Thẻ ATM BIDV không sao dịch được? Tại sao không rút được tiền

0
4542

Hiện tại bạn đang rất đau đầu vì không biết tại sao thẻ ATM BIDV không giao dịch được. Mà hiện giờ bạn lại đang rất cần tiền mà không biết phải làm như thế nào? Vậy sau đây bài viết này sẽ giúp bạn biết nguyên nhân tại sao thẻ BIDV không rút được tiền. Và đưa đến cách khắc phục nhanh nhất để giải quyết vấn đề này.

Thẻ ATM BIDV là công cụ giúp cho chủ tài khoản ngân hàng BIDV có thể thực hiện rút tiền mặt tại các địa điểm máy ATM của ngân hàng và đối tác liên kết. Khách hàng sẽ được cung cấp 1 chiếc thẻ ATM bên trên có ghi số thẻ và họ tên của bạn cùng với dãy số của thẻ.

Để giao dịch được bằng thẻ ATM BIDV thì cần phải có mã PIN để xác nhận. Nhưng trong trường hợp đã nhập đúng mã PIN của thẻ nhưng thẻ ATM BIDV báo thẻ không hợp lệ hoặc không thể giao dịch được. Lúc này chúng ta cần phải kiểm tra ngay xem thẻ đã bị làm sao. Tránh để lâu làm ảnh hưởng tới công việc những lúc cần thiết.

Thẻ ATM BIDV không giao dịch được nguyên nhân vì sao?

Nếu thẻ ATM BIDV không giao dịch được thì có thể bạn đang gặp 1 trong 4 nguyên nhân sau đây. Đây là những lý do dẫn tới tình trạng chúng ta không thể sử dụng được thẻ để rút tiền, chuyển tiền…

the atm bidv khong giao dich duoc

1) Tài khoản ngân hàng BIDV đang bị tạm khóa

Đây là lý do bên phía ngân hàng chứ không phải do bạn. Vào những dịp cuối tuần, ngày lễ, tết… cây ATM thường sẽ phải hoạt động quá tải. Lúc này hệ thống không được bảo trì kịp thời thì sẽ tới tình trạng lỗi và tạm ngưng giao dịch.

Tuy khách hàng vẫn có thể cho thẻ vào cây và lựa chọn các chức năng như bình thường. Nhưng cây ATM sẽ không thể thực hiện hiệu lệnh như rút tiền, in hóa đơn, chuyển khoản…

2) Máy ATM không thể giao dịch

Tài khoản ngân hàng BIDV hiện đang bị tạm khóa cũng là một lý do dẫn tới việc thẻ BIDV không thể giao dịch được. Và một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng thẻ BIDV của bạn bị khóa.

  • Bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết với BIDV cũng sẽ bị khóa thẻ.
  • Thẻ ATM bị hỏng, nếu các con chip ở trên thẻ mà bị hỏng máy ATM không thể nhận diện. Từ đó sẽ cho rằng có hành vi xâm nhập trái phép nên tự động khóa thẻ.
  • Do bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, để bảo vệ quyền lợi ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ. Nếu quên mật khẩu thẻ ATM BIDV bạn cần tới ngân hàng để lấy lại.
  • Thời gian sử dụng của thẻ đã hết, nếu không gia hạn thì thẻ cũng sẽ bị khóa. Bắt buộc bạn phải tới văn phòng làm việc của ngân hàng BIDV để mở khóa.

3) Số dư trong tài khoản không đủ

Trong trường hợp số dư trong tài khoản không đủ. Lúc này thẻ ATM BIDV không rút được tiền là điều tất nhiên. Cây ATM sẽ không thể trả tiền cho bạn nếu như số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch.

Để biết về số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu, hãy nhấn vào phần “vấn tin tài khoản” nhé. Và lưu ý cây ATM chỉ thực hiện giao dịch với điều kiện trong tài khoản phải giữ lại 50.000 VNĐ.

4) Thẻ ATM có vấn đề

Nếu thẻ của bạn bị cong, vênh, xước, mờ thông tin thì cây ATM cũng sẽ không nhận diện được. Lúc này thẻ ATM BIDV không giao dịch được vì cây không nhận diện trong thẻ của bạn.

Gợi ý: Rút tiền bằng mã QR BIDV

Cách khắc phục thẻ ATM BIDV không giao dịch được?

the atm bidv khong giao dich duoc

Nếu thẻ ATM BIDV không giao dịch được nguyên nhân là do phía bạn. Cách duy nhất để khắc phục là mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng chi nhánh làm việc của BIDV gần nhất để kiểm tra. Tại đây nhân viên sẽ giúp các bạn kiểm tra tình trạng lỗi của thẻ. Sau đó hướng dẫn chi tiết các bước để thẻ hoạt động lại bình thường.

Nếu nguyên nhân là do phía ngân hàng, thì chúng ta chỉ cần di chuyển sang một cây ATM khác. Sau đó thực hiện giao dịch như mong muốn là được.

Lỗi rút tiền thẻ ATM BIDV không nhận được nhưng vẫn bị trừ

Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng này. Và nhiều người dùng cũng rất hoang mang khi gặp phải tình trạng rút tiền những không nhận được mà vẫn có tin nhắn báo trừ tiền. Nếu gặp phải tình trạng như thế này. Bạn hãy đứng lại cây ATM khoảng 5 phút để xem cây có nhả tiền ra không.

Nếu như cây ATM không nhả tiền ra khỏi cây. Chúng ta có thể chắc chắn rằng tài khoản của mình không bị trừ. Nguyên nhân bạn nhận được tin nhắn là lỗi do hệ thống của ngân hàng mà thôi. Số tiền bị trừ đó sẽ được cộng lại ngay sau đó. Còn nếu như sau 2 ngày mà tiền không được cộng tại tài khoản của bạn. Vậy thì nguy to rồi, hãy tới ngay văn phòng làm việc của ngân hàng để kiểm tra nhé.

Lời kết

Lỗi thẻ ATM BIDV không thể giao dịch bạn sẽ gặp phải rất thường xuyên trong quá trình sử dụng. Điều quan trọng khách hàng cần phải xác định rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu để đưa ra cách giải quyết. Nếu như bạn vẫn đang trong tình trạng lỗi mà các câu trả lời ở trên của thongtinbank.com không phù hợp với bạn. Hãy bình luận ở bên dưới để mình giải đáp chi tiêt nhé.

Xem thêm: Cách thay đổi số điện thoại SMS Banking BIDV