Cách kiểm tra số dư MB Bank – Cú pháp tra cứu trên điên thoại

0
2568

Kiểm tra số dư MB Bank như thế nào? Ngân hàng MBBank hiện nay đang hỗ trợ khách hàng sử dụng nhiều hình thức tra cứu số dư khác nhau. Nếu mọi người chưa có thông tin gì liên quan đến việc tra cứu số dư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp qua bài viết sau đây.

Ngân hàng Quân Đội là một ngân hàng lớn tại nước ta. Luôn hỗ trợ hàng nghìn lượt tra cứu tài khoản mỗi ngày. Nếu như bạn không biết số dư trong tài khoản của bạn là bao nhiêu. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Khi đó bạn sẽ cần tiến hành tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Quân Đội MB.

Tóm tắt

Số dư tài khoản MB Bank là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng MB Bank là số tiền còn lại có trong tài khoản ngân hàng. Đây là khoản tiền còn lại sau những lần giao dịch thanh toán trước đó. Số dư trồng tài khoản của bạn để tiến hành những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… Và còn nhiều những hình thức sử dụng khác.

Khi bạn tiến hành kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng. Sẽ giúp bạn có thể quản lý được tài khoản, cũng như các khoản chi tiêu được hợp lý hơn. Số dư sẽ thay thay đổi nếu bạn có một tầng suất giao dịch nhiều trên hệ thống.

Số dư tài khoản MBBank tối thiểu là bao nhiêu?

Ngân hàng MBBank đã quy định về số dư phải có trong tài khoản của bạn. Như vậy cho thấy khách hàng sẽ không được sử dụng hết toàn bộ số dư trong tài khoản mà phải để lại một số tiền tối thiểu trong tài khoản.

Ngân hàng quy định về số dư tài khoản để duy trì tài khoản của bạn là 50.000 VNĐ.  Điều này cho thấy trong tài khoản của bạn lúc nào cũng phải có tối thiểu 50.000 VNĐ.  Số dư trong tài khoản dùng để chi trả những khoản chi phí và đây cũng là phí duy trì tài khoản của bạn.

Nhưng đối với tài khoản VIP hoặc tài khoản mở trực tuyến sẽ không cần có số dư tối thiểu trong tài khoản.

Mọi người nên lưu ý cần phải tiến hành kiểm tra số dư thường xuyên. Nếu trong tài khoản không đủ số dư tối thiều có thể sẽ bị ngân hàng tiến hành khóa tài khoản tạm thời.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư MB Bank

Ngân hàng MBBank hiện nay hỗ trợ cho người dùng rất nhiều cách để có thể tra cứu được số dư tài khoản. Nếu bạn chưa biết, hãy tham khảo ngay những cách kiểm tra dưới đây để biết thêm nhiều những thông tin hữu ích nhé.

Kiểm tra số dư MB Bank trực tiếp tại ngân hàng

Mọi người có thể tiến hành kiểm tra số dư tại ngân hàng MBBank trực tiếp tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Để kiểm tra mọi người chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Quân Đội gần nhất.Kiểm tra số dư MBBank tại ngân hàng

Khi đến gặp nhân viên và đề nghị muốn tra cứu số dư tài khoản ngân hàng. Suất trình giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính chủ tài khoản. Sau khi đã xác nhận thành công, ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu số dư tài khoản của bạn trên hệ thống. Sau đó sẽ thông báo chi tiết đến mọi người.

Tham khảo: Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng MBBank

Tra cứu số dư tài khoản MB Bank bằng cây ATM

Các bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra tại các điểm cây ATM ngân hàng trên cả nước. Bằng một số cách đơn giản sau đây:Kiểm tra số dư MBBank tại cây ATM

 • Bước 1: Cầm thẻ thẻ ATM sau đó đến địa điểm cây ATM gần nhất để tiến hành tra cứu.
 • Bước 2: Thao tác đưa theo vào khe đựng theo chiều mũi tên được in trên thẻ ATM.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN thẻ của bạn để vào hệ thống.
 • Bước 4: Trên màn hình bạn tiến hành chọn “Xem số dư“. Hệ thống sẽ hiển thị tài khoản cho bạn lựa chọn để kiểm tra. Chọn “Tài khoản thẻ“.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không bạn chọn “Đồng ý“.
 • Bước 6: Trên hóa đơn có ghi chi tiết thông tin liên quan đến số dư tài khoản của bạn nhé.

