Cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

0
3648

Khi thay đổi số điện thoại Vietinbank sẽ giúp bạn nhận mã OTP đồng thời các tin nhắn SMS Banking sang số điện thoại mới thay vì số điện thoại cũ.

Nếu bạn đã thay đổi số điện thoại mới nhưng trong tài khoản ngân hàng Vietinbank vẫn liên kết với số điện thoại cũ. Và các tin nhắn liên quan tới tài khoản vẫn được gửi về số điện thoại cũ. Vậy bạn cần phải thực hiện đổi số điện thoại đăng ký ngay để thuận tiện trong khi sử dụng đồng thời cũng tránh được các rủi ro.

Tóm tắt

Số điện thoại đăng ký ngân hàng Vietinbank là gì?

Khi mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin số điện thoại di động. Đây là thông tin rất quan trọng mà ngân hàng dùng vào mục đích liên hệ và báo cáo thông tin tài khoản tới khách hàng.

Mỗi số tài khoản có thể liên kết một hoặc nhiều số điện thoại tùy theo nhu cầu sử dụng.

Số điện thoại đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Vì đây là phương thức nhận mã xác nhận OTP cho các giao dịch trực tuyến. Toàn bộ các giao dịch online khi thực hiện đều cần nhập mã OTP sử dụng một lần được gửi về số điện thoại liên kết.

Ngoài ra, số điện thoại còn chức năng nhận tin nhắn báo cáo biến động số dư, thông tin giao dịch từ dịch vụ SMS Banking Vietinbank.

SMS Banking Vietinbank là gì

SMS Banking là tiện ích được các ngân hàng cung cấp hiện nay. Đây là chức năng bảo mật giúp cho tài khoản ngân hàng trở lên an toàn hơn. Khi muốn giao dịch cần phải có mã OTP thì mới có thể xác thực được giao dịch. Và nếu như không có số điện thoại đăng ký để nhận tin nhắn xác thực từ ngân hàng. Giao dịch sẽ không được thực hiện.

Mỗi khi có giao động về số dư hay bất kỳ giao dịch gì. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn qua sms banking. Từ đó khách hàng có thể nắm rõ được tài khoản của mình bị trừ những gì.

SMS Banking ngoài chức năng bảo vệ và nhận mã OTP ra thì còn chức năng chuyển khoản qua cú pháp tin nhắn. Nhìn chung đây là một tiện ích mà bất cứ tài khoản ngân hàng nào cũng cần phải có.

Đọc thêm: Đăng ký internet banking vietinbank có mất phí không

Khi nào phải đổi số điện thoại Vietinbank

Bạn cần phải đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank ngay nếu như đang gặp phải một trong những trường hợp sau đây.

thay doi so dien thoai sms banking vietinbank

  • Số điện thoại bị khóa: Nếu như số điện thoại đã bị khóa cả 2 chiều thì sẽ không nhận được tin nhắn mà ngân hàng Vietinbank gửi nữa. Vì vậy, bạn cần đổi số điện thoại nhận mã otp vietinbank ngay.
  • Đổi số điện thoại mới: Khi dùng sang một số điện thoại mới thì bạn cũng nên đổi sdt Vietinbank. Vì số điện thoại mới không được liên kết với ngân hàng nên các thông tin liên quan đến tài khoản vẫn gửi về số cũ.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại Vietinbank

Hiện tại Vietinbank chưa cung cấp chức năng đổi số điện thoại sms banking online. Mà khách hàng bắt buộc phải đến các phòng chi nhánh giao dịch gần nhất để đổi.

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ Vietinbank tại quầy

Cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM ngân hàng Vietinbank sau đây sẽ yêu cầu chủ tài khoản mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu. Rồi đi tới chi nhánh của ngân hàng Vietinbank để làm các bước đổi thông tin tài khoản.

thay doi so dien thoai sms banking vietinbank

  • Bước 1: Đến chi nhánh giao dịch mang theo chứng minh thư
  • Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo và xin giấy đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking.
  • Bước 3: Điều đầy đủ thông tin và số điện thoại mới
  • Bước 4: Giao lại cho nhân viên để họ kiểm tra và tiến hành thay đổi.
  • Bước 5: Kiểm tra tin nhắn được gửi về điện thoại của bạn

Lúc này bạn đã hoàn thành xong việc đổi số điện thoại đăng ký rồi. Mọi tin nhắn giờ sẽ gửi về số điện thoại mới bạn đã điền vào. Số điện thoại cũ hiện tại đã không còn liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Phí đổi số điện thoại số điện thoại ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank luôn tạo cơ hội và phục vụ khách hàng tốt nhất. Vì thế việc đổi số điện thoại hoàn toàn miễn phí không mất tiền nhé.

Như vậy trên đây các bạn đã hiểu rõ được các bước thay đổi số điện thoại Vietinbank như thế nào rồi. Nếu còn câu hỏi khách hãy bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: Số tài khoản thẻ atm vietinbank ghi ở đâu