Số tài khoản ngân hàng TPBank có mấy số? Cách tra cứu lại

0
4201

Số tài khoản TPBank có mấy số? Để biết được tài khoản ngân hàng TP Bank có bao nhiêu số? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ biết được cách tra cứu và lấy lại số tài khoản TPBank khi quên. Đặc biệt là việc phân biệt giữa số tài khoản và số thẻ ATM mà người dùng vẫn thường nhầm lẫn.

Ngân hàng TPBank tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong. TPBank được thành lập từ năm 2005 và trong hơn 10 năm phát triển thì hiện nay ngân hàng đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay. Tại ngân hàng có những dịch vụ đặc biệt dành cho khách hàng sử dụng.

Tóm tắt

Số tài khoản TPBank có mấy số?

Nhiều bạn vẫn thường thắc mắc số tài khoản TPBank có bao nhiêu số? Chắc chắn việc biết được số tài khoản bao gồm bao nhiêu số để thuận tiện cho giao dịch. Nếu khi chúng ta thực hiện việc chuyển tiền, rút tiền… mà không có số tài khoản thì sẽ không thể thực hiện thành công. Thậm trí việc nhớ nhầm số tài khoản còn dẫn tới việc chuyển khoản nhần sang một tài khoản khác. Vì vậy, bạn đặc biệt phải quan tâm đến stk tpbank có mấy số?

So tai khoan tpbank co may so
Số tài khoản ngân hàng TPBank có 11 số

Số tài khoản ngân hàng TPBank có 11 số. Trong đó bao gồm mã số ngân hàng, số chi nhánh và số tài khoản cá nhân theo từng ID của khách hàng. Và số tài khoản chỉ có trên hệ thống ngân hàng chứ không phải ghi ở trên bề mặt của thẻ ATM đâu.

Số tài khoản ngân hàng TPBank là gì, ghi ở đâu?

Số tài khoản TP Bank là một dãy số được tạo khi khách hàng đang ký tài khoản tại ngân hàng Tiên Phong. Tức là khi mở tài khoản khoản, trên hệ thống sẽ tạo cho khách hàng một dãy số để nhận diện đó là tài khoản của bạn. Mỗi người sẽ có một số tài khoản riêng không ai giống ai để tránh việc nhầm lần trong giao dịch.

Số tài khoản ngân hàng TPBank được ghi ở trong một tờ phong bì khi bạn nhận thẻ. Nhưng mọi người thường không để ý tới chúng. Vì thế khi bị quên số tài khoản thì sẽ không biết phải làm như thế nào để tra cứu số tài khoản TPBank. Nhưng trước đó cần phải hiểu được số tài khoản và số thẻ ATM.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM TPBank

Do nhiều bạn khi sử dụng vẫn thường nhầm lẫn số tài khoản TPBank là số được ghi trên thẻ ATM. Từ đó dẫn tới việc giao dịch lỗi không thể chuyển tiền, nhận tiền… được. Vì vậy thongtinbank sẽ giúp bạn định nghĩa lại.

√ Số tài khoản TPBank là gì?

Số tài khoản TPBank là dãy số bao gồm 11 số, mỗi khách hàng sử dụng sẽ có một dãy số tài khoản khác nhau. Trong đó các dãy số đầu tiên thường giống nhau vì là mã của ngân hàng và chi nhánh vùng miền. Còn những số cuối là số để nhận diện tài khoản của một cá nhân nào đó.

Số tài khoản có chức năng và nhiệm vụ để sử dụng vào các giao dịch như: Nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền…

√ Số thẻ ATM TPBank

Như bạn đã biết, trên bề mặt của thẻ ATM sẽ có ghi một dãy số từ 12 đến 19 số. Và thông thường khách hàng sẽ thường nhầm lẫn đây là số tài khoản ngân hàng TPBank. Nhưng thực ra không phải. Số thẻ ATM có chức năng dùng để thanh toán online, quẹt thẻ, POS… chứ không có chức năng nhận tiền, chuyển tiền.

Nếu quên số tài khoản ngân hàng TP Bank thì phải làm sao

Nếu khi bạn quên và không nhớ số tài khoản ngân hàng TPBank. Vậy thì cần phải nhanh chóng tiến hành làm theo những cách sau để biết được số tài khoản của mình là bao nhiêu. Có rất nhiều cách để xem lại số tài khoản, cụ thể như sau.

√ Kiểm tra qua TPBank Mobile

Nếu như bạn có đăng ký internet banking và cài đặt ứng dụng TPBank Mobile trên máy. Vậy thì việc kiểm tra số tài khoản TPBank qua app mà không cần phải đi đâu. Các bước xem như sau nhé.

  • Đăng nhập vào ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn
  • Tiếp đó, tại giao diện chính của màn hình bạn chọn vào “Tài khoản”.
  • Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông tin bao gồm: Số tài khoản, số dư hiện tại, tên chủ tài khoản.

√ Tra cứu qua cây ATM

Chỉ cần mang thẻ ngân hàng TPBank tới các địa điểm cây ATM trên địa bàn bạn sinh sống. Chúng ta có thể kiểm tra và biết được số tài khoản ngân hàng TPBank có bao nhiêu số. Làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

So tai khoan tpbank co may so

  • Đút thẻ vào trong cây ATM và chọn ngôn ngữ > nhập mật khẩu.
  • Khi đã đăng nhập vào trong cây ATM thì bạn nhấn chọn vào chức năng “vấn tin tài khoản”.
  • Máy sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, hãy nhấn “có” và cây sẽ nhả ra một tờ hóa đơn.
  • Trên hóa đơn sẽ ghi rõ ràng về số tài khoản và thông tin số tiền đang có.

√ Tới trực tiếp ngân hàng TPBank

Nếu 2 cách ở trên bạn đều không thực hiện theo được. Vậy để kiểm tra số tài khoản chỉ còn cách duy nhất là mang theo chứng minh nhân dân tới ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra. Khi tới bạn xuất trình giấy tờ và bạn đề xuất yêu cầu muốn biết được số tài khoản của mình. Nhân viên sẽ giúp bạn sao kê và trong đó có số tài khoản ngân hàng TPBank.

Lời kết

Việc biết được số tài khoản TPBank có mấy số rất quan trọng trong việc giao dịch. Vì vậy bạn hãy ghi nhớ số tài khoản ngân hàng TP Bank có 11 số nhé. Nếu như đã quên thì hãy làm theo 3 cách mà mình hướng dẫn ở trên để lấy lại.

Đọc thêm: