Hướng dẫn thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

0
605

Nếu bạn đang muốn thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn nhưng chưa biết cách làm như thế nào. Hãy để Thongtinbank.com hướng dẫn bạn các bước, đồng thời cũng tìm hiểu khoản phí phạt khi tiến hành tất toán hợp đồng Home Credit trước thời hạn.

Tìm hiểu thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn là gì?

Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn có nghĩa là bạn chấm dứt hợp đồng này trước khi kỳ hạn đã cam kết. Khi tất toán hợp đồng Home Credit trước hạn, bạn cần trả toàn bộ số tiền còn nợ gốc cùng với các khoản lãi phát sinh. Ngoài ra, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm một khoản tiền cho Home Credit. Đây được gọi là phí phạt vì đã phá vỡ hợp đồng, khoản phí này có thể rơi vào 5% – 10% số tiền nợ gốc còn lại của khoản vay.

Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thanh lý trước hạn và đúng hạn, sau đây là định nghĩa về hai khái niệm này:

  • Thanh toán hợp đồng trước hạn: Đây là quá trình thanh toán toàn bộ số tiền còn nợ trong hợp đồng. Thanh toán hợp đồng trước hạn có thể được thực hiện khi bạn muốn chấm dứt nợ trước thời hạn ban đầu. Khi thanh toán hợp đồng trước hạn, người vay sẽ phải trả một khoản tiền gốc còn lại cùng với các khoản lãi phát sinh chưa trả và có thể có một số khoản phí liên quan.
  • Thanh toán đúng hạn: Là quá trình thanh toán các khoản nợ theo đúng kỳ hạn đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Khi bạn thanh toán đúng hạn, bạn trả số tiền gốc và lãi phát sinh theo các khoản trả nợ hàng tháng đã được định trước. Điều này giúp bạn duy trì tốt hồ sơ tín dụng và đảm bảo không gặp phạt hoặc hậu quả tài chính do việc trả nợ trễ hạn.

Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn có được không?

Việc thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn hoàn toàn có thể. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán khoản vay trước hạn nếu muốn. Tuy nhiên, cũng cần phải đáp ứng được một số điều kiện mà Home Credit đưa ra. Ví dụ như phải thanh toán được mấy lần hoặc sẽ phải chi trả thêm khoản tiền phạt. Ngoài ra, khách hàng cũng phải thông báo trước cho Home Credit về vấn đề này. Sau khi nhận được sự đồng ý của Home Credit thì bạn mới được thanh lý.

Điều kiện thanh lý Home Credit trước hạn

Một số điều kiện sau đây mà bạn cần phải đáp ứng khi thực hiện thanh lý hợp đồng trước hạn.

  • Khách hàng đã thực hiện thanh toán 6 kỳ hoặc 40% giá trị của hợp đồng vay vốn.
  • Yêu cầu khách hàng liên hệ trước với Home Credit để thông báo về việc thanh lý. Sau khi nhận được sự đồng ý của Home Credit mới được phép thanh lý.

Hướng dẫn các bước thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Quy trình thanh lý hợp đồng Home Credit sẽ bao gồm các bước sau đây.

Bước 1: Liên hệ với Home Credit

Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Khách hàng hãy liên hệ với Home Credit qua số tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch gần nhất. Khi đó bạn sẽ được các nhân viên tư vấn đề vấn đề này.

Bước 2: Thực hiện tính số tiền nợ gốc và phí phạt

Sau khi nhận được sự đồng ý của Home Credit về quá trình thanh lý. Khách hàng cần phải thực hiện tính số tiền nợ gốc và phí phạt. Số tiền này sẽ được nhân viên của Home Credit thông báo cho bạn. Nhưng bạn vẫn cần phải tự tính lại và đối chiếu. Bạn có thể tra cứu hợp đồng Home Credit để biết rõ.

Bước 3: Thực hiện thanh lý hợp đồng

Khách hàng thực hiện nộp tiền cho Home Credit và tiến hành ký giấy xác nhận thanh toán hợp đồng.

Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Phí phạt thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Một lưu ý lớn dành cho các bạn là khi thực hiện thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn đó là bạn phải thực hiện thanh toán thêm khoản tiền phạt và phí thay đổi thời gian thanh toán. Theo đó, khoản phí phạt sẽ bằng 6% trên tổng số tiền nợ gốc còn lại và 4% phí thay đổi thời gian thanh toán. Tổng cộng là bạn sẽ phải chi trả 10%.

Để tính được số tiền phạt phải trả thì bạn sẽ sử dụng công thức sau:

Số tiền phạt = Số tiền nợ gốc thực tế * phần trăm phí phạt

Tóm lại

Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn khá dễ dàng, thế nhưng trước khi thực hiện thanh lý bạn cần tính toán thật kỹ. Vì việc thanh lý này sẽ phải trả thêm khoản tiền phạt. Nếu khoản phí này cao hơn so với tổng số tiền lãi phải trả thì bạn không nên thực hiện thanh lý.

Tham khảo: