Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không? Làm sao để kích hoạt

3
4222

Nhiều bạn sau khi lấy thẻ ATM từ ngân hàng nhưng lại không kích hoạt thẻ. Có thể là do bạn quên hoặc chưa biết làm như thế nào để kích hoạt. Sau đó không biết thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không. Và kích hoạt thẻ để làm gì, tại sao phải kích hoạt thẻ ATM. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ các thông tin chi tiết.

Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không

Khi bạn đăng ký làm thẻ ATM và nhận thẻ ngân hàng sẽ cung cấp thẻ ATM của bạn và một tờ phong bì. Bên trong phong bì này có chứa mã PIN và số tài khoản của bạn. Nhiều bạn vẫn không biết đến tính năng của tờ giấy và hầu hết mọi người đều vứt đi. Nhưng bên trong tờ giấy có chứa mã pin.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Việc chúng ta thay đổi mã PIN giúp cho thẻ ATM được kích hoạt và đồng thời cũng bảo vệ luôn cho tài khoản. Vì khi mã pin mặc định khi bạn đánh rơi hoặc làm mất thẻ. Rất có thể người nhặt được sẽ đoán được mật khẩu khi bạn để dãy mật khẩu thông thường là 123456. Vì thế chúng ta phải bắt buộc đổi mật khẩu mã pin để kích hoạt thẻ ATM.

Thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận được tiền không thì bạn không cần phải lo. Tài khoản ngân hàng của chúng ta lúc này đã hoạt động rồi. Tài khoản ngân hàng khác với thẻ ATM, vì vậy ngay các khi chưa kích hoạt thẻ ATM chúng ta vẫn nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thẻ ATM để rút tiền mặt ra thì phải kích hoạt thẻ trước nhé.

Đọc thêm: Quên mật khẩu thẻ ATM có rút tiền được không

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM

Thẻ ATM là công cụ giúp cho người dùng có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM. Khi không có thẻ ATM chúng ta sẽ không thể làm gì được. Nếu là lần đầu sử dụng thẻ thì bắt buộc phải kích hoạt thẻ trước. Lúc này thẻ mới hoạt động được bình thường. Nếu như không kích hoạt thì sẽ không thể sử dụng thẻ để rút tiền hoặc chuyển khoản.

Làm sao để biết thẻ ATM đã được kích hoạt

Rất đơn giản để biết được thẻ ATM đã kích hoạt hay chưa? Nếu như bạn đã từng đổi mã pin cho thẻ ATM của mình vậy thì thẻ đã được kích hoạt rồi. Việc kích hoạt chính là khi bạn đổi mã PIN cho thẻ trong lần đầu tiên sử dụng.

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng mật khẩu mã PIN do ngân hàng cung cấp thì cần phải ra cây ATM để tiến hành đổi và kích hoạt.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM nhanh nhất

Dưới đây thongtinbank.com sẽ giúp các bạn các bước kích hoạt thẻ ATM nhanh nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là chúng ta có thể kích hoạt được thẻ của mình rồi.

the atm chua kich hoat co nhan duoc tien khong

Bước 1: Tìm cây ATM cùng với hệ thống bạn đang sử dụng

Bước 2: Đút thẻ vào cây ATM và nếu là lần đầu tiên thì hãy nhập mã pin trong phong bì.

Bước 3: Đăng nhập vào trong giao diện, lúc này sẽ có nhiều chức năng khác nhau. Bạn hãy nhấn vào phần “Đổi PIN”.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mã pin hiện tại 1 lần.

Bước 5: Giao diện mới hiện ra, hệ thống yêu cầu nhập mã PIN mới và xác nhận mã pin.

Bước 6: Nếu thành công hệ thống sẽ báo trên màn hình.

Lúc này thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt và mã PIN cũng đã được đổi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng một cách bình thường.

Xem thêm: Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Trên đây là thông tin giới thiệu thẻ ATM chưa kích hoạt có nhận tiền được không. Thẻ ATM không kích hoạt chỉ không dùng để rút tiền, chuyển khoản qua cây ATM thôi. Chứ việc nhận tiền sẽ thông qua tài khoản ngân hàng, nên bạn vẫn có thể nhận khi thẻ ATM chưa kích hoạt.

3 BÌNH LUẬN