Cách tất toán khoản vay Prudential trước hạn không bị phạt

0
1361

Tất toán khoản vay Prudential trước hạn giúp khách hàng vay tiền không còn phải trả lãi suất mỗi tháng từ khoản vay nữa. Nhưng việc thanh toán tiền vay Prudential trước hạn không phải đơn giản. Nếu như không có sự tính toán cẩn thận chúng ta sẽ vi phạm hợp đồng và chịu phí phạt khá cao. Vì thế, dưới bài viết này Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn bạn đọc các thực hiện đúng quy trình.

Tìm hiểu về tất toán khoản vay Prudential trước hạn

Khai niệm tất toán khoản vay Prudential trước hạn rất dễ hiểu. Bạn có thể hiểu đơn giản là chúng ta thanh toán hết khoản tiền còn nợ với Prudential trong 1 lần trước thời gian đã ký trong hợp đồng. Khi đi vay tiền chúng ta sẽ có quy định về thời gian vay cụ thể. Và người đi vay sẽ phải có nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi trong khoản thời gian đó.

Nhưng hiện tại, bạn không còn nhu cầu và đã dư giả điều kiện để trả 1 lần cho khoản vay đó. Lúc này có thể thanh toán khoản vay Prudential trước thời hạn so với thời gian đã ký kết trước đó.

tat toan khoan vay prudential truoc han

Ví dụ: Bạn vay tiền 100 triệu trong 12 tháng với lãi suất là 12%/năm. Bạn đã thực hiện nghĩa vụ trả nợ trong 6 tháng rồi và bây giờ muốn trả hết số tiền nợ còn lại trong 1 lần. Người ta gọi đây là tất toán hợp đồng vay Prudential trước hạn.

Nhưng khi chúng ta tất toán hợp đồng trước hạn thì sẽ phải chịu phí phạt vì đã phá vỡ hợp đồng. Phí phạt cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào số tiền nợ gốc thực tế còn lại. Và con số phí sẽ từ 1 – 4% số tiền còn lại.

Quy định tất toán khoản vay Prudential trước hạn

Quy định thanh toán tiền vay ở Prudential trước hạn rất rõ ràng. Khách hàng cần nắm bắt rõ những thông tin này để tính toán cho gói vay của bản thân. Cụ thể như sau

– Khi khách hàng tất toán hợp đồng vay trước thời hạn 12 tháng trở xuống sẽ có mức phí phạt là 4% số tiền nợ còn lại.

– Tất toán trước hạn từ 12 – 24 tháng phí phạt sẽ là 3% theo số dư nợ gốc thực tế.

– Thanh toán hợp đồng trước hạn 24 tháng trở lên sẽ có phí phạt bằng 2% số tiền còn lại.

Cách tất toán khoản vay Prudential trước hạn

Khi muốn tất toán khoản vay trước hạn Prudential thì khách hàng bắt buộc phải có hợp đồng vay vốn có đầy đủ chữ ký của 2 bên. Sau đó di chuyển chi nhánh giao dịch của Prudential.

tat toan khoan vay prudential truoc han

Bước 1: Tới phòng làm việc của Prudential và đề xuất yêu cầu thanh toán nợ còn lại cho khoản vay.

Bước 2: Bạn có thể tính tất cả khoản phí khi thanh toán khoản vay trước hạn. Nếu như không thể tính thì có thể nhờ nhân viên tính giúp.

Bước 3: So sánh số tiền nhân viên tính và bản thân tính. Nếu thấy sự chênh lệch cao thì phải nhờ nhân viên giải thích rõ.

Bước 4: Sau đó thanh toán tiền bằng cách trả tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bước 5: Khi đã nộp tiền, nhân viên sẽ yêu cầu bạn ký vào biên lai xác nhận. Và bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy xác nhận đã hoàn tất khoản vay.

Bước 6: Nếu như bạn vay thế chấp thì sẽ còn 1 bước là xóa tài sản thế chấp nữa.

Làm mất hợp đồng có thanh toán khoản vay Prudential được không

Khi làm mất hợp đồng vay tiền với Prudential thì khách hàng vẫn có thể thanh toán được khoản vay bình thường. Nhưng hãy tới văn phòng giao dịch để thông báo cho nhân viên. Và xuất trình giấy tờ tùy thân cho họ để kiểm tra thông tin sau đó tiến hành tất toán.

Một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ:

– Khách hàng có thể tất toán khoản vay trước thời hạn và đúng thời hạn. Thanh toán đúng hạn sẽ không mất phí, còn trước hạn sẽ bị tính phí đúng với quy định.

– Khi đã làm thủ tục và thanh toán xong bạn sẽ nhận được biên lai xác nhận. Hãy giữ lại biên lai này để làm bằng chứng.

– Nếu có tài sản thế chấp thì cần phải thực hiện các bước xóa tài sản thế chấp đi nhé.

– Tính toán thật kỹ trước khi tất toán, nếu số tiền phạt quá cao so với tổng lãi suất còn lại của khoản vay. Bạn không nên tất toán trước hạn.

Kết luận

Cách tất toán khoản vay Prudential chỉ có vài bước đơn giản như trên thôi. Nhưng bạn đọc cần phải tính toán rõ ràng trước khi thực hiện nhé. Tránh trường hợp bị phạt quá nhiều thì cũng không nên.

Gợi ý: Cho vay tiền bằng giấy tờ photo