Tài khoản Vietcombank bị khóa phải làm sao? Cách mở khóa

0
1535

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn hiện nay. Chính vì vậy những dịch vụ của ngân hàng này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong quá trình sử dụng tài khoản có nhiều khách hàng thắc mắc rằng. Khi tài khoản Vietcombank bị khóa phải làm sao? Cách mở khóa như thế nào?

Tài khoản ngân hàng là một thứ không thể thiếu hiện nay. Với rất nhiều những tính năng hữu ích nó mang lại cho người sử dụng. Nếu không may tài khoản bị khóa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giao dịch của khách hàng. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin và cách khắc phục mở bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt

Nguyên nhân bị khóa tài khoản Vietcombank Digibank

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu thông tin về những nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng Vietcombank bị khóa là gì? Nếu như mọi người chưa biết những nguyên nhân khiến cho tài khoản của mình bị khóa. Mờ các bạn tham khảo dưới đây:tài khoản Vietcombank bị khóa

 • Khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập sai quá 5 lần liên tiếp.
 • Mọi người đăng nhập tài khoản vào những đường link lạ và bị đánh cắp thông tin.
 • Lỗi đăng nhập khiến cho quá trình đăng nhập tài khoản của bạn bị gián đoạn không thể thức hiện được.
 • Bạn đang vướng phải một sự việc liên quân đến pháp luận. Và tài khoản của bạn sẽ bị khóa để tiến hành điều tra.

Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa có sao không?

Khi tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thì có sao không? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy nên sau đây sẽ là một số những trường hợp sảy ra khi tài khoản ngân hàng Vietcombank bị khóa:

 • Không thể thực hiện được những giao dịch như chuyển khoản, thanh toán,… trên tài khoản của bạn.
 • Làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng.
 • Không sử dụng được số tiền có trong tài khoản online của bạn.

Nhưng khi tài khoản bị khóa thì số tiền trong tài khoản của bạn vẫn không bị ảnh hưởng nhé. Mọi người có thể thực hiện giao dịch tại quầy hoặc đến ngân hàng để mở khóa và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Tài khoản Vietcombank bị khóa phải làm sao?

Làm sao để có thể mở khóa tài khoản Vietcombank? Khách hàng có thể mở khóa tài khoản ngân hàng của mình bằng những cách dưới đây. Thông tin chi tiết về các bước hướng dẫn sẽ được chúng tôi cung cấp cho các bạn như sau.

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank online

Tài khoản Vietcombank online bị khóa thì các bạn có thể truy cập vào ứng dụng hoặc website của ngân hàng để thực hiện như sau:tài khoản Vietcombank bị khóa

 • Bước 1: Mọi người truy cập vào VCB Digibank tại app hoặc website trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện đăng nhập các bạn hãy chọn vào phần “Quên mật khẩu”.
 • Bước 3: Tiến hành điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu để xác nhận.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận thông tin cấp mật khẩu mới bằng mã OTP được gửi về điện thoại.
 • Bước 5: Sau khi xác nhận mật khẩu mới sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Mọi người có thể sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập vào dịch vụ Banking và tiếp tục sử dụng.

Mở khóa tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa và không biết làm thế nào. Mọi người có thể gọi điện đến tổng đài của ngân hàng VCB để được hỗ trợ. Mọi thông tin các bạn hãy gọi vào số: 1900 545413 để nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn nhé.

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Đối với những khách hàng nhập sai mã PIN quá 5 lầm khiến tài khoản bị khóa. Mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện mở khóa tài khoản. Dưới đây sẽ là quy trình thực hiện mở khóa cho các bạn tham khảo nhé:tài khoản Vietcombank bị khóa

 • Bước 1: Các bạn hãy cầm theo giấy tờ tùy thân và đến quầy giao dịch của VCB gần nhất để thực hiện nhé.
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn cung cấp. Mọi người cần cung cấp thật đúng thông tin mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó.
 • Bước 4: Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía ngân hàng sẽ tiến hành gửi thông tin mã PIN mới về điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Lúc này các bạn có thể thực hiện đăng nhập mật khẩu mới vào tài khoản và tiếp tục sử dụng.

Mở khóa tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay chúng tôi nhân được nhiều câu hỏi đó là khi thực hiện mở khóa tài khoản ngân hàng VCB thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ mọi người thức hiện mở khóa tài khoản hoàn toàn miễn phí. Vậy nên nếu tài khoản bị khóa các bạn hãy thực hiện mở khóa nhanh chóng. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của khách hàng nhé.

Tài khoản Vietcombank bị khóa có chuyển, rút tiền vào được không?

Khi tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thì sẽ không thể thực hiện được giao dịch chuyển và rút tiền. Như chúng tôi đã cung cấp với các bạn thông tin ở phía trên bài viết. Nhưng nếu muốn thức hiện giao dịch thì mọi người có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện nhé. Những giao dịch trên dịch vụ Banking mới không thể thực hiện được.

Những lưu ý để sử dụng tài khoản Vietcombank an toàn

Để có thể sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách an toàn nhất. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người những lưu ý. Giúp các bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng một cách an toàn:

 • Khách hàng cần thực hiện thiết lập một an toàn. Tạo mật khẩu dễ nhớ những cần phải có tính bảo mật.
 • Mọi người không nên đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn vào những đường link lạ. Nếu như đăng nhập vào những thiết bị khác thì hay nhớ đăng xuất sau khi thực hiện được giao dịch của mình.
 • Khi đã phát hiện ra những giao bất thường trên tài khoản. Mọi người cần thực hiện thay đổi mật khẩu hoặc khóa tạm thời để đảm bảo an toàn.
 • Ngân hàng khuyên khích khách hàng nên thức hiện thay đổi mã PIN và mật khẩu 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản và thẻ của bạn.
 • Và đặc biệt đó là không nên tiết lộ những thông tin về tài khoản của bạn cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn thông tin về câu hỏi tài khoản Vietcombank bị khóa phải làm sao? Cung cấp cho khách hàng những cách mở khóa tài khoản nhanh chóng nhất. Với những lưu ý giúp mọi người có thể bảo mật tài khoản của mình một cách tốt nhất. Hi vọng rằng với những thông tin của bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của thongtinbank.com.

Xem thêm: