Tài khoản Agribank bị khóa và cách mở khóa thẻ ngân hàng

0
3891

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc tài khoản Agribank bị khóa. Khi gặp phải vấn đề này thì bạn nên chủ động tìm ra nguyên nhân sau đó mới có biện pháp khắc phục nhanh nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề khóa tài khoản này, hãy đọc bài viết dưới đây của Thongtinbank.com nhé.

Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Tài khoản ngân hàng Agribank là một dạng tài sản cá nhân của khách hàng tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Thông qua tài khoản này, khách hàng có thể giữ tiền hoặc thực hiện các giao dịch thông qua các tiện ích. Số tài khoản ngân hàng sẽ bao gồm 13 số, mỗi khách hàng sẽ có một dãy số tài khoản riêng để dùng trong giao dịch.

Khi có tài  khoản ngân hàng, bạn sẽ dễ dàng giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền, thanh toán,… mà không cần phải mang tiền mặt bên người. Nhưng những tính năng này chỉ hoạt động trong trường hợp tài khoản vẫn còn hoạt động. Nếu như đã bị khóa hoặc không hoạt động thì sẽ không giao dịch được.

Hiểu rõ trường hợp khóa tài khoản và khóa thẻ ATM Agribank

Đôi khi việc nhầm lẫn giữa tài khoản ngân hàng bị khóa và thẻ ATM bị khóa. Nhưng bạn cần phân biệt được rõ hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau.

 • Tài khoản ngân hàng bị khóa: Toàn bộ số tài khoản, thẻ ATM đều không thể sử dụng để giao dịch được do trạng thái tài khoản đã đóng.
 • Thẻ ATM bị khóa: Thẻ ATM là công cụ được liên kết với tài khoản, khi thẻ bị khóa chỉ không dùng thẻ để giao dịch. Còn tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động như bình thường.

Tại sao tài khoản Agribank bị khóa trong ngày

Tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên. Đa phần lỗi đều đến từ phía khách hàng. Để xác định rõ nguyên nhân, bạn cùng tham khảo một số trường hợp hay gặp sau đây.

tài khoản Agribank bị khóa

 • Tài khoản ngân hàng không phát sinh giao dịch nào trong 12 tháng gần đây. Hệ thống đã tự động khóa để bảo vệ cho khách hàng.
 • Bị khóa do hết hạn sử dụng, chỉ áp dụng đối với thẻ ATM.
 • Tài khoản phát sinh dư nợ tín dụng và chưa được hoàn trả đúng hạn.
 • Khóa tài khoản do yêu cầu của chủ tài khoản.
 • Bị khóa do cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu vì phát hiện giao dịch khả nghi.

Còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới việc bị khóa tài khoản. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì việc kích hoạt lại sẽ rất đơn giản chỉ mất vài phút mà thôi.

Cách kiểm tra tài khoản Agribank có bị khóa không

Nếu bạn chưa xác định được liệu tài khoản ngân hàng Agribank có bị khóa hay không. Chúng ta có thể tự kiểm tra bằng những cách sau đây.

 • Tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Agribank để kiểm tra.
 • Sử dụng thẻ Agribank và giao dịch tại máy ATM. Nếu tài khoản bị khóa sẽ không giao dịch được.
 • Đăng nhập vào tiện ích E-Mobile Banking hoặc Internet Banking để kiểm tra tình trạng của tài khoản.
 • Gọi điện lên số tổng đài ngân hàng Agribank để tra cứu.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản ngân hàng Agribank

Chắc chắn sau khi tài khoản Agribank bị khóa thì các bạn sẽ phải thực hiện thao tác mở khóa thì mới tiếp tục sử dụng được. Lưu ý, chỉ có đích thân chủ tài khoản mới làm thủ tục mở khóa tài khoản được thôi nhé.

Mở khóa tài khoản Agribank tại phòng giao dịch

Sau khi nhận được thông báo khóa tài khoản, khách hàng vui lòng mang CMND/CCCD tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất. Tại đây, giao dịch viên sẽ hỗ trợ các bước để quý khách kích hoạt lại tài khoản nhanh chóng nhất.

tài khoản Agribank bị khóa

Lưu ý: Chủ tài khoản phải mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc tới chi nhánh Agribank đã mở tài khoản. Và tới vào giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 vào khung giờ từ 8h – 12h, chiều từ 13h – 17h.

Mở khóa tài khoản Agribank online

Hình thức mở khóa tài khoản online thuận tiện hơn cho khách hàng, rút ngắn thời gian di chuyển. Tuy nhiên, vì vấn đề bảo mật nên ngân hàng Agribank không hỗ trợ tính năng mở khóa trực tuyến. Khách hàng gặp phải vấn đề về tài khoản ngân hàng, vui lòng hãy tới chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa phải làm sao?

Tài khoản Internet Banking Agribank là loại tài khoản được dùng để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Agribank. Nếu trong trường hợp tài khoản này bị khóa thì khách hàng không thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số để giao dịch được nữa. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục.

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần so với quy định thì sẽ dẫn tới việc tài khoản Internet Banking bị khóa tạm thời. Sau khi bị khóa thì không đăng nhập vào để dùng được nữa. Nếu chưa thực hiện việc mở khóa thì vẫn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Cách mở khóa:

Đối với trường hợp này, khách hàng cần cầm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau đó tới chi nhánh của ngân hàng Agribank chủ quản. Ở đây sẽ thông báo việc tài khoản bị khóa và yêu cầu mở khóa và cấp lại mật khẩu Internet Banking mới.

Mẹo nhỏ

Nếu bạn bị quên mật khẩu Internet Banking Agribank thì tuyệt đối không nên cố nhớ mật khẩu và dẫn tới nhập sai. Hãy mở dịch vụ ngân hàng số Agribank lên, tại giao diện đăng nhập thì nhấn chọn chức năng Quên mật khẩu và điền các thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu để được cấp lại mật khẩu online nhé.

Thẻ Agribank bị khóa cách mở khóa như thế nào?

Như đã giới thiệu ở đầu bài viết thì việc thẻ Agribank bị khóa không ảnh hưởng gì tới việc giao dịch của tài khoản. Tuy nhiên, việc thẻ bị khóa cũng gây ra rất nhiều bất lợi cho bạn trong giao dịch. Vì thế, chúng ta nên khắc phục ngay bằng cách.

Mở khóa thẻ ATM Agribank online

Áp dụng với trường hợp khách hàng chủ động khóa thẻ, còn nếu bị khóa thẻ do các lý do khách thì không sử dụng được cách này.

tài khoản Agribank bị khóa

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E Mobile Banking Agribank.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào Dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào tính năng Mở khóa thẻ.
 • Bước 4: Điền mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết và xác nhận yêu cầu mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ Agribank tại phòng giao dịch

Các trường hợp bị khóa thẻ sau đây thì bạn nên tới chi nhánh ngân hàng Agribank để mở khóa lại thẻ:

 • Khóa thẻ do nhập sai mã PIN quá 3 lần.
 • Khóa thẻ do bị hết hạn sử dụng.
 • Khóa thẻ do lỗi  hệ thống ngân hàng.
 • Khóa thẻ do không kích hoạt thẻ đúng thời hạn.

Tất cả các lý do bị khóa thẻ trên đều yêu cầu chủ thẻ phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Agribank để mở khóa lại thẻ. Giao dịch viên của Agribank sẽ hướng dẫn cách điền thông tin vào giấy mở khóa thẻ. Sau khi thẻ đã được mở thì, bạn cần mang thẻ ra cây ATM Agribank để đổi lại mã PIN mới nhé.

Cách chủ động khóa tài khoản ngân hàng Agribank

Khóa tài khoản bằng E Mobile Banking

Dịch vụ E Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử do Agribank phát hành trên nền tảng Android, iOS. Khách hàng nếu có đăng ký và cài đặt tiện ích này thì có thể khóa thẻ ATM Agribank trực tuyến. Tuy nhiên, dịch vụ này lại không hỗ trợ việc khóa tài khoản ngân hàng online.

Gọi điện lên tổng đài Agribank

Nếu gặp sự cố về tài khoản cần bảo mật thông tin và đóng băng tài khoản. Hãy cầm điện thoại lên và gọi ngay tới số 1900 55 88 18 để được yêu cầu khóa tài khoản. Khi gọi thì nhấn theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số CMND/CCCD, số tài khoản,… sau khi xác nhận thì tổng đài viên sẽ khóa tài khoản theo yêu cầu.

Khóa tại phòng giao dịch Agribank

Nếu muốn khóa tài khoản vĩnh viễn trên hệ thống ngân hàng Agribank. Chủ tài khoản cần tới chi nhánh Agribank để giao dịch. Chúng ta sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân, sau đó cung cấp cho nhân viên. Bạn cần điền những thông tin cá nhân vào giấy và nộp lại. Khi tiếp nhận yêu cầu thì việc khóa tài khoản sẽ được chấp thuận.

Nhưng hãy chú ý, nếu như hủy tài khoản Agribank thì phải rút hết tiền trong thẻ ra nhé. Sau khi rút hết tiền thì mọi thông tin tài khoản cùng thẻ ATM không còn dùng để giao dịch được nữa.

Một số vấn đề thường gặp khi tài khoản Agribank bị khóa

Tài khoản Agribank bị khóa có rút tiền được không?

Khi tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa thì đồng nghĩa với việc tài khoản đã bị đóng băng giao dịch. Khách hàng không thể sử dụng thẻ ATM hoặc tới phòng giao dịch Agribank để rút tiền được nữa. Mọi giao dịch sẽ bị ngừng cho tới khi tiến hành kích hoạt lại.

Tài khoản Agribank bị khóa có chuyển/nhận tiền được không?

Tương tự với việc rút tiền khi tài khoản bị khóa. Bạn cũng không thể chuyển hoặc nhận được tiền trong khi tài khoản đã trong trạng thái bị khóa. Vì ngân hàng đã khóa toàn bộ giao dịch theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo an toàn. Tài khoản chỉ được phép nhận hoặc chuyển tiền khi đã mở khóa trở lại. Nên nếu muốn dùng tài khoản ngân hàng để giao dịch thì hãy tới chi nhánh ngân hàng để mở nhé.

Lỡ chuyển nhầm vào tài khoản Agribank bị khóa nên làm gì?

Nếu như chẳng may không biết tài khoản bị khóa mà lại chuyển tiền vào thì làm sao? Số tiền đó có bị mất không? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé, mặc dù giao dịch đã phát sinh. Nhưng do tài khoản không còn hoạt động, nên sẽ không được xử lý. Số tiền đã bị trừ sẽ được cộng lại tài khoản người chuyển sau 1 đến 2 ngày giao dịch.

Biểu phí mở khóa tài khoản Agribank mới nhất

Khi mở khóa tài khoản tại ngân hàng Agribank do bị khóa thì khách hàng phải thanh toán một khoản phí cho ngân hàng. Mức phí này được quy định là 50.000 VND đối với tài khoản thông thường, thu 30.000 VND với tài khoản sinh viên. Phí này có thể thu bằng tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán của khách hàng.

Vậy là trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao tài khoản Agribank bị khóa. Và phải làm như thế nào để mở khóa tài khoản rồi. Mong rằng mọi người đã hiểu rõ về từng trường hợp và có cách xử lý tốt nhất.

Nếu bạn còn những câu hỏi nào khác liên quan, bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé.