Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank online mới nhất

0
2888

Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank để quản lý và giao dịch từ tài khoản chặt chẽ và chính xác hơn. Thao tác kiểm tra số dư thẻ ATM Vietinbank giúp chủ tài khoản biết số tiền hiện tại đang có trong tài khoản là bao nhiêu? Nếu bạn là người mới sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Trong bài viết này Thông Tin Bank sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước thực hiện.

Số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank hay còn được gọi là số dư thẻ ATM Vietinbank. Đây là số tiền thực tế hiện đang có trong tài khoản ngân hàng Vietinbank mà bạn đang sở hữu. Số tiền này có thể dùng để giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoặc rút tiền mặt.

Số dư của tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ được cộng vào khi tài khoản phát sinh các giao dịch nạp tiền. Hoặc số dư sẽ bị trừ nếu như tài khoản có các giao dịch rút tiền, thanh toán. Toàn bộ thông tin giao dịch và số dư sẽ được lưu vào lịch sử thanh toán của tài khoản.

Số dư khả dụng Vietinbank là gì: Đây là số tiền thực tế, khách hàng được quyền sử dụng để chi tiêu từ tài khoản. Ngân hàng Vietinbank yêu cầu trong tài khoản phải có số dư tối thiểu là 100.000 VND. Số tiền này sẽ không thể rút ra để sử dụng mà chỉ đề trừ các khoản phí dịch vụ tiện ích. Sau khi trừ số dư tối thiểu này đi thì sẽ tính ra được số dư khả dụng.

Ví dụ: Trong tài khoản bạn có 2.000.000 VND thì số dư khả dụng chỉ là 1.900.000 VND mà thôi. Vì phải trừ 100.000 VND tiền số dư tối thiểu.

Những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank có thể áp dụng những cách tra cứu trực tuyến hoặc tra cứu tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại máy ATM

Tra cứu số dư tại máy ATM là có nghĩa khách hàng sử dụng thẻ ATM và vấn tin tài khoản tại hệ thống máy ATM trên toàn quốc.

 • Bước 1: Cho thẻ Vietinbank vào máy ATM chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Trên màn hình máy ATM bạn chọn vào tính năng “Vấn tin số dư”.
 • Bước 3: Các thông tin số dư thực tế của tài khoản sẽ được hiển thị ra, bạn có thể nhấn in hóa đơn nếu muốn xem chi tiết bằng giấy.

Liên quan: Nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM Vietinbank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại phòng giao dịch

Tra cứu số dư tài khoản vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có chi nhánh làm việc trên 63 tỉnh thành cả nước. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 và khung giờ từ 8 giờ đến 17 giờ 30 phút chiều. Khách hàng muốn tra cứu số dư tài khoản thì có thể mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để thực hiện. Tại phòng giao dịch ngân hàng nhân viên của Vietinbank sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng.

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là tiện ích giúp khách hàng nắm bắt được biến động số dư thông qua số điện thoại. Thay vì việc phải tới ngân hàng hoặc máy ATM thì chủ thẻ chỉ cần ngồi tại nhà mà soạn tin nhắn theo cú pháp sau để vấn tin số dư tài khoản Vietinbank.

 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mặc định: Soạn CTG SD gửi 8149
 • Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank khác: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Phí gửi tin nhắn sẽ được tính cước phí là 1.000 vnd/tin nhắn. Và chỉ tra cứu thành công khi gửi từ số điện thoại liên kết với ngân hàng.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank online trên Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là một ứng dụng do ngân hàng Vietinbank phát triển. Cho phép chủ tài khoản quản lý tài khoản và giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng này. Và khi bạn muốn biết kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank hiện tại là bao nhiêu. Nếu có đăng ký Vietinbank iPay thì chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng này và làm các bước sau.

Tra cứu số dư tài khoản vietinbank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì nhấn vào “Tài khoản”.
 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị số dư khả dụng của tài khoản và số tài khoản, cùng họ tên người sở hữu.

Gợi ý: Quên mật khẩu iPay Vietinbank trên điện thoại thì làm gì?

Tra cứu số dư thẻ ATM Vietinbank qua Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking cũng giống với Vietinbank iPay giúp cho khách hàng truy cập và quản lý tài khoản online. Chỉ khác là bạn đăng nhập tài khoản vào trang web của ngân hàng Vietinbank chứ không phải ứng dụng.

 • Bước 1: Truy cập ngay vào địa chỉ https://ebanking.vietinbank.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking bạn đã đăng ký trước đó.
 • bước 3: Tại thanh menu của trang web, hãy nhấn vào phần tài khoản để kiểm tra thông tin.

Tham khảo: Đăng ký internet banking vietinbank

Xem số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank có mất phí không

Ngân hàng Vietinbank không thu phí kiểm tra số dư tài khoản của khách hàng. Khi vấn tin tài khoản sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nhưng lưu ý đối với dịch vụ SMS Banking thì sẽ thu cước phí gửi tin nhắn là 1.000đ/tin nhắn.

Kết bài

Trên đây là 5 cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank online nhanh nhất mà mình muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hi vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp việc quản lý tài khoản của bạn được tốt hơn.

Biên tập: Thongtinbank.com

Rate this post