Thẻ Mastercard là gì? Những loại thẻ Mastercard hiện nay

0
1335

Với loại thẻ Mastercard sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện những giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng. Nhưng hiện nay có nhiều khách hàng vấn chưa biết thẻ Mastercard là gì? Và công dụng của thẻ Mastercard mang lại như thế nào. Để có thể giải đáp cho mọi người về thông tin này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây.

Tìm hiểu thông tin thẻ Mastercard là gì?

Nhiều khách hàng chưa biết thì thẻ Mastercard là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được cung cấp và phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide.  Đây là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính từ Purchase, New York, Mỹ. Mọi người có thể nhận biết được loại thẻ này bằng logo “Mastercard” được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.thẻ Mastercard là gì

Còn ở tại Việt Nam thì loại thẻ này là thẻ đồng thương hiện. Do những ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty MasterCard phát hành. Tại Việt Nam thì có rất nhiều ngân hàng liên kết đang cung cấp cho khách hàng loại thẻ này. Trong đó cần phải kể đến những ngân hàng lớn như: Vietcombank, VietinBank, ACB,…

Khi loại thẻ này ra mắt thì có nhiều khách hàng đã nhầm tưởng với thẻ visa.  Bới những chắc năng sử dụng của 2 loại thẻ này khá giống nhau.

Thẻ Mastercard khác thẻ VISA như thế nào?

Vậy thẻ Mastercard và thẻ visa có những điểm gì khác nhau? Về cơ bản thì 2 loại thẻ không có điều gì khác nhau nhiêu. Và 2 loại thẻ đều có loại debit và credit. Và những tính năng như thanh toán online và offline đều được hỗ trợ trên phạm vi toàn cầu.

Đối với thẻ visa đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu là VISA. Nhãn hiện này được công ty  Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ phát hành. Như vậy các bạn đã biết thông tin về 2 loại thẻ này có những đặc điểm gì.

Những loại thẻ Mastercard hiện nay

Vậy hiện nay Mastercard có những loại thẻ nào? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lơi các bạn như sau. Hiện nay loại thẻ này có nhiều loại khác nhau. Nếu như mọi người đang tìm hiểu thông tin về vấn đề này. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé:

Mastercard debit: Thẻ ghi nợ

Đây là một loại thẻ ghi nợ quốc tên như một dạng thẻ trả tước. Khách hàng có thể làm tiền bao nhiêu và được sử dụng tối đa số tiền đó. Đối với loại thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn đang sử dụng.thẻ Mastercard là gì

Để có thể thực hiện đăng ký loại thẻ này thì cũng rất dễ dàng. Không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân mà vẫn có thể sử dụng. Khách hàng cần theo giấy tờ tùy thân và đến ngân hàng được nhân viên hỗ trợ mở thẻ một cánh nhanh chóng.

Mastercard credit: Thẻ tín dụng

Tiếp theo là thẻ tín dụng bạn có thể hiểu đơn giản đó là thẻ thanh toán trước và trả tiền sau. Đây là loại thẻ được ngân hàng cấp dựa vào độ uy tín và mức lương hàng tháng của khách hàng. Hoặc chứng minh được tài sản cá nhân thì có thể sử dụng được loại thẻ này.thẻ Mastercard là gì

Thẻ tín dụng có rất nhiều loại thẻ khác nhau như: thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (gold), platium (bạch kim),…  Khách hàng sử dụng thẻ phân hàng càng cao thì có thể nhận được càng nhiều ưu đãi. Tuy nhiên để có thể thực hiện đăng ký mở thẻ tín dụng thì không phải đơn giản. Mọi người cần phải chứng minh được thu nhập cá nhân của mình.

Mastercard prepaid: Thẻ trả trước

Đối với thẻ trả trước thì có đặc điểm khác biệt hơn so với 2 loại thẻ phía trên. Khách hàng nạp tiền vao thẻ bao nhiêu thì có thể được sự dụng bấy nhiêu. Ngoài ra thì mọi người không cần phải chứng minh được tài sản đảm bảo mà vẫn có thể đăng ký mở thẻ.thẻ Mastercard là gì

Những công dụng của thẻ Mastercard

Đối với loại thẻ Mastercard thì được sử dụng như thế nào? Không phải ai cũng biết về thông tin này. Vậy nên mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở phần dưới đây nhé:

Hiện nay loại thẻ này đã có mặt ở rất nhiều những quốc gia trên thế giới. Mọi người có thể hiểu đơn giản đó là mỗi khi khách hàng ra nước ngoài du lịch hoặc làm việc. Các bạn có thể sử dụng lại thẻ này để thực hiện giao dịch rút tiền hoặc thanh toán tại nước bạn.

Ngoài ra thì mọi người cũng có thể sử dụng thẻ để đặt hàng online thanh toán trực tuyến tại những cây ATM hoặc máy POS có logo Mastercard. Điều này giúp khách hàng không cần phải dùng tiền mặt nhiều khi đi ra nước ngoài.

Ưu điểm, nhược điểm của thẻ Mastercard

Đối với loại thẻ Mastercard thì có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Nếu như các bạn chưa biết về thông tin này có thể tham khảo những thông tin bên dưới đây nhé:

Ưu điểm:

  • Khách hàng không cần phải đến ngân hàng để thực hiện vay tiền. Chỉ cần có loại thẻ này là có thể sử dụng.
  • Thực hiện thanh toán và  nhận được nhiều ưu đãi từ đơn vị liên kết.
  • Không cần mang theo bên mình một số tiền lớn để sử dụng. Tránh những rủi ro bị mất cắp.
  • Đi lu lịch nước ngoài không cần phải lo lắng vì không có đơn vị tiền tệ nước bạn. Mọi người có thể sử dụng loại thẻ này để thanh toán.
  • Bị  rơi hoặc mất cắp mọi người có thể thông báo với tổng đài để có thể thực hiện khóa thẻ một cách nhanh chóng.

Nhược điểm:

  • Khách hàng muốn mở thẻ tín dụng cần phải chứng minh được tài sản đảm bảo.
  • Có thể phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.
  • Đối với những khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền ở nước ngoài sẽ bị tính phí ngoại tệ.
  • Nếu như thẻ của bạn bị rơi vào tay của người khác thì tài sản trong thẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi thẻ Mastercard là gì? Nhưng thông tin về loại thẻ này cho khách hàng. Với bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm:

Biên tập: thongtinbank.com