Thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công nguyên nhân & khắc phục

0
3812

Khi tới cây ATM để thực hiện giao dịch bạn nhận được thông báo với nội dung “Giao dịch không được thực hiện”. Và thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công? Chủ thẻ không hiểu nguyên nhân vì sao lại dẫn tới lỗi như vậy trong khi mới giao dịch bình thường.

Thẻ ATM không thể giao dịch được là chuyện thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có rất nhiều. Có thể xuất phát từ chính khách hàng hoặc đơn giản là lỗi thuộc về hệ thống cây ATM. Để nắm rõ được cách xử lý lỗi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt

Thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công nguyên nhân và cách xử lý

Ở phía dưới thongtinbank.com sẽ đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công trong vài phút. Nhưng trước đó bạn cần xác định được lỗi đến từ ngân hàng hay bên phía bạn.

the atm bao loi giao dich khong thanh cong
Màn hình cây ATM báo lỗi

Nhập sai mật khẩu thẻ quá 3 lần

Nguyên nhân:

Hệ thống ngân hàng có chức năng giới hạn số lần nhập mã PIN sai. Nếu như bạn thao tác nhập sai mã PIN ATM quá 3 lần. Lúc này thẻ sẽ bị tạm khóa, mục đích của việc này để bảo vệ tài khoản của khách hàng. Tránh các trường hợp xâm phạm trái phép. Ngay cả chủ thẻ mà nhập sai mã PIN thì thẻ vẫn bị khóa như bình thường nhé. Một khi thẻ bị tạm khóa thì sẽ bị ngưng tất cả các tính năng giao dịch bằng thẻ ATM. Chính vì lý do đó bạn mới nhận được thông báo không thể giao dịch thành công.

Cách khắc phục:

Lúc này chúng ta cần phải mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàn chủ quản để mở khóa thẻ ATM bị khóa. Tại đây nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân để xác nhận thân phận. Sau đó sẽ cấp 1 tờ đơn xin cấp lại thông tin cá nhân của tài khoản.

Sau khi các bạn được mở khóa thẻ và sẽ nhận được mã PIN mới. Lúc này hãy mang thẻ ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để tiến hành thay đổi mã PIN mới theo ý của bạn.

Thẻ ATM đã hết thời gian hiệu lực

Nguyên nhân:

Mỗi thẻ ATM sẽ có thời hạn từ 5 – 7 năm tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Vì trong quá trình sử dụng thẻ, các chip trên thẻ sẽ bị mòn và cũ. Từ đó dễ dẫn tới tình trạng lỗi giao dịch và gây rắc rối cho khách hàng. Vì lý do đó, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải gia hạn thẻ sau khi đạt tới thời gian hiệu lực tối đa của thẻ. Nếu như trong 30 ngày mà bạn không gia hạn thẻ tài khoản ngân hàng sẽ tự động bị đóng.

Và tất nhiên khi thẻ ATM hết hạn thì tất cả các chức năng giao dịch cũng sẽ không thể thực hiện được.

Cách xử lý như sau:

Hãy tới ngân hàng và mang theo giấy tờ tùy thân để làm thủ tục gia hạn thẻ mới nhé. Khi đi nhớ mang theo tiền là 50.000đ để nộp tiền phí phát hành lại thẻ. Bạn sẽ nhận được thẻ sau 7 ngày (được ghi trên giấy hẹn). Và sau khi nhận thẻ mới thì cần phải thay đổi mã PIN mới giao dịch được lại bình thường.

Nên đọc: Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khoá

Số dư trong thẻ không đủ để giao dịch

Nếu như bạn nhận được thông báo thẻ ATM giao dịch không thành công. Rất có thể nguyên nhân đến từ số dư trong tài khoản của bạn không đủ. Hoặc cây ATM không có mệnh giá tiền bạn cần rút, ví dụ như bạn muốn rút 350.000đ nhưng lúc này cây ATM đã hết tiền mệnh giá 50.000đ thì cũng sẽ có thông báo giao dịch không thành công.

Hãy lưu ý, số tiền rút tối thiểu trong 1 giao dịch tại cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào là 50.000đ. Nếu bạn rút tiền ít hơn so với hạn mức này thì giao dịch sẽ không thành công.

Ngoài ra, nếu như rút quá hạn mức tối đa trong 1 lần, 1 ngày cũng sẽ nhận được thông báo như trên.

Lỗi hệ thống cây ATM không thể giao dịch vào lúc này

Vào những ngày cao điểm, do lượt giao dịch liên tục và thường xuyên. Hệ thống của cây ATM sẽ gặp phải một số vấn đề dẫn tới tình trạng thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công. Lỗi này không phải do thẻ ATM của bạn mà nguyên nhân lỗi từ bên phía ngân hàng.

the atm bao loi giao dich khong thanh cong

Để khắc phục tình trạng này, chỉ cần di chuyển sang một cây ATM cùng hệ thống hoặc ngân hàng liên kết để giao dịch là được.

Lời kết

Như ở trên chúng ta đã hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề cây ATM báo lỗi không giao dịch được. Khi gặp lỗi, bạn hãy bình tĩnh xem xét nguyên nhân do phía bạn hay ngân hàng để có phương án xử lý chính xác nhé. Chúc các bạn thành công