Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không – Số dư dưới 50K thì sao?

0
4023

Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không, số dư trong tài khoản hiện tại dưới hạn mức tối thiểu yêu cầu là 50.000 VND thì có bị khóa thẻ và tài khoản ngân hàng. Thắc mắc này được rất nhiều khách hàng mới sử dụng thẻ ATM đặt ra. Và đang rất lo lắng không biết khi trong thẻ ATM không có tiền thì ngân hàng có bị khóa không?

Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?

Thẻ ATM có rất nhiều loại, nhưng phổ biến là loại thẻ trả trước. Khách hàng sở hữu loại thẻ này thì có thể dùng thẻ để chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản,… Ngoài ra còn có chức năng giữ tiền trong tài khoản. Nhưng nếu trong trường hợp trong thẻ ATM không có tiền thì sao? Liệu thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?

Thẻ atm hết tiền có bị khóa không

Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không bị khóa khi không có tiền trong tài khoản. Tài khoản vẫn sẽ được duy trì hoạt động trong khoảng 12 tháng. Nhưng sau 12 tháng, nếu tài khoản không đủ số dư và không có giao dịch nào phát sinh. Khi đó, ngân hàng sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tài khoản ngân hàng dưới 50k có bị khóa không

Nếu trong tài khoản ngân hàng có hạn mức dưới số dư tối thiểu là 50.000 VND. Lúc này các khoản phí dịch vụ sẽ không thể thanh toán, thế nên khi không đủ phí những tiện ích sẽ bị hủy tự động. Tuy nhiên, thẻ và tài khoản ngân hàng cũng không bị khóa. Số tiền phí quản lý tài khoản, phí thường niên của thẻ vẫn sẽ bị trừ âm. Tới khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản thì hệ thống sẽ tự động trừ số tiền phí dịch vụ tương ứng.

Trường hợp nào thì thẻ ATM bị khóa

Thẻ ATM hết tiền không bị khóa tài khoản ngân hàng, nhưng trong các trường hợp sau đây thì nhất định thẻ ATM sẽ bị khóa nếu bạn mắc phải.

Thẻ atm hết tiền có bị khóa không

  • Nhập sai mã PIN thẻ ATM 3 lần liên tiếp dẫn tới việc kích hoạt tính năng bảo vệ của thẻ từ đó sẽ tự động tạm khóa.
  • Thẻ ATM đã hết thời gian sử dụng, thông thường hiệu lực của thẻ sẽ từ 3 – 5 năm. Sau thời gian này chủ thẻ sẽ bị gia hạn thẻ, nếu không thẻ sẽ bị khóa.
  • Thẻ ATM bị khóa do chưa nộp khoản phí thường niên hàng năm.
  • Thẻ lâu ngày không sử dụng và ngân hàng sẽ khóa 1 chiều.
  • Thẻ bị khóa do phía khách hàng yêu cầu.
  • Lỗi do phía ngân hàng hoặc phát hiện các giao dịch khả nghi và phải khóa tài khoản, thẻ.

Nếu thẻ ATM bị khóa thì cần phải làm gì?

Nếu hiện tại thẻ ATM của bạn đang bị khóa và không thể giao dịch được. Để có thể tiếp tục giao dịch nhanh chóng thì cần phải tiến hành các bước mở khóa thẻ ATM bị khóa tại phòng giao dịch ngân hàng.

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng đã phát hành thẻ.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về việc thẻ bị khóa và yêu cầu kích hoạt lại thẻ.

Bước 3: Đưa CMND/CCCD cho giao dịch viên để xác nhận và điền những thông tin cá nhân được yêu cầu vào giấy.

Bước 4: Sau khi đã có đầy đủ các thông tin được yêu cầu, thì ngân hàng sẽ kích hoạt lại thẻ cho bạn.

Lời kết

Việc không có tiền trong tài khoản thẻ ATM sẽ không bị khóa thẻ. Nên khách hàng yên tâm sử dụng, nhưng hãy lưu ý nếu như không giao dịch trong một khoảng thời gian dài hoặc không đóng phí thường niên thì sẽ bị hủy thẻ. Nếu còn các câu hỏi khác bạn hãy để lại bình luận cho Thongtinbank và đừng quên để lại 1 like nhé.