Tại sao không chuyển khoản được Agribank và cách xử lý

0
3408

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank khách hàng sẽ gặp phải lỗi không thể chuyển tiền được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi này. Và chúng ta cần phải biết tại sao không chuyển khoản được Agribank thì sau đó mới đưa ra cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Trong bài viết sau đây, Thongtinbank.com sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu về các nguyên nhân lỗi chuyển tiền Agribank và biện pháp xử lý.

Tóm tắt

Nguyên nhân tại sao không chuyển khoản được Agribank?

Tại sao không chuyển khoản được Agribank thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Nhưng điển hình và thường gặp nhất là 6 lỗi sau đây. Khách hàng sẽ không thể chuyển tiền được nếu như hiện tại đang gặp phải 6 lỗi sau.

Agribank lỗi hệ thống

Nguyên nhân:

Tại sao không chuyển khoản được agribank

Hệ thống ngân hàng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày, nhưng có đôi khi sẽ gặp phải lỗi do quá tải. Từ đó không thể thực hiện giao dịch theo yêu cầu của khách hàng ngay lập tức. Agribank sẽ phải tiến hành bảo trì lại hệ thống, cho tới khi đảm bảo các tính năng, tiện ích hoạt động lại bình thường thì sẽ có thể chuyển khoản lại được. Thông thường ngân hàng Agribank sẽ hay bảo trì vào mỗi thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này bạn không cần phải làm bất cứ việc gì. Hãy đợi sau khi hệ thống ngân hàng Agribank bảo trì thành công thì có thể quay trở lại để chuyển tiền.

Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank

Nguyên nhân:

Nếu khi tiến hành các bước chuyển khoản và bạn nhận được thông báo “Lỗi tài ngân hàng thụ hưởng Agribank“. Lúc này cần phải kiểm tra lại thông tin số tài khoản, ngân hàng của người nhận đã chính xác hay chưa. Bởi vì hiện tại bạn đang điền sai thông tin người nhận nên ngân hàng Agribank không thể chuyển khoản được.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại thông tin số tài khoản và tên ngân hàng của người nhận tiền xem đã điền chính xác hay chưa.

Chuyển tiền vượt hạn mức quy định

Nguyên nhân:

Ngân hàng Agribank có quy định về hạn mức giao dịch trong 1 lần và 1 ngày. Nếu như chủ tài khoản đã thực hiện giao dịch và chuyển tiền vượt hạn mức cho phép. Giao dịch đó sẽ không được thực hiện.

Tại sao không chuyển khoản được agribank

Bạn có thể xem hạn mức chuyển tiền Agribank dành cho khách hàng cá nhân như sau:

Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng Agribank

– Chuyển tiền bằng SMS OTP, Token OTP không có mã PIN: Chuyển 1 lần, 1 ngày tối đa 100 triệu.

– Chuyển bằng Token, Soft OTP có mã PIN: 1 lần tối đa 600.000.000, 1 ngày tối đa 1.200.000.000

– Chuyển khoản Token OTP nâng cao và Soft OTP nâng cao: Hạn mức chuyển trong 1 lần 1 tỷ VND, hạn mức gửi trong 1 ngày 3 tỷ VND.

Chuyển khoản tới ngân hàng liên kết với Agribank

– Chuyển bằng SMS OTP, Token OTP không có mã PIN: Tối đa 100 triệu.

– Chuyển tiền bằng Token, Soft OTP cơ bản có mã PIN, Token OTP, Soft OTP nâng cao: Tối đa 300 triệu cho 1 giao dịch, 1 ngày tối đa 1 tỷ VND.

Số dư trong tài khoản ngân hàng Agribank không đủ

Nguyên nhân:

Nếu số dư thực tế hiện tại trong tài khoản không đủ tiền để giao dịch thì cũng sẽ không thể chuyển khoản được. Bạn cần lưu ý về khoản phí chuyển tiền, trong tài khoản mà không đủ tiền phí thì giao dịch sẽ không gửi đi được. Nên ghi nhớ lúc nào trong tài khoản cũng phải có số dư tối thiểu Agribank là 50.000 VND. Hạn mức phải trên số dư tối thiểu thì mới chuyển tiền đi được.

Khắc phục:

Kiểm tra và tính toán lại số dư hạn mức hiện đang có trong tài khoản là bao nhiêu tiền để thực hiện chuyển khoản nhanh nhất.

Tài khoản bị hết hạn hoặc đang bị tạm khóa

Nguyên nhân:

Nếu tài khoản ngân hàng Agribank của bạn hiện đang bị tạm khóa hoặc là hết hạn thì sẽ không thể giao dịch được. Lúc này tài khoản đã bị đóng băng và không thể sử dụng trong bất kỳ các giao dịch nào. Tất cả các tính năng như nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền,… đều sẽ không thể sử dụng nếu như tài khoản hiện đang bị khóa và hết hạn. Ngoài ra nếu thẻ ATM bị khóa thì sẽ có thông báo “Trạng thái thẻ không hợp lệ Agribank” thì có nghĩa bạn không thể chuyển tiền được.

Cách khắc phục:

Tới chi nhánh ngân hàng Agribank đã phát hành thẻ, sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân để làm thủ tục mở khóa hoặc gia hạn lại thẻ.

Chuyển khoản tới ngân hàng Agribank không liên kết

Nguyên nhân:

Ngân hàng Agribank có quy định và lập bảng danh sách các ngân hàng liên kết với Agribank. Khách hàng của những ngân hàng được liên kết sẽ có thể giao dịch qua lại với nhau. Nhưng nếu ngân hàng mà bạn đang định chuyển khoản không nằm trong danh sách liên kết với Agribank thì chắc chắn sẽ không thể giao dịch được.

Cách khắc phục:

Hãy tham khoản danh sách Agribank chuyển khoản được cho ngân hàng nào để biết được danh sách ngân hàng liên kết.

Tóm lại

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các lý do tại sao không chuyển khoản được Agribank. Bên cạnh đó cũng là cách khắc phục lỗi không chuyển tiền được từ ngân hàng Agribank nhanh nhất. Hi vọng bạn đã biết được nguyên nhân và các xử lý nhanh nhất để không bị ảnh hưởng tới giao dịch.

Đọc thêm: Agribank bị lỗi không nhận được tiền