Cách mở khóa tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa

0
3744

Internet Banking Sacombank dịch vụ tiện ích điện tử được ngân hàng cung cấp để chủ tài khoản quản lý, giao dịch nhanh hơn. Nhưng có đôi lúc khách hàng sẽ gặp phải lỗi tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa do vi phạm nguyên tắc hoạt động. Trong những trường hợp bị khóa tài khoản Sacombank Pay. Người dùng cần xác định được nguyên nhân, sau đó làm các thủ tục để mở khóa tài khoản.

Cách mở khóa Internet Banking Sacombank rất đơn giản và có thể thực hiện online tại nhà. Nhưng nếu bạn chưa biết những cách làm này thì hãy tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

Tóm tắt

Dịch vụ Internet Banking Sacombank là gì?

Internet Banking Sacombank hay còn được gọi là tiện ích ngân hàng điện tử được ngân hàng Sacombank phát hành. Qua dịch vụ này khách hàng có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng để tra cứu thông tin và giao dịch nhanh chóng. Tiện ích này hoạt động trên nền tảng thiết bị có kết nối Internet như máy tính, điện thoại.

Đối với Internet Banking thì việc giao dịch trực tuyến ngay tại nhà không còn là khó khăn nữa. Mọi thao tác giao dịch sẽ có thể làm trong vài phút trên ứng dụng, website của Sacombank.

Tài khoản internet banking sacombank bị khóa

Cách lợi ích mà Internet Banking Sacombank mang lại:

 • Truy vấn, kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng Sacombank nhanh chóng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet, truyền hình cáp,…
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào, mua thẻ game.
 • Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng, chuyển khoản nhanh tới những ngân hàng liên kết.
 • Rút tiền không cần thẻ ATM Sacombank bằng mã QR siêu tiện ích
 • Gửi tiết kiệm online nhận lãi suất cao.
 • Tra cứu thông tin tỷ giá, lãi suất.
 • Một số dịch vụ tiện ích khác.

Đăng ký Internet Banking Sacombank bằng cách nào

Để đăng ký Internet Banking Sacombank khách hàng có thể sử dụng 2 cách.

 • Tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Sacombank để làm thủ tục đăng ký.
 • Đăng ký trực tiếp trên ứng dụng Sacombank Pay hoặc website của ngân hàng Sacombank.

Tại sao tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu chủ tài khoản vi phạm những lỗi này thì hệ thống sẽ kích hoạt bảo vệ và khóa tài khoản tự động. Khi khóa tài khoản mọi giao dịch bằng tiện ích Internet Banking đều không thể sử dụng được nữa.

 • Nhập sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập Internet Banking Sacombank quá 5 lần liên. Lúc này thì hệ thống sẽ tự nhận diện có hành vi xâm phạm trái phép. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng thì Internet Banking sẽ tự động khóa tài khoản.
 • Không đủ phí duy trì dịch vụ: Hàng tháng ngân hàng Sacombank sẽ thu một khoản phí nhất định của dịch vụ Internet Banking. Nếu như trong tài khoản của khách hàng không đủ số dư để trừ khoản phí này. Tài khoản ngân hàng trực tuyến sẽ bị tạm khóa và không truy cập được nữa.
 • Khóa tài khoản do lỗi từ phía hệ thống của ngân hàng. Đôi lúc hệ thống gặp phải lỗi nên thông báo nhầm cho khách hàng, sau khoảng thời gian bảo trì thì sẽ hoạt động lại bình thường.

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa bao lâu

Internet Banking Sacombank bị khóa sẽ không có thời gian mở khóa. Một khi đã khóa thì sẽ bị khóa vĩnh viễn cho tới khi chủ tài khoản tới ngân hàng và mở khóa tài khoản. Lúc này ngân hàng mới kích hoạt lại trạng thái hoạt động của dịch vụ ngân hàng điện tử trên tài khoản của bạn.

Có thể bạn cần:

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa phải làm sao?

Tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới khách hàng. Khi cần giao dịch sẽ không thể sử dụng được. Vì thế, nếu muốn tiếp dục sử dụng Internet Banking thì cần phải thực hiện các bước mở khóa Internet Banking Sacombank.

Mở khóa Internet Banking Sacombank tại quầy giao dịch

Chủ tài khoản hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Sacombank đã phát hành thẻ để làm thao tác này. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra nguyên nhân bị khóa và hướng dẫn các bước khôi phục tài khoản.

Tài khoản internet banking sacombank bị khóa

Nhưng bạn cần lưu ý rằng chỉ khi đích thân chủ tài khoản mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới phòng giao dịch. Lúc này, ngân hàng mới giúp mở khóa tài khoản chứ không phải ai cũng yêu cầu ngân hàng mở khóa được. Ngoài ra cũng cần lưu ý phải tới chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản thì mới được. Những chi nhánh ngân hàng Sacombank khác không làm được.

 • Bước 1: Tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Sacombank đã phát hành dịch vụ.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân và thông báo cho giao dịch viên về việc bạn đang gặp phải.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và giấy theo yêu cầu từ phía ngân hàng.
 • Bước 4: Ngân hàng Sacombank sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin rồi mở khóa tài khỏa, cấp lại mật khẩu theo yêu cầu.

Internet Banking Sacombank bị khóa sẽ bị làm sao

Khi dịch vụ Internet Banking Sacombank bị khóa sẽ gây ra rất nhiều vấn đề kéo theo. Và khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi khi không thể giao dịch bằng tiện ích này. Ngoài việc không thể truy cập để quản lý tài khoản cũng như giao dịch ra. Còn có một số vấn đề khác mà nhiều bạn vẫn thắc mắc như sau.

Internet Banking Sacombank bị khóa có rút tiền được không?

Khi Internet Banking Sacombank bị khóa bạn cần phải hiểu rõ. Tiện ích Internet Banking chỉ là một công cụ giúp khách hàng quản lý tài khoản. Thế nên khi dịch vụ này bị khóa thì tài khoản ngân hàng Sacombank vẫn hoạt động bình thường. Từ đó chúng ta có thể suy luận rằng, Internet Banking bị khóa thì chỉ không thể giao dịch rút tiền bằng mã QR qua dịch vụ này. Khách hàng vẫn được phép rút tiền bằng thẻ ATM hoặc tại quầy giao dịch bình thường.

Internet Banking Sacombank bị khóa có nhận tiền được không

Cũng giống với trường hợp trên, khi dịch vụ Internet Banking Sacombank bị khóa không gây ảnh hưởng gì tới tài khoản Sacombank. Lúc này tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Nên khi chuyển tiền vào tài khoản Sacombank vẫn sẽ nhận được bình thường và nhanh chóng.

Phí mở khóa dịch vụ Internet Banking Sacombank bị khóa

Các thao tác mở khóa tài khoản Internet Banking Sacombank sẽ mất phí là 11.000 VND. Nhưng số tiền này sẽ được trừ từ tài khoản chứ khách hàng không phải chi trả bằng tiền mặt. Đây là mức phí mà ngân hàng đã quy định rõ ràng ở biểu phí dịch vụ Internet Banking Sacombank.

Các lưu ý cần ghi nhớ khi dùng tiện ích Internet Banking Sacombank

Có một số lưu ý cần người dùng ghi nhớ để sử dụng dịch vụ Internet Banking Sacombank được tốt hơn.

 • Khi bạn không nhớ mật khẩu hoặc tên đăng nhập Internet Banking Sacombank thì tuyệt đối không nên cố nhập. Hãy sử dụng cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Sacombank.
 • Không được đăng nhập sai liên tiếp quá 5 lần, nếu không tài khoản sẽ bị khóa.
 • Internet Banking Sacombank bị khóa không gây ảnh hưởng gì tới tài khoản ngân hàng. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Sacombank để giao dịch bình thường.
 • Dịch vụ Internet Banking cũng chính là Sacombank Pay. Thế nên một khi 1 trong 2 tiện ích này bị khóa thì dịch vụ còn lại cũng không hoạt động.

Lời kết

Những nguyên nhân tài khoản Internet Banking Sacombank bị khóa và cách khắc phục. Đã được Thông Tin Bank hướng dẫn bạn đọc ở phía trên. Mọi người có thể đọc và làm theo hướng dẫn để nhanh chóng mở khóa tiện ích này.