Tra cứu số dư MB Bank qua Internet Banking/Mobile Banking

Nếu như  mọi người đã đăng ký dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking thì về tra cứu số dư tài khoản sẽ trở lên rất dễ dàng. Để thực hiện các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1:Bạn tiến hành đăng nhập vào dịch vụ của ngân hàng MBBank bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký.

Bước 2: Tại ứng dụng MBBank các bạn có thể ấn vào phần xem thông tin tài khoản ở ngay giao diện khi đăng nhập. Sau đó chọn vào “Tài khoản nguồn” để tìm hiểu chi tiết.Kiểm tra số dư MBBank trên điện thoại

Bước 3: Tại dịch vụ Internet Banking  mọi người tiến hành chọn vào phần “Thông tin tài khoản» “Tài khoản nguồn“. 

Bước 4: Sỗ dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị trong hình tròn màu đỏ.

Kiểm tra số dư tài khoản MBBank qua SMS Banking

Nếu điện thoại của bạn không được kết nối Internet. Mọi người có thể làm theo cách tra cứu qua cú pháp tin nhắn SMS. Để tra cứu cố dư tài khoản ngân hàng MBBank mọi người soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:Kiểm tra số dư MBBank qua SMS

MB SAOKE (Số CMND/CCCD) gửi 8136

Khi bạn đã gửi tin nhắn thành công đến tổng đài của ngân hàng MBBank. Ngay lập tức ngân hàng sẽ gửi phản hồi lại cho khách hàng. Với thông tin số dư tài khoản sẽ được gửi qua tin nhắn SMS đến số điện thoại của bạn.

Lưu ý: Bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank mới có thể tiến hành tra cứu bằng cách này nhé. Phí đăng ký hoàn toàn miễn phí, để đăng ký các bạn hãy ấn vào link để được hỗ trợ cách đăng ký dịch vụ tại nhà.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng MB qua tổng đài

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là gọi điện trực tiếp đến tổng đài để tra cứu. Với cách này bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian hay các bước. Chỉ cần cung cấp những thông tin của bạn cho tổng đài để được hỗ trợ tra cứu số dư tài khoản. Kiểm tra số dư MBBank qua TỔNG ĐÀI

Để tiến hành tra cứu số dư mọi người gọi đến số tổng đài ngân hàng MBBank qua số Hotline: 1900 54 54 26. Mọi người cần lưu ý gọi điện thoại bằng số đã đăng ký với ngân hàng để được ưu tiên hỗ trợ.

Phí tra cứu số dư tài khoản MB Bank

Ngân hàng MBBank đang hỗ trợ khách hàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng miễn phí. Những bạn sẽ phải chịu một mức phí của nhà mạng bạn đang sử dụng quy định. Cụ thể chi tiết như sau:

 • Phí kiểm tra số dư tại chi nhánh, quầy giao dịch: Miễn phí.
 • Phí tra cứu số dư tại cây ATM ngân hàng MBBank: Miến phí.
 • Phí kiểm tra trên dịch vụ ngân hàng điện tử: Miễn phí.
 • Phí tra cứu bằng cú pháp tin nhắn SMS: Phí duy trì 12.000VNĐ, 500Đ/ 1 tin nhắn.
 • Phí gọi điện đến tổng đài MB để kiểm tra là: 1.000đ/1 phút.

Những lưu ý khi kiểm tra số dư MBBank

Khi khách hàng tiến hành kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Quân Đội MB. Mọi người hãy lưu ý một số điều sau đây để không làm ảnh hưởng đến quá trình tra cứu:

 • Lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng MBBank để tránh làm ảnh hưởng đến thời gian của mọi người.
 • Để kiểm tra số dư bằng ngân hàng điện tử các bạn phải đăng ký dịch vụ trực tuyến của ngân hàng.
 • Bạn có thể tiến hành kiểm tra số dư MB Bank tại tất cả các cây ATM liên kết với ngân hàng.
 • Kiểm tra qua tổng đài bạn cần chuẩn bị những thông tin liên quan đến số CMND và số tài khoản để được hỗ trợ tra cứu.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn thông tin về cách kiểm tra số dư MB Bank hoàn toàn miễn phí. Những lưu ý trong quá trình tra cứu của các bạn như thế nào. Nếu có câu hỏi thắc mắc về nội dung này hãy để lại phản hồi Thongtinbank.com sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Tham khảo: