Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank trên điện thoại

0
2104

Khi sử dụng dịch vụ tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank. Mọi người thấy được những giao dịch không rõ nguồn gốc. Như vậy mọi người cần phải tiến hành tra cứu mã giao dịch Vietcombank. Cũng giống như với việc trên tài khoản của bạn khi tiến hành một giao dịch nào đó mà sảy ra lỗi. Các bạn cũng cần phải tiến hành kiểm tra lại thông tin mã giao dịch của bạn để có thể xác nhận đã giao dịch thành công hay chưa.

Để giải đáp cho mọi người thắc mắc về câu hỏi này này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết về cách kiểm tra thông tin mã giao dịch ngân hàng Vietcombank. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt

Tìm hiểu mã giao dịch ngân hàng Vietcombank là gì?

Khi mọi người thực hiện một giao dich nào đó trên hệ thống của ngân hàng Vietcombank. Hệ thống sẽ cấp cho bạn một mã giao dịch để chứng minh được giao dịch của bạn đã thành công. Mỗi một giao dich như chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán, chủ tài khoản sẽ nhận được một mã giao dịch riêng. Chính vì đó mọi người có thể dễ dàng kiểm tra lại chi tiết mỗi giao dich khi muốn xem lại.tra cứu mã giao dịch Vietcombank

Thông thường những mã giao dịch của ngân hàng sẽ có ký tự là FTхххххххххххх. Nhưng đối với ngân hàng Vietcombank, mã giao dịch của ngân hàng sẽ có 10 số được cấp ngẫu nhiên đến khách hàng khi thực hiện giao dịch. Mã này có chức năng nhận biết được giao dịch của bạn có bị lỗi hay sảy ra một vấn đề nào đó không.

Lúc nào cần tra cứu mã giao dịch Vietcombank?

Với nhiều khách hàng chưa hiểu lý do tại sao cần tra cứu lại thông tin mã giao dịch. Sau đây chúng tôi sẽ cung câp cho bạn những lý do khác hàng cần phải tra cứu lại mã giao dịch ngân hàng Vietcombank. Cụ thể mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khao dưới đây nhé:

  • Nếu như không biết được giao dịch của bạn đã thành công hay chưa. Bạn cần phải tiến hành tra cứu lại mã giao dịch để có thể xác nhận được giao dịch đó.
  • Nếu như các bạn thanh toán khi thực hiện mua sắm tại các chung tâm thương mại. Người nhận chưa nhận được tiền thì các bạn cần tiến hành tra cứu lại mã xác nhận. Nếu giao dịch của bạn chưa hoàn thành sẽ hiển thị thông tin “MBVCB…”.
  • Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến khác hàng cần phải kiểm tra lại mã giao dịch đó là. Khi thấy tài khoản của mình bị trừ một số tiền lớn, các bạn cần phải nhanh chóng tra cứu lại thông tin của giao dịch đó. Và bao cáo cho lại về sự việc này cho ngân hàng để kịp thời giải quyết.

Mã giao dịch có phải mã xác nhận OTP hay không?

Nhiều khách hàng hiện nay bị nhầm lần giữa mã giao dịchmã xác nhận. Nhưng thực chất 2 loại mã này lại có một chức này và tác dụng khác nhau. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào hãy tham khảo sau đây nhé:

Mã giao dịchMã giao dịch là đoạn mã được ngân hàng cung cấp sau mỗi giao dich cho khách hàng. Với đoạn mã này sẽ có tác dụng nhằm xác nhận thông tin giao dịch đó của bạn đã thành công hay chưa. Và có một tác dụng nữa đó là có thể tìm chi tiết thông tin của giao dịch mà bạn muốn kiểm tra.
Mã xác nhậnĐối với mã xác nhận hãy còn được gọi là mã OTP. Mã này dùng để tiến hành xác nhận trước khi tiến hàng một giao dịch nào đó. Mọi người có thể hiểu đó là đây là một mã bảo vệ. Nếu như không có mã xác nhận, những giao dich của bạn sẽ không được diễn ra.

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank chi tiết

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin liên quan đến mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu lại mã giao dịch của ngân hàng chi tiết và nhanh chóng nhất. Cụ thể thông tin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Tra cứu mã giao dich Vietcombank tại quầy

Đối với những khách hàng muốn tra cứu một lượng lớn thông tin về giao dịch của mình. Đến trực tiếp quầy giao dịch để kiểm tra là một cách hợp lý nhất. Khi đi hãy cầm theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng để có thể tiến hàng thực hiện. Khi đến ngân hàng hãy gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và để nghị in sao kê lịch sử giao dịch của bạn.tra cứu mã giao dịch Vietcombank

Ngân hàng sẽ tiến hành đưa cho bạn một phiếu điền những thông tin cá nhân để xác nhận. Mọi người cũng cấp nộp giấy tờ tùy thân của bạn để nhân viên ngân chàng có thể tiến hành xác nhận được. Sau khi đã xác nhận được chính xác những thông tin bạn cung cấp là chính xác. Phía ngân hàng sẽ tiến hành in sao kê cho mọi người.

Lưu ý: Trên phiếu in sao kê của ngân hàng, mỗi một giao dich sẽ có chưa một mã giao dịch riêng. Mọi người có thể tiến hành tra cứu thông tin trên đó.

» Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank trên điện thoại

Đối với những ai sử dụng dịch vụ VCB Banking để giao dịch. Mọi người có thể tra cứu thông tin này trên điện thoại một cách dễ dàng mà không cần tời ngân hàng. Để tra cứu mã giao dịch trên điện thoại hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây:tra cứu mã giao dịch Vietcombank

  • Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản dịch vụ của bạn đã đăng ký lên ứng dụng VCB trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn tiến hành lựa chọn phần “Dịch vụ thẻ“. Sau đó chọn thông tin tài khoản của bạn.
  • Bước 3: Bạn sẽ tiến hành chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn kiểm tra thông tin về mã xác nhận. Tại đó hãy chọn vào phần xem lịch sử giao dịch của bạn. Và tiến hành ấn vào từng giao dịch để có thể xem mã giao dịch của bạn

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank có mất phí không?

Đối với nhiều khác hàng sử dụng thắc mắc rằng kiểm tra thông tin mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời mọi người như sau. Hiện nay ngân hàng hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành kiểm tra thông tin trên điện thoại thông qua App của ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Nếu như bạn tiến hành in sao kê tại ngân hàng Vietcombank phí in sao kê cụ thể như sau:

  • In sao kê một thánh 1 lần: Miễn phí.
  • In sao kê nhiều lần trong 1 tháng: 5.000 VND/trang, tối thiểu 20.000 VND/Lần.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank. Cùng tìm hiểu về phí tra cứu mã giao dịch tại ngân hàng Vietcombank như thế nào. Hi vọng rằng những thông tin của bài viết trên đây sẽ có ích cho mọi người. Cảm ơn đã tham khảo và tìm hiểu bài viết của thongtinbank.com.

Tham khảo: