STK ngân hàng Shinhan bank có bao nhiêu số và cách tra cứu lại

0
955

Bất kể người dùng nào sử dụng tài khoản ngân hàng cũng cần phải biết được số tài khoản mình đang sử dụng có bao nhiêu số. Mục đích để nắm rõ những thông tin cá nhân và giúp sử dụng nhanh chóng trong quá trình giao dịch. Ở trong bài viết này thongtinbank sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu số tài khoản shinhan bank có mấy số? Và số tài khoản được ghi ở đâu, nếu như không may bị quên phải làm thế nào để tra cứu lại.

Số tài khoản ngân hàng Shinhan bank có mấy số?

Ngân hàng Shinhan bank là một ngân hàng đến từ Hàn Quốc. Và được đăng kí cấp phép hoạt động tại Việt Nam cách đây khá lâu. Cho đến bây giờ ngân hàng này được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

so tai khoan shinhan bank co may so

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Shinhan Bank sẽ được cung cấp và mở tài khoản. Và có 3 loại tài khoản để chúng ta lựa chọn đăng kí để mở, đó là.

1. Tài khoản thẻ ATM ghi nợ

2. Tài khoản thẻ ATM tín dụng tiêu dùng

3. Tài khoản vay tín chấp

Với cấu hỏi số tài khoản ngân hàng Shinhan bank có mấy số, câu trả lời là 9 số. Trong 9 số này sẽ bao gồm những mã số nhận diện ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản và số ID cá nhân của bạn. Không giống với những ngân hàng khác hiện tại tại Việt Nam. Số tài khoản từ 11 đến 13 số, ở Shinhan số tài khoản chỉ vỏn vẹn 9 số. Mục đích này giúp cho người sử dụng dễ dàng ghi nhớ số tài khoản của mình hơn.

Tổng qua về số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Số tài khoản Shinhan có bao nhiêu số thì chắc chắn bạn đã biết là 9. Nhưng bạn hiểu rõ tất cả thông tin về số tài khoản của ngân hàng này chưa? Hãy cùng mình đi tìm hiểu thông tin về số tài khoản này đê chúng ta có cái nhìn bao quát nhất.

Số tài khoản ngân hàng Shinhan bank là gì

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Đây là việc nhầm lẫn tai hại, vì 2 dãy số này có nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau.

√ Số tài khoản Shinhan: Dùng vào mục đích giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền… tại các địa điểm quy định của ngân hàng.

√ Số thẻ ATM Shinhan: Mục đích sử dụng để thanh toán, mua sắm trực tuyến. Chúng ta không thể dùng số thẻ để chuyển khoản hoặc nhận tiền, rút tiền như số tài khoản.

Xem số tài khoản ngân hàng Shinhan bank có mấy số, được ghi ở đâu

Đến bây giờ sử dụng cũng có nhiều bạn không biết số tài khoản của mình được ghi ở đâu? Nguyên nhân là vì khi chúng ta đăng kí tài khoản, nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhưng không hề để ý tới bất kì thông tin nào khác.

Số tài khoản Shinhan Bank được ghi ở trong tờ phong bì bạn nhận được khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Bên trong tờ giấy đó sẽ có chứa mã PIN ngẫu nhiên của thẻ và số tài khoản ngân hàng của bạn. Nhiều khách hàng khi sử dụng thì chỉ để ý tới mã PIN mà quên mất đi các thông tin còn lại. Vì vậy hãy ghi nhớ để lần sau không còn gặp tình trang như vậy nữa nhé.

Những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Shinhan bank khi quên

Nếu như bạn đã biết stk shinhan bank có mấy số rồi. Nhưng giờ đây lại quên mất số tài khoản của mình. Vậy thì những hướng dẫn ở bên dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tra cứu và xem được số tài khoản của mình là bao nhiêu số.

Kiểm tra số tài khoản qua internet banking

Internet Banking là một dịch vụ được gọi là ngân hàng trực tuyến. Khi khách hàng đăng kí có thể sử dụng các tiện ích như: Tra cứu tài khoản, chuyển tiền, mua thẻ cào, mua vé máy bay… trực tiếp tại nhà mà không cần di chuyển tới văn phòng ngân hàng.

Thông qua chức năng này bạn chỉ cần đăng kí tiện ích này. Chúng ta sẽ dễ dàng biết được số tài khoản shinhan bank có bao nhiêu số.

Các bước kiểm tra như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trong web hoặc ứng dụng của ngân hàng Shinhan bank

Bước 2: Đăng nhập tài khoản “internet banking” vào.

Bước 3: Khi đăng nhập thành công thì lựa chọn vào phần “tài khoản”

Bước 4: Tại đây các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn sẽ hiện ra, bao gồm cả số tài khoản. Chúng ta chỉ cần ghi nhớ là được.

Tra cứu số tài khoản tại văn phòng Shinhan bank

so tai khoan shinhan bank co may so

Nếu như không đăng kí các tiện ích online vậy thì cách tiếp theo để tra cứu số tài khoản là tới trực tiếp ngân hàng Shinhan. Khi đi chúng ta mang theo chứng minh nhân dân bảo gốc. Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên những yêu cầu của bạn. Họ sẽ hướng dẫn làm thủ tục và tra cứu số tài khoản cho khách hàng. Lưu ý, khi kiểm tra số tài khoản chúng ta được miễn phí dịch vụ.

Xem số tài khoảng shinhan bank tại cây ATM

Nếu như tại nơi bạn sinh sống không có văn phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank. Vậy thì, cách duy nhất là mang thẻ ATM tới những địa điểm máy giao dịch ATM trên địa bàn sinh sống. Các bước tra cứu số tài khoản rất đơn giản như sau.

  1. Đút thẻ ATM của bạn vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
  2. Chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu
  3. Ở giao diện màn hình chính máy ATM, chúng ta hãy lựa chọn vào chức năng “Vấn tin tài khoản”.
  4. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, hãy nhấn “Có”.
  5. Lúc này, cây ATM sẽ tiến hành in hóa đơn, bên trong tờ giấy đó sẽ ghi rõ số tài khoản, họ và tên, số dư hiện tại.

Như vậy bạn đã biết số tài khoản ngân hàng Shinhan bank có mấy số rồi phải không. Đồng thời cũng là những cách tra cứu số tài khoản khi bị quên. Bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo, chúc các bạn thành công!

Bạn có thể xem:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây