tiện ích giúp thông báo biến động số dư qua số điện thoại. Và bạn có thể kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh chóng bằng cách xem lại tin nhắn ngân hàng sẽ gửi.

Hoặc soạn tin với cú pháp:

BIDV SD gửi đến 8149

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bidv qua sms

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua cây ATM

Hệ thống máy ATM của ngân hàng BIDV có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hơn thế nữa ngân hàng BIDV còn liên kết với rất nhiều ngân hàng khác và cho phép khách hàng của BIDV sử dụng cây ATM của ngân hàng liên kết. Vì vậy việc tra số tài khoản BIDV qua cây ATM hoàn toàn đơn giản.

Bước 1: Hãy di chuyển tới một máy ATM BIDV hoặc ngân hàng có liên kết.

Kiểm tra số tài khoản BIDV

Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ. Lưu ý không nhập sai mã PIN 3 lần thẻ ATM BIDV nếu không sẽ bị khóa.

Bước 3: Trên màn hình sẽ có lựa chọn cho các tính năng. Bạn nhấn vào phím “Vấn tin tài khoản”.

Kiểm tra số tài khoản BIDV
Trong tờ biên lai có ghi số tài khoản BIDV.

Bước 4: Thông tin tài khoản sẽ được hiển thị ra. Trong đó bao gồm họ tên chủ thẻ, số tài khoản và số dư. Nhấn in sao kê để lấy hóa đơn ghi số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV tại phòng giao dịch

Phòng giao dịch ngân hàng BIDV là nơi hỗ trợ giao dịch và kiểm tra thông tin tài khoản. Khi bạn quên số tài khoản thì hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới ngân hàng để kiểm tra.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV
Mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng BIDV để kiểm tra STK.

Nhưng hãy lưu ý chỉ có chủ tài khoản mới được phép làm việc này. Và cách tra cứu số tài khoản BIDV này cũng mất thời gian. Nên chỉ sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

Tra số tài khoản ngân hàng BIDV qua tổng đài

Số tổng đài ngân hàng BIDV là 1900 9247, hoạt động và hỗ trợ 24/7. Chuyển giải đáp, tư vấn, tiếp nhận khiếu nại,… của khách hàng. Và bạn dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản BIDV qua tổng đài tại nhà.

Hãy gọi điện ngay tới số hotline BIDV sau đó cung cấp thông tin số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Tổng đài viên sẽ xác nhận danh tính sau đó cấp lại số tài khoản theo yêu cầu của bạn miễn phí.

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên Smart Banking

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản và giao dịch online nhanh chóng. Nếu có đăng ký BIDV Smart Banking hoặc BIDV E-Banking thì bạn hãy làm theo cách này.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV
Hình ảnh minh họa cho Smart Banking BIDV
Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV
Hình ảnh minh hoạt các bước trên E-Banking BIDV.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện chính nhấn vào “Tài khoản > Tổng hợp tài khoản”.

Bước 3: Thông tin số tài khoản và chi nhánh mở thẻ sẽ hiển thị ra ở dòng đầu tiên.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV trên website

Ngoài cách kiểm tra số tài khoản qua ứng dụng ra thì bạn còn kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng qua website chính thức của BIDV. Nhưng lưu ý, tài khoản của bạn phải đăng ký Internet Banking BIDV thì mới dùng được.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV

Bước 1: Hãy nhấn vào địa chỉ web https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap

Bước 2: Điền tên tài khoản, mật khẩu và mã Captcha và đăng nhập.

Bước 3: Nhấn chọn theo đường dẫn “Tài khoản thanh toán > Chi tiết tài khoản”.

Bước 4: Toàn bộ thông tin về tài khoản của bạn tại ngân hàng BIDV sẽ hiển thị ra. Trong đó có số tài khoản.

Gợi ý liên quan:

Trên đây là các hướng dẫn về những cách tra cứu số tài  khoản ngân hàng BIDV online. Nếu như bạn bị quên số tài khoản thì hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn phía trên để xem lại số tài khoản BIDV nhanh nhất.

Biên tập: https://thongtinbank.com/