Cách thay đổi số điện thoại Smart Banking BIDV online mới nhất

0
369

Smart Banking BIDV mang lại cho khách nhiều nhiều tiện ích khác nhau trong quá trình sử dụng. Khi đăng ký tiện ích này cần phải có số điện thoại chính chủ để liên kết dịch vụ. Nhiệm vụ nhằm để thông báo và nhận mã xác thực mã OTP mỗi khi giao dịch. Nhưng trong trường hợp khách hàng không còn dùng số điện thoại cũ nữa thì cần phải thay đổi số điện thoại Smart Banking BIDV. Nếu không thay đổi sẽ không nhận được các mã OTP trong mỗi lần giao dịch.

Có nhiều khách hàng chưa biết phải làm sao để đổi số điện thoại Smartbanking BIDV online. Nếu chưa biết phải làm sao, hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu hướng dẫn ngay bên dưới bài viết này nhé.

Đôi nét về Smart Banking BIDV

BIDV Smart Banking dịch vụ tiện ích ngân hàng điện tử mang tới cho khách hàng nhiều tính năng trong việc quản lý tài khoản và giao dịch online. Với BIDV Smart Banking thì mọi giao dịch như chuyển tiền, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm, tra cứu tỷ giá… đều được thực hiện online trên ứng dụng của ngân hàng.

Thay doi so dien thoai smart banking bidv

Và ứng dụng này còn mang lại nhiều tính năng khác nữa như sau:

  • Kiểm tra thông tin tài khoản thanh toán trực tuyến.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng, lịch sử giao dịch theo thời gian mong muốn.
  • Gửi tiết kiệm online với lãi suất cao.
  • Vay tiền ngân hàng với sản phẩm vay online trên app.
  • Chuyển tiền tới các tài khoản ngân hàng BIDV và những ngân hàng liên kết.
  • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet…
  • Mua vé máy bay, tàu xe, đặt phòng, ăn uống…
  • Rút tiền không cần dùng thẻ ATM BIDV, quét mã QR để thanh toán hóa đơn và rút tiền.

Còn rất nhiều tính năng khác nữa mà BIDV Smart Banking có thể mang lại cho người dùng. Nhưng một số tính năng giao dịch sẽ không thực hiện được nếu như không có số điện thoại liên kết. Điển hình như tiện ích chuyển tiền, khi gửi tiền cần phải có mã OTP để xác nhận thì mới giao dịch được. Vì vậy các bạn cần phải thay đổi số điện thoại Smart Banking BIDV.

Số điện thoại liên kết với Smart Banking BIDV là gì?

Như bạn đã biết thì khi đăng ký dịch vụ Smart Banking BIDV. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền rõ thông tin số điện thoại chính chủ nhằm mục đích để liên kết với tài khoản ngân hàng và dịch vụ Smart Banking. Số điện thoại trong trường hợp này đóng vai trò làm cầu nối trung gian giữa ngân hàng và khách hàng.

Nếu như không có số điện thoại liên kết thì rất nhiều tính năng của BIDV Smart Banking không thể thực hiện được. Vì không có mã OTP để xác thức cho giao dịch nên hệ thống sẽ không xử lý những yêu cầu giao dịch khi cần thiết. Chính vì thế, ngay sau khi bạn bị mất hoặc đổi sang số điện thoại mới thì hãy tiến hành đổi SĐT BIDV Smart Banking.

Thay đổi số điện thoại Smart Banking BIDV online

Hiện nay ngân hàng BIDV không hỗ trợ tính năng đổi số điện thoại online. Vì vậy, nếu như bạn muốn thay đổi số điện thoại Smart Banking BIDV hãy mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất.

Thay doi so dien thoai smart banking bidv

Bước 1: Chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch của ngân hàng BIDV.

Bước 2: Thông báo với nhân viên về việc thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch khi tới lượt.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và số điện thoại mới và mẫu giấy mà nhân viên cung cấp.

Bước 4: Khi đã ghi xong rồi ghi nộp lại giấy kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Bước 5: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin, sau đó tiến hành thay đổi trên hệ thống.

Ngay sau khi đổi thành công, sẽ có một tin nhắn báo về số điện thoại liên kết mới. Lúc này các bạn đã được phép sử dụng số điện thoại mới liên kết để giao dịch rồi. Số điện thoại cũ kia đã bị loại bỏ và không còn liên quan gì tới tài khoản của bạn nữa.

Kết lại

Việc đổi số điện thoại dịch vụ BIDV Smart Banking không có gì khó cả. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng BIDV để làm thủ tục là được. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý khác:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây