Số tài khoản Vietinbank là gì? Ghi ở đâu và có bao nhiêu số?

0
4194

Số tài khoản Vietinbank là các dãy số quan trọng mà các chủ tài khoản nên lưu ý. Trong trường hợp bạn không nhớ các STK của mình thì sẽ không thể nào thực hiện giao dịch được.

Vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thông tin của số tài khoản và các bước kiểm tra lại khi bị quên nhanh nhất.

Tóm tắt

Số tài khoản thẻ ATM Vietinbank là gì

Số tài khoản là thứ rất quan trọng với bất kỳ tài khoản nào. Nếu không có số này khách hàng không thể giao dịch. STK được ghi vào một tờ giấy được cung cấp lúc chúng ta nhận thẻ ATM.

so tai khoan the atm vietinbank ghi o dau

Tất cả các thẻ ATM hiện nay đều liên kết với tài khoản thanh toán thông thường. Nó không tính lãi suất hoặc lãi suất là 0.1%/năm. Mỗi số tài khoản ngân hàng sẽ được quy định riêng có thể từ 9 đến 14 số. Mỗi ngân hàng sẽ có một đầu số riêng để phân biệt.

Tài khoản của ngân hàng Vietinbank bao gồm 12 số tự nhiên và không có ký tự chữ hoặc ký tự đặc biệt. Dãy số này đóng vai trò quan trọng trong các giao dịch. Nếu không có tài khoản sẽ không thể nào tiến hành chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,…

Nếu như bạn quên STK Vietinbank rồi. Hãy dùng các cách tra cứu sau đây để lấy lại số tài khoản thẻ atm vietinbank.

Số tài khoản thẻ ATM ngân hàng Vietinbank ghi ở đâu

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank được ghi lần đầu trong một tờ giấy phong bì. Phong bì này được giao dịch viên của ngân hàng Vietinbank giao cho chủ tài khoản khi nhận thẻ ATM vật lý. Bạn có thể xem lại thông tin STK thông qua tờ giấy này trong trường hợp bị quên.

Ngoài ra số tài khoản ngân hàng Vietinbank cũng được ghi tại:

  • Các biên lai và hóa đơn thanh toán khi giao dịch bằng tài khoản Vietinbank.
  • Ghi trên hệ thống ngân hàng điện tử, SMS Banking của ngân hàng Vietibank.

so tai khoan the atm vietinbank ghi o dau

Nếu hiện tại bạn không còn nhớ dãy số tài khoản của mình nữa. Hãy thử với một số cách sau đây để tra cứu lại nhanh nhất nhé.

1. Kiểm tra số tài khoản Vietinbank iPay/ Vietinbank Mobile App

Nếu bạn có cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay/ Vietinbank Mobile App trên điện thoại thì chúng ta dễ dàng kiểm tra tài khoản. Không những chúng ta có thể xem được số tài khoản mà còn có thể kiểm tra số dư, giao dịch, chuyển khoản….

Tuy nhiên, phải có Vietinbank iPay trên điện thoại sau đó đăng nhập tài khoản vào. Ngay lập tức thông tin số tài khoản sẽ được hiển thị ra.

2. Kiểm tra số tài khoản qua tổng đài

Nếu không có cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại mà bạn không muốn đến ngân hàng. Vậy giờ hãy nhanh chóng gọi điện đến tổng đài 1900.55.88.68 sau đó hãy cung cấp các thông tin được yêu cầu. Sau khi xác nhận bạn sẽ được cung cấp thông tin số tài khoản.

Cách này phù hợp với những người không có internet và cũng không cần đến ngân hàng.

3. Kiểm tra qua cây ATM

so tai khoan the atm vietinbank ghi o dau

Với cách này thì các bạn dễ dàng kiểm tra được số tài khoản của mình. Đến cây ATM vào đút thẻ vào sau đó nhấn vấn tin tài khoản in biên lai giao dịch. Trên biên lai sẽ có có ghi số tài khoản cùng với số dư của bạn.

Trên đây là thông tin số tài khoản thẻ atm Vietinbank ghi ở đâu và cách tra cứu nhanh nhất. Hi vọng những gì Thongtinbank.com đã viết ở trên đã giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm: