Giải thích xem trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

0
135

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ ví trả sau của MoMo. Khi các bạn sử dụng ví trả sau ở MoMo hay bất kỳ gói vay nào khác, các bạn sẽ cần phải thanh toán đúng thời hạn. Nên để trả lời câu hỏi này một cách chi tiết hơn, các bạn hãy cùng Thongtinbank.com tìm hiểu bài viết hôm nay nhé.

Tổng quan về ví trả sau Momo là gì?

trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Ví trả sau Momo là một sản phẩm cho vay tiêu dùng không yêu cầu tài sản đảm bảo, được cung cấp bởi ngân hàng TPBank. Đây là một hình thức vay tiền dựa trên hạn mức được cấp cho khách hàng thông qua Hợp đồng tín dụng trực tuyến. Với ví trả sau Momo, các bạn có thể sử dụng hạn mức vay để thanh toán các dịch vụ trên ứng dụng Momo.

Việc sử dụng ví sẽ cho phép các bạn mua sắm và sử dụng dịch vụ trong tháng và thanh toán vào tháng sau hoặc theo hình thức trả góp trong nhiều kỳ. Khi sử dụng ví trả sau Momo, việc mua sắm và thanh toán của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách thức kích hoạt ví trả sau Momo?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không thì trước tiên hãy tìm hiểu cách để kích hoạt ví trả sau MoMo trong nội dung dưới đây nhé.

  • Các bạn cần kích hoạt ví trả sau của MoMo bằng việc bạn đã xác thực tài khoản bằng việc chụp CCCD hoặc CMND và có liên kết với tài khoản của ngân hàng bạn sử dụng.
  • Bạn cũng phải có một khoảng thời gian sử dụng ví và thanh toán các dịch vụ của ví điện từ MoMo. Các bạn chưa bao giờ bị dính vào nợ xấu của các ngân hàng cũng như chưa từng bị báo lên hệ thống CIC.
  • Cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện để vay của ngân hàng TPBank và pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, các bạn cũng cần có thông báo đủ điều kiện mở ví trả sau từ phía MoMo hoặc bạn đang thuộc danh sách trải nghiệm ví trả sau.

Vậy nếu trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Việc trả chậm ví trả sau Momo liệu rằng có bị nợ xấu hay không chính là thắc mắc mà nhiều khách hàng quan tâm. Chúng ta cùng lần lượt giải thích:

Có bị nợ xấu nếu trả chậm ví trả sau Momo hay không?

Trong trường hợp các bạn thanh toán quá hạn, sẽ có một phí chậm trả được tính dựa trên số ngày quá hạn. Nếu hóa đơn bị quá hạn 5 ngày, tính năng thanh toán của ví trả sau sẽ bị khóa. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ, các bạn cần thanh toán toàn bộ dư nợ của tháng quá hạn.

Hạn mức sử dụng ví trả sau của MoMo được ngân hàng TPBank duyệt tối đa lên đến 10 triệu đồng. Nên nếu các bạn trả chậm ví trả sau thì chưa được liệt vào danh sách nợ xấu. Nhưng ở trường hợp các bạn chậm trả trong một thời gian dài và ngân hàng nhận thấy dấu hiệu bùng nợ, khả năng cao họ sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu.

trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Những hình thức đòi nợ có thể xảy ra

Nếu khách hàng cố chấp không thanh toán số tiền phát và số tiền đã sử dụng trên ví, một số hình thức đòi nợ có thể được áp dụng điển hình như:

  • Lúc đầu bạn sẽ nhận thông báo qua ứng dụng Momo, hiển thị số tiền nợ cùng với các khoản phí đã được quy định trước nên bạn cần thanh toán nếu muốn sử dụng các dịch vụ.
  • Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không còn dựa vào việc bạn không chịu thanh toán tiền, lúc này hồ sơ sẽ được chuyển đến bộ phận đòi nợ. Đơn vị đòi nợ sẽ tiến hành gọi điện thoại tới số điện thoại của các bạn hoặc người thân để yêu cầu thanh toán.
  • Khi các bạn cung cấp thông tin cho đơn vị sử dụng ví điện tử, thông tin này sẽ được đơn vị đòi nợ lưu giữ. Trong trường hợp này, MoMo có thể đăng thông tin của bạn lên mạng xã hội.
  • Trường hợp các biện pháp trước đó không đủ để thu hồi số tiền nợ, đơn vị có thể triển khai một đội ngũ đòi nợ đến địa chỉ của các bạn đang sinh sống. Các đội ngũ này có thể áp dụng các biện pháp mạnh hơn để yêu cầu các bạn thanh toán và hoàn trả số tiền đã sử dụng.

trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

Nếu không trả nợ ví trả sau Momo sẽ như thế nào?

Việc các bạn không thanh toán nợ ví trả sau MoMo hay trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không có thể gây ra nhiều hậu quả không mong muốn. Mặc dù việc đăng ký và mở ví trả sau MoMo có thể đơn giản, không yêu cầu thế chấp hồ sơ hay giấy tờ. Nhưng để sử dụng ví trả sau, các bạn cần phải trải qua quy trình xác thực online và cung cấp thông tin cá nhân của mình.

Khi các bạn bùng nợ ví trả sau MoMo, ngoài việc phải trả tiền phạt theo quy định, bạn cũng sẽ bị ghi nhận lịch sử tín dụng xấu và nợ xấu trên CIC (Công ty Tín dụng Việt Nam). Điều này có nghĩa là không chỉ ngân hàng TPBank mà còn toàn bộ các ngân hàng và công ty tài chính khác cũng có thể biết được lịch sử tín dụng xấu và việc bùng nợ của bạn. Ngoài ra, các bạn bùng nợ cũng sẽ bị đòi nợ theo các hình thức như thông báo thời gian thanh toán chậm, cuộc gọi và tin nhắn nhắc nhở từ nhân viên TPBank.

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không cũng đã được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Nên nếu các bạn đang bị nợ tiền ví trả sau của MoMo, bạn hãy trả ngay lập tức thể tránh rơi vào nợ xấu về sau. Chúc các bạn trả tiền cho ví MoMo thành công và tận dụng các dịch vụ khác của MoMo cung cấp.