Tài khoản MB Bank có bao nhiêu số? Hướng dẫn tra cứu

0
4541

Biết được số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số sẽ giúp bạn giao dịch ít gặp phải lỗi hơn. Vì thế, bất cứ ai khi sử dụng tài khoản ngân hàng Quân Đội MB cũng cần phải lưu ý về vấn đề này.

Số tài khoản ngân hàng khá quan trọng nó giúp cho khách hàng có thể chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền… một cách nhanh nhất. Nhưng trong một số khách hàng vẫn không thể ghi nhớ do quên mất số tài khoản như thế nào. Từ đó dẫn đến sự ảnh hưởng đến quá trình giao dịch bạn đang định thực hiện. Vì thế chúng ta hãy nhanh chóng định nghĩa số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số qua nội dung sau đây.

Tóm tắt

Số tài khoản MB Bank là gì?

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là một dãy số được ngân hàng Quân Đội cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản. Số tài khoản sẽ có vai trò quan trọng trong việc giao dịch. Dãy số này giống như một địa chỉ để thực hiện chính xác các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán phát sinh từ tài khoản.

Mỗi khách hàng tại ngân hàng MB Bank sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản riêng biệt. Trong số tài khoản sẽ bao gồm thông tin về mã chi nhánh, loại tài khoản và số tài khoản cá nhân.

Số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng MBBank cũng giống như số chứng minh nhân dân của một người vậy. Nó giúp nhận diện đích danh chủ tài khoản sử dụng. Nếu như không có số tài khoản chúng ta sẽ bị nhầm lẫn từ người này sang người khác.

Số tài khoản ngân hàng MB là dãy số được ngân hàng cung cấp trong một tờ phong bì trong lần đầu tiên bạn nhận thẻ. Số tài khoản không nằm trên bề mặt của thẻ ATM. Người sử dụng hãy lưu ý tới số tài khoản nếu như đã quên thì chúng ta phải tra cứu lại.

so tai khoan ngan hang quan doi co bao nhieu so

Trước đây số tài khoản ngân hàng MB Bank bao gồm 13 số khác nhau được tạo từ số 0 đến số 9 theo một quy luật nhất định. Nhưng hiện tại, MB Bank đã triển khai chương trình số tài khoản đẹp, số tài khoản bằng số điện thoại. Và độ dài của số tài khoản MB Bank đã rút ngắn còn 10 số tự nhiên.

Số tài khoản MB Bank ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng MB Bank được ghi ở rất nhiều vị trí. Nhưng được gi lần đầu tại một tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng Quân Đội giao cho chủ tài khoản lúc nhận thẻ ATM.

Ngoài ra thì số tài khoản MB Bank còn được ghi tại các vị trí sau đây:

  • Trên các hóa đơn, biên lai rút tiền, thanh toán tiền điện, nước, internet,…
  • Tại các bản sao kê tài khoản khi giao dịch.
  • Ghi trên hệ thống ngân hàng điện tử tại mục Thông tin tài khoản.
  • Ghi trong các tin nhắn được gửi về số điện thoại liên kết bằng dịch vụ SMS Banking.

Phân biệt số tài khoản với số thẻ MB Bank

Số tài khoản MB Bank và số thẻ ATM là hai dãy số hoàn toàn khác nhau và chức năng, nhiệm vụ cũng khác nhau.

  • Số thẻ ATM MB Bank: Được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM đóng vai trò trong các giao dịch nhận tiền và thanh toán trực tuyến. Và được liên kết với tài khoản MB Bank để giao dịch.
  • Số tài khoản MB Bank: Được gọi là số tài khoản nguồn có nhiệm vụ giữ tiền và trích tiền cho các giao dịch được thanh toán từ thẻ ATM. Số tài khoản hoạt động mà không cần tới thẻ ATM.

Hướng dẫn xem và tra cứu số tài khoản ngân hàng MB Bank

Để có thể xem số tài khoản MB Bank có mấy số và lấy lại số tài khoản khi quên. Chúng ta sẽ có thể thực hiện theo các cách sau đây nhé.

Cách 1: Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua Mobile Banking

so tai khoan ngan hang quan doi co bao nhieu so

Mobile Banking là một phần mềm của ngân hàng quân đội cung cấp. Khách hàng có tài khoản và phải cài đặt app trên điện thoại sau đó đăng nhập vào. Tại giao diện đăng nhập chúng ta nhấn vào “Thông tin cá nhân” lúc này hệ thống sẽ hiện ra số dư và số tài khoản.

Cách 2: Xem số tài khoản qua Internet Banking

Internet Banking tiện ích được gọi là ngân hàng trực tuyến được rất nhiều người sử dụng. Khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản vào hệ thống của ngân hàng sau đó kiểm tra số tài khoản của mình nhanh nhất.

Cách 3: Tới cây ATM bất kỳ

Nếu không đăng ký và sử dụng tiện ích trên, vậy thì chúng ta có thể mang theo thẻ ATM MB Bank đến các địa điểm máy ATM bất kỳ. Tại đây chúng ta tiến hành đút thẻ vào cây và nhập mã PIN. Bạn hãy nhấn vào phần vấn tin tài khoản sau đó chọn in hóa đơn. Sau đó kết thúc giao dịch và hệ thống sẽ nhả ra một tờ giấy bên trong có các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.

Cách 4: Tới trực tiếp văn phòng giao dịch MB

so tai khoan ngan hang quan doi co bao nhieu so

Không may thẻ ATM của bạn đã bị mất và cũng không thể dùng các tiện ích của ngân hàng điện tử như trên. Vậy còn cách duy nhất là mang theo chứng minh nhân dân tới văn phòng giao dịch MB Bank sau đó xuất trình giấy tờ để giao dịch viên cung cấp các thông tin cho mọi người nhé.

Đây là tất cả nội dung để bạn biết số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số và cách xem lại khi quên. Hi vọng với những thông tin trênThongtinbank.com đã giúp ích được cho bạn đọc.

Xem thêm: Số dư tối thiểu trong thẻ MB Bank là bao nhiêu