Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

55
4621

Tài khoản ngân hàng của quý khách đã bị khóa. Nhưng lúc này bạn lại đang cần giao dịch gấp. Vậy tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận tiền được không? Làm thế nào để nhận tiền. Mời mọi người cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này.

Hiểu rõ thế nào là tài khoản ngân hàng bị khóa?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ khái niệm tài khoản ngân hàng bị khóa là gì.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nghĩa là hiện tại tình trạng tài khoản của bạn đang bị đóng băng. Lúc này, tài khoản không thể sử dụng với các mục đích giao dịch như: Chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn,…

Khóa tài khoản ngân hàng khác với khóa thẻ ATM. Khóa tài khoản ngân hàng là khóa toàn bộ các giao dịch phát sinh từ tài khoản. Còn khóa thẻ ATM là chỉ không dùng được thẻ để giao dịch còn tài khoản vẫn hoạt động bình thường.

Việc đóng khóa tài khoản này có thể do chủ tài khoản yêu cầu hoặc do hệ thống ngân hàng tự động khóa do phát sinh các lỗi liên quan.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không

Bạn cần phải biết rõ tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM của mình đang bị khóa. Vì số tài khoản với thẻ ATM là 2 trường hợp khác nhau.

tai khoan ngan hang bi khoa co nhan duoc tien khong

Nếu như thẻ ATM của bạn bị khóa thì chúng ta vẫn có thể thực giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền được.

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng bị khóa, tức là số tài khoản để nhận tiền đã bị khóa. Lúc này tài khoản của bạn không còn hoạt động nữa. Vì vậy không còn khả năng giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền…

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không câu trả lời là KHÔNG. Việc cần phải làm gấp lúc này là di chuyển đến ngân hàng để làm thủ tục mở lại tài khoản.

» Gợi ý: Không đổi mã pin có rút được tiền không

Tại sao tài khoản ngân hàng bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tài khoản ngân hàng bị khóa. Nếu như bạn đang ở một trong các trường hợp sau đây. Hãy đọc và làm theo các hướng dẫn để mở lại nhé.

√ Tài khoản đã hết hạn sử dụng, thông thường tài khoản sẽ có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Nếu hết hạn thì hệ thống sẽ tự động khóa

√ Không sử dụng trong một thời gian dài. Cụ thể nếu không phát sinh giao dịch trong 1 năm hệ thống sẽ tự động đóng tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn.

√ Nhập sai mã pin quá nhiều (khóa thẻ ATM). Nếu nhập sai quá 3 lần thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Nhưng tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động nhé.

√ Nợ thẻ tín dụng quá lâu nên phía ngân hàng có quyền đóng thẻ.

√ Một số trường hợp khách quan khác.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản ngân hàng

Bị khóa tài khoản ngân hàng thì chúng ta không còn sử dụng được nữa. Vì thế hãy nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng bị khóa theo cách sau đây. Chỉ mất vài phút là đã có thể khôi phục lại như bình thường.

tai khoan ngan hang bi khoa co nhan duoc tien khong

 • Bước 1: Mang theo CMND và đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ. Lưu ý phải là ngân hàng cấp thẻ cho bạn thì mới được.
 • Bước 2: Tiếp theo vào quầy giao dịch và xin nhân viên “mẫu giấy mở lại tài khoản”.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy và yêu cầu kê khai thông tin cá nhân cũng như số tài khoản.
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ rồi hãy gửi CMND kèm giấy bạn đã điền lại.
 • Bước 5: Khi check thông tin bạn đúng là chủ tài khoản, họ sẽ kích hoạt và mở lại tài khoản.

Lúc này chúng ta có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch bình thường rồi.

Như vậy bài viết mà Thongtinbank.com đã cung cấp cho các bạn đã giúp và trả lời “tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận tiền được không“. Hy vọng bạn đã có được sự hiểu biết chính xác nhất về vấn đề này.

» Xem thêm: Bị nuốt thẻ ATM có rút được tiền không

55 BÌNH LUẬN

  • Bạn yên tâm ạ, vì do hệ thống ngân hàng đang gặp lỗi chút thôi. Tiền sẽ được cộng sau khoảng 1 ngày. Nếu như tới 2 ngày vẫn chưa nhận được tiền (không tính T7, CN) thì bạn hãy ra ngân hàng để kiểm tra và phản ánh. Hoặc gọi điện tới tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết.

 1. Tôi dùng thẻ BIDV khi vào trụ ATM viettin để rút tiền nhưng bị báo lỗi không thực hiện được giao dịch khi tôi đã chọn số tiền mà tôi cần rút,tôi thử lại 2-3 lần vẫn không được.Nên tôi tìm trụ ATM BIDV để rút nhưng khi tôi nhập xong mật khẩu tại trụ BIDV thì hiện thông báo giao dịch không thực hiện được và thẻ bị trả lại

 2. admin cho mình hỏi; mình gửi tiền từ teccombank vào agribank, bên tec báo giao dịch thành công nhưng hơn 2 ngày sau chưa thấy báo nhận tk bên agri. mà agri của mình được 9 tháng không giao dịch, còn thẻ atm vẫn đăng nhập được ở các cây atm, vậy bao lâu thì e nhận được tk a

  • Nếu bạn giao dịch vào ngày nghỉ, lễ thì phải đợi tới ngày làm việc mới nhận được. Trong trường hợp giao dịch trong các ngày làm việc mà 2 ngày chưa nhận được, hãy tới văn phòng Techcombank kiểm tra để chắc chắn bạn không chuyển khoản nhầm hoặc lỗi giao dịch.

 3. Cho mình hỏi , mình xài thẻ MB nhưng bị gia đình biết thông tin và luôn gọi lên tổng đài để kiểm tra giao dịch , hiện tại mình muốn xoá tài khoản thì nếu người nhà gọi lên tổng đài thì có check là do chính chủ xoá không ạ , vì mình không muốn người nhà biết là do mình khoá

  • Theo như mình được biết thì khi gọi điện lên tổng đài để kiểm tra giao dịch cần cung cấp số thẻ, số tài khoản, số CMND, số dư hiện tại… hầu hết chỉ do chủ thẻ kiểm tra được mà thôi. Còn nếu bạn xóa tài khoản thì khi người nhà gọi lên tổng đài nhân viên sẽ thông báo tài khoản hiện bị khóa và không cung cấp gì thêm.