Thủ tục làm lại sổ tiết kiệm khi bị mất và những điều cần biết

0
529

Nếu bị mất sổ tiết kiệm bạn cần phải làm lại ngay. Nhưng không biết thủ tục làm lại sổ tiết kiệm khi bị mất bao gồm những bước nào. Nếu như chưa biết và hiểu rõ thì trong bài viết này thongtinbank sẽ giải thích và hướng dẫn. Rất nhiều khách hàng chủ quan không đi làm lại sổ sau khi phát hiện bị mất. Đến lúc gặp vấn đề mới đi tìm cách giải quyết thì lúc này đã quá muộn. Vì thế hãy làm lại sổ ngay theo hướng dẫn sau đây.

Thủ tục làm lại sổ tiết kiệm bị mất 2020

Cách làm lại sổ tiết kiệm bị mất sẽ theo trình tự các bước như sau.

thu tuc lam lai so tiet kiem bi mat

Bước 1: Hãy đến ngân hàng nơi ban mở sổ và thông báo mất sổ tiết kiệm. Và tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào mẫu báo mấu sổ. Đặc biệt hãy lưu ý tới phần chữ ký phải giống với chữ ký ban đầu.

Bước 2: Sau khi hoàn tất đơn báo mất sổ nhân viên sẽ kiểm tra CMND hoặc hộ chiếu, nhận diện khuôn mặt và các thông tin ghi trên giấy. Đồng thời cũng sẽ tạm khóa tài khoản tiết kiệm và thông báo tới khách hàng.

thu tuc lam lai so tiet kiem bi mat

Bước 3: Theo đúng luật thì sau 30 ngày nếu như không có tranh chấp hoặc kiện cáo gì. Ngân hàng sẽ xác định việc mất sổ là đúng. Sau đó sẽ hướng dẫn khách hàng làm lại sổ hoặc rút tiền trong sổ tiết kiệm.

Bước 4: Nếu bạn muốn làm lại sổ theo đúng seri cũng hoặc sổ mới. Nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách điền thông tin.

Xem thêm: Mất chứng minh thư có rút tiền tiết kiệm được không

Bị mất sổ tiết kiệm phải làm gì đầu tiên

Khi bạn rơi vào trường hợp bị mất sổ tiết kiệm, đừng hoảng loạn và lo lắng. Hãy đến ngân hàng và báo cáo mất sổ sau đó thực hiện theo thủ tục làm lại sổ tiết kiệm bị mất như hướng dẫn.

thu tuc lam lai so tiet kiem bi mat

Theo quyết định 1160 / 2004 / QĐ – NHNN người gửi tiền tiết kiệm phải có trách nhiệm thông báo về việc mất thẻ tiết kiệm tới tổ chức mình gửi tiền tiết kiệm.

Vì thế hãy nhanh chóng thông báo cho ngân hàng được biết để xử lý kịp thời. Tránh tình trạng để xảy ra vấn để thất thoát tài khoản do thông báo quá muộn.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắt về việc làm lại sổ tiết kiệm bị mất. Hi vọng thông tin trên đã trả lời đúng câu hỏi của các bạn. Nếu còn vấn đề gì chưa được rõ thì bình luận ở bên dưới để được tư vấn.

Nên đọc: Nhặt được sổ tiết kiệm có rút được tiền không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây