Rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền thì phải làm sao?

0
4740

Vấn đề bạn đang gặp phải là rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản? Tức là bạn rút tiền nhưng chưa nhận được tiên trong khi đó hệ thống vẫn báo đã bị trừ tiền. Trong trường hợp này phải giải quyết như thế nào để lấy lại tiền. Để không bị mất tiền các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục.

Nếu màn hình cây ATM thông báo đã trừ tiền nhưng chưa nhả tiền. Lúc này chúng ta cần phải chờ đợi 5 phút và rút thẻ ra khỏi cây. Nếu cây vẫn không có thông báo gì thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Tóm tắt

Tại sao thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn để việc rút tiền mà không ra nhưng vẫn bị trừ. Việc này xảy ra ở tất cả các cây ATM chứ không riêng lẻ gì một cây nào đó. Những nguyên nhân sau đây dẫn đến việc rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ.

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

Do hệ thống trong cây ATM đang bị lỗi. Khách hàng đã thực hiện giao dịch và tiền đã bị trừ nhưng tiền lại không được đưa ra khỏi cây ATM.

Hệ thống trên cây ATM xử lý chậm do qua nhiều khách hàng rút tiền cùng một lúc. Do đó cây sẽ trả tiền chậm hơn so với bình thường, bạn nên chờ đợi khoảng 2 phút để xem cây có nhả tiền không. Nếu như sau khi bạn đi mà cây ATM nhả tiền nhưng không có ai nhận sau 30 giây hệ thống rút lại tiền.

Còn một trường hợp do lỗi hệ thống ngân hàng dẫn đến việc không nhận được tiền nhưng vẫn báo tin nhắn về là đã trừ tài khoản.

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác nữa dẫn đến tình trạng rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ.

Khắc phục rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tài khoản

Dưới đây mình sẽ chia sẻ 2 cách khắc phục trường hợp thẻ atm rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ tài khoản. Đảm bảo các bạn khắc phục và xử lý tình huống thành công 100%.

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

#1 Rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng

Nếu như các bạn rút tiền tại cây ATM cùng với hệ thống ngân hàng. Nếu như cây ATM gần phòng giao dịch ngân hàng, vậy hãy tới để thực hiện thủ tục và kiểm tra lỗi. Trong trường hợp không gần chi nhánh nào cả vậy thì bạn cần phải gọi đến số tổng đài của ngân hàng mình đang sử dụng.

Nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn các khắc ngay lập tức. Sau đó di chuyển tới ngân hàng bạn đang sử dụng để làm các thủ tục lấy lại tiền đã rút. Nhân viên sẽ đưa tờ khai và hướng dẫn điền theo mẫu.

#2 Rút tiền tại cây ATM không cùng hệ thống thẻ

Có 2 cách trong trường hợp này

+ Cách 1:

Đến chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng để báo cáo sự cố. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ sang ngân hàng bạn thực hiện rút tiền đồng thời kiểm tra lỗi. Sau đó họ sẽ xác minh giao dịch nếu tất cả thông tin bạn cung cấp chính xác thì họ sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng.

+ Cách 2:

Nếu bạn biết được chi nhánh đang quản lý cây ATM mà bạn thực hiện rút tiền. Vậy thì hãy vào thẳng chi nhánh để báo cáo sự cố này. Lúc này nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền tờ đơn theo mẫu.

Sau đó họ sẽ tiến hành xác minh các thông tin cung cấp có đúng hay không. Việc xác minh này sẽ mất từ 12 đến 15 ngày nhé các bạn. Khi đã xác thực giao dịch của bạn có diễn ra và chưa nhận được tiền, ngân hàng sẽ hoàn lại tiền cho các bạn.

Kinh nghiệm tránh trường hợp cây ATM không nhả tiền

Để không phải gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Việc rút tiền atm không nhận được nhưng vẫn bị trừ tài khoản khá phức tạp. Có thể chúng ta còn không nhận lại được tiền của mình. Sau đây là những lưu ý để tránh khỏi lỗi rút tiền nhưng vẫn bị trừ.

  • Nếu như thực hiện rút tiền tại cây ATM mà chưa nhận được tiền cũng không thấy báo trừ tiền. Để chắc chắn giao dịch chưa được thực hiện bạn cần truy vấn kiểm tra lại tài khoản thêm lần nữa.
  • Hãy thực hiện rút tiền ở cây ATM cùng hệ thống mình đang sử dụng. Việc này vừa giúp bạn chịu ít phí và hạn mức rút cao hơn. Nếu không may xảy ra lỗi gì còn dễ dàng khắc phục nhanh chóng.
  • Khi thực hiện rút tiền mà không thấy cây ATM nhả tiền nhưng tin nhắn đã báo bị trừ. Hãy đứng lại ở cây 5 phút để kiểm tra xem cây có bị nhả chậm hay không nhé.
  • Đăng ký dịch vụ tiện ích internet banking hoặc sms banking để biết được số dư, biến động của tài khoản ngay lập tức.

Bài viết này là một số thông tin giúp các bạn khắc phục việc rút tiền không ra nhưng vẫn bị trừ tài khoản. Nhìn chung việc này hoàn toàn do lỗi hệ thống của ngân hàng. Và nó sẽ cộng lại tiền cho khách hàng sau vài phút xử lý thôi chứ các bạn không bị mất tiền.

Đọc thêm: Đổi mã pin thẻ ATM có cần đúng cây không