Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM – Hướng dẫn cách đổi

0
4159

Bạn muốn đổi mã PIN thẻ ATM của mình nhưng cây ATM lại thông báo không đổi được mã PIN. Vậy tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM. Bài viết dưới đây thongtinbank sẽ chỉ ra các trường hợp và lỗi dẫn đến việc không đổi được mã PIN thẻ ATM. Nếu như bạn cũng đang gặp phải lỗi này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM – Tìm hiểu nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không đổi được mật khẩu thẻ ATM. Nhưng nhìn chung hầu hết mọi người đều gặp phải những lỗi như sau:

tai sao khong doi duoc ma pin the atm

1. Bạn tiến hành đổi mã PIN tại cây ATM không cùng hệ thống với thẻ đang sử dụng. Có thể ví dụ như sau cho các bạn dễ hiểu. Bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank nhưng đổi mật khẩu ở cây ATM của ngân hàng Vietinbank. Lúc này cây có thể bị lỗi nên các bạn không thể tiến hành đổi được mã PIN ở đây.

Gợi ý: Đổi mã PIN thẻ ATM có cần đúng cây không

2. Nguyên nhân thứ hai chính là việc bạn nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần. Nếu như nhập sai liên tiếp 3 lần thì thẻ ATM sẽ bị khóa và không còn đổi được mã PIN nữa. Lúc này chúng ta phải thực hiện vào ngân hàng để xin cấp lại mã PIN mới và mở khóa thẻ.

3. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không đổi được mã PIN ATM là do hệ thống cây ATM bị lỗi. Có thể cây ATM đang hoạt động quá tải hoặc bị lỗi phần mềm ở thời điểm bạn muốn đổi mật khẩu. Trong tình huống này thì bạn chỉ cần di chuyển sang cây ATM khác của ngân hàng để đổi là được.

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ ATM đúng cách

Để các bạn biết được các biết đổi mã PIN cho thẻ ATM chính xác đúng quy trình không gặp phải lỗi. Dưới đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn từng bước để mọi người có thể dễ dàng đổi mã PIN thành công.

tai sao khong doi duoc ma pin the atm

Bước 1: Ra cây ATM cùng hệ thống với thẻ ATM bạn đang sử dụng. Lưu ý phải bắt buộc sử dụng cây cùng với hệ thống thì mới đổi được nhé.

Bước 2: Đút thẻ ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ vào trong cây và chọn ngôn ngữ > Nhập mã PIN hiện tại.

Bước 3: Trên màn hình của cây ATM bạn chọn và phần đổi PIN.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PIN hiện tại 1 lần sau đó nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận.

Bước 5: Nếu hệ thống thông báo thành công ở trên màn hình. Bạn chọn kết thúc giao dịch và đút thẻ lại sau đó nhập mã pin mới để xác nhận việc đổi mã PIN thành công.

Vậy là mình đang mang đến câu trả lời cho câu hỏi tại sao không đổi được mã PIN thẻ ATM. Và mình tin chắc các bạn cũng đã hiểu rõ được những nguyên nhân cùng cách khắc phục rồi. Việc không đổi được mã PIN thường hay gặp phải khi khách hàng sử dụng. Chúng ta chỉ cần xem xét kỹ một chút là sẽ biết được lỗi gì thôi. Nếu còn câu hỏi gì khác hãy bình luận ở bên dưới!

Đọc thêm: Thẻ atm chưa kích hoạt có nhận được tiền không