Số tài khoản VPBank có mấy số, nằm ở đâu – Nếu quên thì phải làm sao?

0
867

Bạn đang thắc mắc và tìm hiểu số tài khoản VPBank có mấy số. Do hiện nay bạn đã quên mất số tài khoản của ngân hàng rồi. Vấn đề này khá quan trọng, bởi khi sai số tài khoản sẽ bị ảnh hưởng tới giao dịch. Các lỗi giao dịch từ việc ghi thiếu số tài khoản điểm hình và việc chuyển khoản, nhận tiền. Vì thế để không bị ảnh hưởng tới các tiện ích. Chúng ta cần phải biết rõ số tài khoản ngân hàng VPBank có bao nhiêu số.

Để biết được skt vpbank có bao nhiêu số và cách tra cứu khi quên, hãy xem bài viết dưới đây.

Số tài khoản ngân hàng VPBank là gì – Định nghĩa?

Nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về việc số tài khoản hay số thẻ ATM là như thế nào. Vẫn còn sự nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng VPBank. Các bạn thường lầm tưởng số tài khoản được in trên bề mặt của thẻ ATM. Nhưng thực ra không phải, đấy chỉ là số thẻ ATM thôi. Hai dãy số này không giống nhau và cũng có nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau.

Số tài khoản dùng để: Với số tài khoản ngân hàng chúng ta sử dụng vào nhiệm vụ chuyển khoản, nhận tiền. Số tài khoản sẽ có nhiệm vụ nhận diện và chuyển tiền đi.

Số thẻ ATM: Nhiệm vụ của nó là giúp cho bạn thanh toán, mua sắm online. Chỉ cần điền số thẻ ATM và mã CVV/CVC là có thể thanh toán được hóa đơn mà không cần dùng tiền mặt.

Số tài khoản VPBank có mấy số, được ghi ở đâu?

Số tài khoản VPBank có bao nhiêu số: Để khách hàng của mình dễ ghi nhớ số tài khoản của mình, ngân hàng VPBank đã tối ưu số tài khoản còn 8 – 9 số không bao gồm kí tự chữ. Như một số ngân hàng khách thông thường số tài khoản sẽ là 13 số. Tuy là số tài khoản ngắn như vậy, nhưng nhiều người vẫn không thể ghi nhớ do không để ý.

Số tài khoản VPBank có mấy số

Thường thì chỉ khi bạn cần đến số tài khoản mới bắt đầu đi tìm kiếm. Nhưng số tài khoản VPBank chỉ được ghi trong tờ phong bì ở lần đầu nhận thẻ. Nếu như đã không còn nhớ số tài khoản nữa bạn có thể xem cách tra cứu ở dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản VPBank

Có 4 cách xem lại số tài khoản VPBank khi bị quên. Bạn áp dụng bất kể cách nào cũng xem được STK nhanh trong vòng 5 phút.

Số tài khoản VPBank có mấy số

Xem bằng cách vấn tin tài khoản tại cây ATM

Hãy mang thẻ ra bất kỳ cây ATM nào gần nơi bạn sinh sống. Lúc này hãy đút thẻ vào và nhập mật khẩu. Chúng ta sẽ chọn vào tính năng “Vấn tin tài khoản” hệ thống sẽ có bạn có muốn in hóa đơn không, hãy nhấn “Có”. Sau đó kết thúc giao dịch và nhận hóa đơn, nên trong tờ giấy sẽ có số dư còn lại, họ tên chủ tài khoản, và số tài khoản ngân hàng của bạn.

Kiểm tra trên ứng dụng app ngân hàng VPBank

Nếu có đăng ký dịch vụ Internet Banking và cài đặt ứng dụng VPBank Online. Lúc này việc tra cứu số tài khoản vô cùng đơn giản. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng sau đó nhấn vào phần “Tài khoản”. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra số tài khoản của bạn, chỉ cần lấy giấy bút ra và ghi lạ là được.

Xem qua dịch vụ SMS Banking

Sử dụng cách này thì yêu cầu bạn phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của VPBank. Hãy sử dụng số điện thoại đăng ký và soạn tin nhắn với nội dung “VPBank SD Sotaikhoan gửi 8149 hoặc 8049”. Hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn với nội dung chứa số tài khoản và số dư hiện tại.

Tới phòng giao dịch VPBank

Số tài khoản VPBank có mấy số

Cách cuối cùng nếu như tất cả các hướng dẫn trên bạn đều không thực hiện được. Vậy thì hãy mang theo chứng minh nhân dân ra phòng giao dịch VPBank để nhờ nhân viên cung cấp lại cho nhé. Kiểm tra miễn phí không mất tiền đâu nhé.

Vậy là bạn đã biết được số tài khoản VPBank có mấy số. Chúng ta có thể thể ghi nhớ STK vì nó chỉ có 8 đến 9 số thôi. Việc ghi nhớ số tài khoản sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giao dịch đấy nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây