Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được nguyên nhân và cách xử lý

0
2802

Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Và khách hàng cũng không rõ vì sao thẻ của mình lại không thể giao dịch. Nếu gặp phải lỗi như vậy chúng ta cần phải làm gì để khắc phục được vấn đề. Dưới bài viết này sẽ là cách giúp bạn!

Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được lỗi do đâu?

Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đôi khi lỗi đơn giản là do cây ATM bị lỗi, nhưng hầu hết đều do bên phía khách hàng. Từ đó dẫn tới tình trạng Vietcombank không rút được tiền. Cụ thể các nguyên nhân như sau:

the atm vietcombank khong giao dich duoc

– Thẻ ATM Vietcombank đã hết hiệu lực sử dụng. Mỗi loại thẻ ATM đều có hiệu lực sử dụng trong vòng 5 – 7 năm. Khi hết thời hạn này thẻ sẽ bị tạm khóa nếu như không gia hạn.

Nhập sai mã PIN thẻ Vietcombank quá 3 lần dẫn tới tình trạng thẻ bị tạm khóa và không giao dịch được.

– Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank không đủ để thực hiện giao dịch.

– Thẻ không phát sinh bất cứ giao dịch nào trong 12 tháng trở lại đây, dẫn tới việc thẻ bị tạm khóa.

– Thẻ ATM của bạn bị méo, xước… làm cho cây ATM không thể nhận diện được.

– Ngân hàng ngừng cung cấp loại thẻ bạn đang sử dụng để phát hành 1 loại thẻ mới.

Thẻ Vietcombank không thực hiện giao dịch được phải làm gì?

Nếu thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được và bạn xác định nguyên nhân là bên phía bạn gây ra. Lúc này chúng ta cần phải mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh văn phòng giao dịch Vietcombank để nhờ sự giúp đỡ.

the atm vietcombank khong giao dich duoc

Tại đây hãy nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng thẻ để xác định lỗi. Sau đó đưa ra biện pháp khắc phục nhanh nhất. Từ đó mới có thể giúp thẻ giao dịch được lại bình thường.

Còn nếu lỗi là do cây ATM, bạn chỉ cần di chuyển sang một cây khác để giao dịch thôi. Vì hệ thẻ của chúng ta vẫn hoạt động bình thường. Thế nên thẻ không bị làm sao và vẫn giao dịch được.

Trong trường hợp thẻ không giao dịch được do bị tạm khóa vì nhập sai mã PIN 3 lần. Bạn sẽ được cấp thêm 1 mã PIN mới, khi kích hoạt lại thẻ thì bạn cần mang theo thẻ ra cây ATM Vietcombank để đổi mã PIN mới.

Thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền phải làm sao?

Thẻ của bạn bị lỗi và không thể rút tiền được. Vậy phải làm như thế nào mới có thể rút được tiền từ trong tài khoản ngân hàng. Rất đơn giản, chỉ cần chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân tới bất kỳ chi nhánh ngân hàng Vietcombank hoặc ngân hàng liên kết để rút tiền.

Tại đây chúng ta sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và viết giấy rút tiền. Sau khi xác định thân phận, giao dịch viên sẽ đưa tiền mặt cho bạn. Nếu rút tiền tại quầy giao dịch sẽ phù hợp với những bạn rút tiền với số lượng lớn.

Nên đọc: Cách rút tiền bằng chứng minh thư vietcombank

Như vậy các bạn đã biết rõ được nguyên nhân và cách khắc phục thẻ ngân hàng Vietcombank không giao dịch được. Hi vọng bài viết trên đã giúp ích được cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào khác, hãy đặt ra câu hỏi để thongtinbank trả lời nhé.

Xem thêm:

3/5 - (2 bình chọn)