Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB – Trả nợ đúng hạn

0
3123

Khách hàng đang dùng thẻ tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn nên biết cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB. Khi chúng ta biết được những hình thức thanh toán này thì sẽ chủ động thanh toán các dư nợ đúng thời hạn. Nếu như không trả nợ thẻ tín dụng SCB đúng hạn thì sẽ phải chịu phí phạt và làm giảm điểm tín dụng. Vì vậy, bắt buộc bạn nên biết những hình thức thanh toán mà ngân hàng SCB đang chấp nhận.

Những chủ thẻ chưa nắm rõ quy trình thanh toán như thế nào. Hãy xem nội dung bài viết bên dưới đây của Thongtinbank.com để được hướng dẫn chi tiết.

Tóm tắt

Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Thẻ tín dụng hoạt động theo cơ chế vay trước và hoàn trả sau. Vào mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi một bản sao kê về cho bạn để báo cáo các khoản giao dịch đã chi tiêu. Khách hàng cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB đúng hạn. Nếu không thì khoản tiền trả chậm sẽ bị tính lãi suất theo đúng quy định.

Thanh toan du no the tin dung scb

Hiện tại ngân hàng SCB đang cung cấp 3 cách thanh toán dư nợ như sau.

1/ Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại quầy ngân hàng SCB

Thanh toan du no the tin dung scb

Sau khi nhận được bản sao kê, khách hàng hãy tới chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng SCB. Chúng ta sẽ tiến hành thanh toán bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản thanh toán ngân hàng SCB sang. Với cách này thì sẽ mất một chút thời gian di chuyển tới ngân hàng.

2/ Trả nợ thẻ tín dụng SCB tự động

Với cách thanh toán dư nợ tự động này, hàng tháng bạn sẽ không phải tới ngân hàng nữa. Thay vào đó hệ thống sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thanh toán ngân hàng SCB. Để dùng dịch vụ này cần phải tới ngân hàng để đăng ký trước.

Bước 1: Tới văn phòng làm việc của SCB sau đó đăng ký tiện ích thanh toán tự động cho thẻ tín dụng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một đơn. Hãy điền các thông tin được yêu cầu vào.

Bước 3: Nộp và giao dịch viên sẽ tự động tích tính năng này trên hệ thống cho bạn.

Lưu ý: Để thanh toán tự động thì trong tài khoản ngân hàng SCB của bạn phải có tiền nhé.

3/ Thanh toán nợ thẻ tín dụng SCB từ ngân hàng khác

Khách hàng được phép chuyển tiền từ ngân hàng khác tới số thẻ/tài khoản thẻ tín dụng SCB. Chúng ta có thể chuyển từ máy ATM hoặc tiện ích ngân hàng điện tử đều được.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thanh toán qua cây ATM.

Bước 1: Tới máy ATM gần bạn nhất, sau đó cho thẻ vào cây và nhập ngôn ngữ, mã PIN.

Bước 2: Ở trên màn hình chính, các bạn chọn vào tiện ích chuyển tiền.

Bước 3: Sau đó bạn chọn ngân hàng cần chuyển tiền là SCB (ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn).

Bước 4: Nhập số tài khoản nhận tiền là số tài khoản thẻ tín dụng SCB sau đó nhấn Enter để xác nhận.

Bước 5: Máy ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn có nhé.

Bước 6: Sau đó cây sẽ tiến hành chuyển tiền và bạn kết thúc giao dịch.

Một lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Trong quá trình thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB sẽ có một số vấn đề xảy ra. Chủ thẻ nên lưu ý các điểm sau đây.

Bản sao kê dư nợ hàng tháng

Bản sao kê thẻ tín dụng hiển thị các thông tin giao dịch trong tháng phát sinh từ thẻ. Các bạn nên kiểm tra lại các giao dịch đã chi tiêu xem đã chính xác hay chưa. Và lưu ý tới thời gian thanh toán cuối cùng và hạn mức thanh toán tối thiểu. Dựa vào bản sao kê này chúng ta sẽ thanh toán chính xác số tiền và thời gian. Như vậy thì mới không bị tính lãi suất trên số tiền đã vay để chi tiêu trước đó.

Lãi suất và khoản phí phạt

Lãi suất và phí phạt trả chậm là khoản tiền khách hàng phải chịu mỗi khi thanh toán chậm hoặc sử dụng các dịch vụ như rút tiền mặt của ngân hàng SCB. Những khoản phí này sẽ được thông báo chi tiết tại bản sao kê.

Mỗi loại thẻ tín dụng SCB sẽ áp dụng lã suất khác nhau, trung bình từ 1,83% – 2,16%/tháng. Và nếu không thanh toán dư nợ tối thiểu thì sẽ bị tính phí quá hạn là 4% trên số tiền đã chậm theo thời gian tương ứng, tối thiểu là 80.000 VND/kỳ.

Lời kết

Như vậy là các bạn đã biết được cách trả nợ thẻ tín dụng SCB nhanh nhất. Hãy luôn chú ý tới thời gian thanh toán để trả đúng thời hạn. Cuối cùng nếu như bạn còn thắc mắc gì khác hãy gửi lại bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Gợi ý: