Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM là gì có giống nhau không?

0
3420

Số tài khoản và số thẻ ATM là gì có phải là một hay không? Đối với nhiều khách hàng lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng chắc chắn sẽ có cùng câu hỏi như vậy. Rất nhiều người nghĩ hai loại tài khoản này là một và số thẻ ATM là số tài khoản ngân hàng. Nhưng không phải như vậy? Để trang bị kiến thức ngân hàng tốt nhất cho mình, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM là gì

Nếu bạn cứ nghĩ số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM là một thì điều này không phải. Đã có rất nhiều trường hợp tưởng rằng số được in trên thẻ ATM là số tài khoản. Khi thực hiện giao dịch bạn lấy số này, tuy nhiên sau khi nhận được thông báo không đúng số tài khoản thì bạn mới biết.

Để hiểu rõ hơn số tài khoản và số thẻ ATM là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của hai dãy số này nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng dùng để nhận tiền và chuyển khoản. Khi có giao dịch liên quan đến tiền chúng ta sẽ sử dụng số tài khoản chứ không phải số thẻ ATM. Số tài khoản được ghi trên tờ phong bì trong lần đầu bạn nhận thẻ ATM. Số tài khoản của các ngân hàng thường từ 9 đến 14 số.

so tai khoan va so the atm la gi

Nhiều người không để ý tới số tài khoản chính vì như thế khi quên số tài khoản ngân hàng bạn không thể giao dịch được. Nhưng không sao chúng ta có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng nhanh chóng qua nhiều cách khác nhau.

Số thẻ ATM là gì

Số thẻ ATM được in nổi trên bề mặt thẻ ATM, do đó được gọi là số thẻ ATM. Đây là dãy số bao gồm 12 đế 19 số tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Trong đó 4 số đầu tiên là số riêng biệt của ngân hàng bạn đang sử dụng, các số tiếp theo tượng trưng định danh cho khách hàng. Dãy số này có nhiệm vụ chỉ định riêng cho một khách hàng. Nó giống như dãy số riêng biệt của CMND vậy.

so tai khoan va so the atm la gi

Số thẻ ATM không có nhiệm vụ chuyển tiền, bạn không thể sử dụng số thẻ ATM để chuyển hoặc nhận tiền được. Số thẻ ATM chỉ giúp chúng ta thực hiện nhiệm vụ thanh toán, mua hàng trực tuyến mà thôi.

Các bạn đã hiểu rõ số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM không giống nhau. Nhiệm vụ và chức năng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn đang quên số tài khoản ngân hàng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để nhanh chóng lấy lại nhé.

Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản ngân hàng khi quên

Tra cứu tại cây ATM

Để biết được số tài khoản của bạn bao gồm những số gì. Cách nhanh nhất là đi đến các địa điểm máy ATM gần nơi sinh sống. Sau đó đút thẻ ATM và nhập mật khẩu vào. Tại giao diện màn hình chính hãy chọn vào phần vấn tin tài khoản, hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn không hãy nhấn “Có”. Lúc này sẽ có một tờ hóa đơn được gửi ra từ máy ATM, trong đó có ghi rõ số dư và số tài khoản.

Xem số tài khoản tại quầy giao dịch

Nếu như bạn gần ngân hàng, hãy mang theo CMND đến thẳng ngân hàng. Tại đây hãy tới quầy giao dịch và xuất tình giấy tờ tùy thân và nhờ nhân viên kiểm tra giúp số tài khoản. Lúc này họ sẽ xác nhận và kiểm tra số tài khoản giúp bạn.

Kiểm tra số tài khoản qua internet banking

Nếu như cài đặt ứng dụng ngân hàng và đăng ký tiện ích internet banking trên điện thoại. Chúng ta sẽ không cần phải đến ngân hàng hoặc máy ATM nữa. Thay vào đó chỉ cần đăng nhập vào trong ứng dụng và chọn vào phần chữ “Tài khoản” là dãy số tài khoản sẽ được hiển thị ra.

Việc phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM tưởng như rất dễ. Nhưng nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn do ít sử dụng. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa về số tài khoản và số thẻ ATM.

Xem thêm: