Quên tên đăng nhập MB Bank và cách lấy lại online trên app

0
3714

Hiện nay hầu hết mọi người đều mở tài khoản MB Bank online trên app. Nhưng trong quá trình đăng ký lại không nhớ tên đăng nhập MB Bank. Và bạn không thể đăng nhập app MB Bank để quản lý tài khoản và giao dịch.

Trong trường hợp nếu quên tên đăng nhập MB chúng ta có thể sử dụng một số cách sau đây để lấy lại. Cụ thể cách làm như thế nào sẽ được hướng dẫn trong nội dung dưới đây.

Tóm tắt

Tên đăng nhập MB Bank là gì?

Rất nhiều khách hàng khi đăng ký tài khoản MB online nhưng chưa hiểu rõ về những thông tin của tài khoản. Trong đó có việc tên đăng nhập MB Bank là gì?

Tên đăng nhập MB Bank không phải là số tài khoản ngân hàng hay số thẻ. Mà tên đăng nhập MB Bank thường là số điện thoại hoặc là dãy ký tự mà khách hàng đặt khi đăng ký tài khoản hoặc tài khoản trên ứng dụng MB Bank.

Tên đăng nhập mb bank

Tên đăng nhập này được dùng để truy cập vào tiện ích Internet Banking hoặc app MB Bank online. Nếu như không có tên đăng nhập này thì sẽ không đăng nhập thành công được.

Tên đăng nhập chỉ được cung cấp một lần duy nhất và không thể thay đổi như mật khẩu. Vậy nên, khách hàng cần phải điền chính xác thông tin này. Nếu như nhập sai quá 5 lần thì dịch vụ điện tử sẽ bị tạm khóa và không dùng được nữa.

Quên tên đăng nhập MB Bank có sao không?

Như vậy là chúng ta đã biết tên đăng nhập của ngân hàng MBBank là số điện thoại dùng đã dùng để đăng ký tài khoản. Và tên tài khoản này sẽ được sử dụng để đăng nhập vào trang Internet Banking hoặc ứng dụng MB Bank online. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn quên tên đăng nhập thì không còn truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử để tra cứu thông tin tài khoản hoặc giao dịch được.

Đặc biệt, nếu như khi bị quên tên đăng nhập nhưng lại nhập sai liên tiếp quá 5 lần. Vậy thì tài khoản Banking sẽ bị khóa ngay lập tức. Để sử dụng lại được thì cần phải tới chi nhánh ngân hàng Quân Đội để mở khóa tài khoản Internet Banking MB.

Cách lấy lại tên đăng nhập MB Bank

Bây giờ bạn đã xác định được tên đăng nhập là gì rồi. Nhưng lại không nhớ chính xác là gì thì đừng cố gắng nhập nữa nhé, vì có thể sẽ bị khóa. Mà hãy kiểm tra thông tin tên đăng nhập theo một trong những cách sau đây.

Lấy lại tên đăng nhập qua số tổng đài

Các bạn có thể gọi điện tới sổ tổng đài tự động của MB Bank để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập. Tính năng này bắt đầu hoạt động từ 28/8/2021 và cách làm như sau.

 • Bước 1: Gọi điện bằng số điện thoại đăng ký tới số tổng đài 1900545426, nếu khách hàng gọi từ nước ngoài thì nhấn số (+84) 24 3767 4050.
 • Bước 2: Sau khi gọi và thấy giọng nói của tổng đài viên bạn nhấn chọn phím 2.
 • Bước 3: Nhập số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân và nhấn phím #.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ phản hồi và sẽ cho bạn biết tên đăng nhập là gì.

Cách tìm tên đăng nhập MB Bank qua tin nhắn

Cách này sẽ áp dụng cho những bạn chưa đổi tên đăng nhập lần nào. Bạn có thể xem lại chính xác tên đăng nhập thông qua tin nhắn điện thoại hoặc Email mà ngân hàng MB Bank gửi khi đăng ký. Trong phần tin nhắn sẽ chưa đầy đủ thông tin tên tài khoản và mật khẩu.

Lấy lại tên đăng nhập MB tại phòng giao dịch

Nếu như đã đổi tên đăng nhập của bạn rồi. Bây giờ chúng ta cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới ngân hàng Quân Đội. Tại đây sẽ làm thủ tục đề nghị cấp lại thông tin tài khoản qua các bước sau.

Lấy lại tên đăng nhập mb bank

 • Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu cung cấp lại thông tin tên đăng nhập.
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn và giấy theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Nộp lại để giao diện viên kiểm tra và xác thực.
 • Bước 4: Tên đăng nhập sẽ được cấp lại theo yêu cầu của khách hàng.

Cách lấy lại mật khẩu MB Bank

Trong trường hợp bạn quên cả tên đăng nhập và mật khẩu MB. Bạn có thể lấy lại mật khẩu thông quan app MBBank mà không cần tới ngân hàng nữa. Lưu ý, chỉ áp dụng trong trường hợp quên mật khẩu, còn quên tên đăng nhập vẫn phải làm theo cách trên nhé.

Hiện tại chúng ta có thể lấy mật khẩu thông qua app hoặc tới trực tiếp ngân hàng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank online đã cài đặt trên điện thoại lên.
 • Bước 2: Trong giao diện đăng nhập thì bạn nhấn chọn “Quên mật khẩu”.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân như họ tên/CMND/Số điện thoại theo ứng dụng yêu cầu và nhấn chọn tiếp tục.
 • Bước 4: Mã OTP gửi về số điện thoại bạn nhập mã này vào nhé.Lấy lại mật khẩu mb bank
 • Bước 5: Sẽ có tin nhắn gửi về số điện thoại hoặc email, trong đó có chứa mật khẩu mới.
 • Bước 6: Mở ứng dụng MBBank lên và đăng nhập bằng mật khẩu mới vừa được gửi.
 • Bước 7: Ngân hàng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu đổi mật khẩu mới. Bạn nhấn đổi mật khẩu và nhập mật khẩu vừa được cấp và mật muốn thay đổi và xác nhận là xong.

Hướng dẫn cách đăng nhập MB Bank online

Sau đây là một vài hướng dẫn giúp bạn sử dụng dịch vụ MB Bank Online được tốt hơn.

Đăng nhập trên Internet Banking MB Bank

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử hoạt động trên website của ngân hàng Quân Đội. Khách hàng sẽ cần điền thông tin tên đăng nhập và mật khẩu vào để sử dụng.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào địa chỉ online.mbbank.com.vn
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận để đăng nhập.
 • Bước 3: Bây giờ thì bạn đã đăng nhập vào giao diện chính của tiện ích này rồi.

Gợi ý: Cách hủy dịch vụ Internet Banking MB Bank

Đăng nhập trên app MB Bank

Ngoài tiện ích ngân hàng số hoạt động trên web ra. Ngân hàng MBBank còn hỗ trợ ứng dụng dành cho điện thoại để khách hàng quản lý dễ dàng hơn. Để đăng nhập trên điện thoại thì bạn cần phải cài đặt ứng dụng MB Bank trên Google Play hoặc App Store.

Sau đó điền thông tin tài khoản và mật khẩu và nhấn đăng nhập. Hoặc có thể đăng nhập bằng Face ID nếu đã cài đặt trước đó.

Có thể bạn cần:

Bài viết trên đây đã có đầy đủ thông tin về tên đăng nhập MB Bank và những cách xem lại khi bị quên. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu để tránh bị quên khi dùng tới. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng tiện ích của MBBank.

Biên tập: https://thongtinbank.com/