Tên đầy đủ ngân hàng HDBank là gì – Đánh giá về HD Bank

0
3896

HDBank cái tên khá phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Đối với các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của HD Bank chắc hẳn đã hiểu rõ về ngân hàng này. Nhưng cũng có một số khách hàng còn nhiều câu hỏi về HDBank. Trong đó có thắc mắc “Tên đầy đủ ngân hàng HDBank“.

Nếu bạn còn chưa rõ về ngân hàng HDBank, trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu và đánh giá về ngân hàng HDBank. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về mức độ uy tín và các thông tin của HDBank. Sau đây sẽ là câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

Tóm tắt

Tên đầy đủ ngân hàng HDBank là gì?

Ngân hàng HDBank tên đầy đủ là gì?

Trả lời: Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Ten day du ngan hang hdbank

Trong thời gian hoạt động và phát triển, ngân hàng HDBank cũng đã đổi tên vài lần đề phù hợp với nhu cầu hiện tại của khách hàng. Tính tới thời điểm năm 2021 thì tên gọi chính thức là “Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”.

Đây chính là tên gọi đầy đủ và chính xác nhất. Khi các bạn giao dịch cần chú ý tới tên ngân hàng để tránh trường hợp gặp lỗi giao dịch do ghi sai tên ngân hàng nhé.

Thông tin về HDBank:

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh
 • Tên Tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
 • Tên viết tắt: HDBank
 • Loại hình: Doanh nghiệp cổ phần
 • Ngành nghề: Ngân hàng
 • Thể loại : Tài chính
 • Thành lập: 11/2/1989
 • Tên gọi ban đầu: Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 19/9/2011 đổi tên thành “Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”
 • Trụ sở chính: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Sản phẩm: Dịch vụ tài chính

HDBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ten day du ngan hang hdbank

Ngân hàng HDBank thuộc khối ngân hàng thương mại cổ phần. HDBank là ngân hàng tư nhân không có nguồn vốn từ nhà nước. Ngân hàng được thành lập từ năm 1990 với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng.

Trong 30 năm phát triển thì tới nay ngân hàng đã có tên tuổi trong thị trường quốc nội và quốc tế. Với đội ngũ nhiên viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sau thì khách hàng sẽ có thể tận hưởng được các sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Là ngân hàng tư nhân nhưng HDBank vẫn luôn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đáp ứng được cá nhu cầu đa dạng của người dùng. Với nhiều ưu đãi và sản phẩm, khi tham gia mở tài khoản tại HDBank sẽ có các ưu đãi tốt nhất.

Ngân hàng HDBank thuộc tập đoàn nào

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động hoàn toàn độc lập và tự chủ. HDBank không thuộc bất cứ tập đoàn nào cả.

Từ năm 1992 thì HDBank đã được cấp phép hoạt động số 0019/NHGP ngày 06/06/1992 do ngân hàng nhà nước cung cấp. Và chuyển thành Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng.

Với tiềm lực mạnh do thời gian phát triển dài. HDBank tuy không thuộc tập đoàn nào nhưng cũng có nguồn vốn và cơ sở hạ tầng vững chắc để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề không uy tín đâu nhé.

Đánh giá về ngân hàng HDBank

HDBank là một ngân hàng lớn ở Việt Nam hiện nay. Được sánh ngang với các ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, Sacombank… Với các sản phẩm đa dạng và chất lượng giúp đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng.

Những dịch vụ được HDBank đưa ra luôn mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó là mạng lưới về cơ sở vật chất hạ tầng của HDBank. Hiện tại HDBank có tất cả các chi nhánh tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ phục vụ khách hàng tốt nhất.

HDBank cũng liên kết với các ngân hàng trong và ngoài nước. Với hơn 400 ngân hàng khác nhau, bạn được phép thực hiện giao dịch tại các đơn vị ngân hàng liên kết. Từ đó chúng ta dễ dàng giao dịch ở khắp mọi nơi mà không cần phải tới chi nhánh của HDBank.

Ngân hàng HDBank cũng có các gói chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Các gói sản phẩm sẽ đi kèm với những ưu đãi lớn cho khách hàng.

Thongtinbank.com đã gửi đến bạn thông tin tên đầy đủ ngân hàng HDBank là gì và một số thông tin khác về ngân hàng này. Hi vọng với bài viết này đã giúp cho bạn có được cái nhìn chính xác nhất về HDBank.

Những bài viết khác: