Số tài khoản VPBank có mấy số, nằm ở đâu – Nếu quên thì phải làm sao?

0
4272

Bạn đang thắc mắc và tìm hiểu số tài khoản VPBank có mấy số. Do hiện nay bạn đã quên mất số tài khoản của ngân hàng rồi. Vấn đề này khá quan trọng, bởi khi sai số tài khoản sẽ bị ảnh hưởng tới giao dịch. Các lỗi giao dịch từ việc ghi thiếu số tài khoản điểm hình và việc chuyển khoản, nhận tiền. Vì thế để không bị ảnh hưởng tới các tiện ích. Chúng ta cần phải biết rõ số tài khoản ngân hàng VPBank có bao nhiêu số.

Để biết được tài khoản VPBank có mấy số và cách tra cứu khi quên, hãy xem bài viết dưới đây.

Tóm tắt

Số tài khoản ngân hàng VPBank là gì?

Nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về việc số tài khoản hay số thẻ ATM là như thế nào. Vẫn còn sự nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng VPBank. Các bạn thường lầm tưởng số tài khoản được in trên bề mặt của thẻ ATM. Nhưng thực ra không phải, đấy chỉ là số thẻ ATM thôi. Hai dãy số này không giống nhau và cũng có nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau.

  • Số tài khoản VPBank: Với số tài khoản ngân hàng chúng ta sử dụng vào nhiệm vụ chuyển khoản, nhận tiền. Số tài khoản sẽ có nhiệm vụ nhận diện và chuyển tiền đi.
  • Số thẻ ATM VPBank: Nhiệm vụ của nó là giúp cho bạn thanh toán, mua sắm online. Chỉ cần điền số thẻ ATM và mã CVV/CVC là có thể thanh toán được hóa đơn mà không cần dùng tiền mặt.

Số tài khoản VPBank có mấy số, được ghi ở đâu?

Tài khoản ngân hàng rất quan trọng, nó đại diện cho bạn trong các giao dịch tại ngân hàng. Chỉ khi nào sử dụng đúng số tài khoản thì các giao dịch mới không gặp phải lỗi. Vì vậy, việc ghi nhớ số tài khoản ngân hàng VPBank có bao nhiêu số rất quan trọng.

Số tài khoản VPBank có bao nhiêu số: Khác so với những ngân hàng khác có số tài khoản dài là 14 số, ngân hàng VPBank đã tối ưu số tài khoản còn 8 – 9 số không bao gồm kí tự chữ. Tuy là số tài khoản ngắn như vậy, nhưng nhiều người vẫn không thể ghi nhớ do không để ý.

Số tài khoản VPBank có mấy số

Thường thì chỉ khi bạn cần đến số tài khoản mới bắt đầu đi tìm kiếm. Nhưng số tài khoản VPBank chỉ được ghi trong tờ phong bì ở lần đầu nhận thẻ. Nếu như đã không còn nhớ số tài khoản nữa bạn có thể xem cách tra cứu ở dưới đây.

Khác nhau giữa số tài khoản và số thẻ VPBank

Khi mới bắt đầu sử dụng thường thì mọi người hay nhầm lẫn các số in ở mặt trước của thẻ ATM là số tài khoản VPBank. Thế nhưng, đây là số thẻ ATM và khái niệm của hai dãy số này khác nhau.

Để không còn bị nhầm lẫn trong tương lai nữa, bạn nên hiểu rõ về các dãy số này:

Tiêu chíSố tài khoảnSố thẻ ATM
Vị trí ghiĐược ghi trong tờ phong bì hoặc email ngân hàng VPBank gửi.

Có thể ghi tại các SMS Banking, VPBank NEO, VPBank online, biên lai, hóa đơn khi giao dịch bằng TK VPBank.

Chỉ được ghi tại mặt trước của thẻ ATM
Tính năngĐược dùng để chuyển tiền, nhận tiền.Sử dụng trong các giao dịch mua sắm trực tuyến, thanh toán online.
Số chữ8 – 9 số14 số
Ký hiệuCó thể bao gồm cả số và chữChỉ có số

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản VPBank

Có 4 cách xem lại số tài khoản VPBank khi bị quên. Bạn áp dụng bất kể cách nào cũng xem được STK nhanh trong vòng 5 phút.

Số tài khoản VPBank có mấy số

Tra cứu số tài khoản ngân hàng VPBank bằng máy ATM

Hãy mang thẻ ra bất kỳ cây ATM nào gần nơi bạn sinh sống.

  • Lúc này hãy đút thẻ vào và nhập mật khẩu.
  • Chúng ta sẽ chọn vào tính năng “Vấn tin tài khoản” hệ thống sẽ có bạn có muốn in hóa đơn không, hãy nhấn “Có”.
  • Sau đó kết thúc giao dịch và nhận hóa đơn, nên trong tờ giấy sẽ có số dư còn lại, họ tên chủ tài khoản, và số tài khoản ngân hàng của bạn.

Kiểm tra trên ứng dụng app ngân hàng VPBank

Để tra cứu bằng tiện ích này bạn cần phải đăng ký Internet Banking VPBank trước đã. Bạn sẽ xem được các thông tin về tài khoản của mình trên tiện ích này ngay tại nhà.

  • Bước 1: Đăng nhập vào VPBank Online bằng tên tài khoản, mật khẩu bạn đã đăng ký trước đó.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Tài khoản.
  • Bước 3: Chọn Tra cứu thông tin tài khoản. Ngay lập tức thông tin sẽ được hiển thị lên.

Tra cứu số tài khoản VPBank qua email

Khi bạn đã đăng ký mở tài khoản thành công, sẽ có một tin nhắn gửi về địa chỉ email liên kết. Nội dung email này sẽ có chứa các thông tin về tài khoản của bạn, trong đó có số tài khoản bạn đang tìm kiếm.

Kiểm tra số tài khoản VBBank ở chi nhánh, phòng giao dịch

Số tài khoản VPBank có mấy số

Cách cuối cùng nếu như tất cả các hướng dẫn trên bạn đều không thực hiện được. Vậy thì hãy mang theo chứng minh nhân dân ra phòng giao dịch VPBank để nhờ nhân viên cung cấp lại cho nhé. Kiểm tra miễn phí không mất tiền đâu nhé.

Vậy là bạn đã biết được số tài khoản VPBank có mấy số. Chúng ta có thể thể ghi nhớ STK vì nó chỉ có 8 đến 9 số thôi. Việc ghi nhớ số tài khoản sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giao dịch đấy nhé.

Xem thêm: