Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số, ghi ở đâu?

2
4416

Bạn không biết số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số. Điều này không tốt một chút nào, bởi vì khi chúng ta thực hiện giao dịch cần phải biết và ghi nhớ số tài khoản. Nếu như không nhớ thì chẳng thể nào chuyển tiền hay nhận tiền được.

Để không gặp phải các lỗi giao dịch đáng tiếc do không nhớ số tài khoản ACB. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về số tài khoản ACB.

Tóm tắt

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Số tài khoản ACB có mấy số là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng khi mới đăng ký sử dụng. Nguyên nhân là do bạn không hề để ý chi tiết đến phần số tài khoản. Còn một số người thì nghĩ rằng số tài khoản được ghi ở trên bề mặt thẻ ATM. Nhưng thực ra không phải, đây chỉ là số thẻ ATM thôi chứ số tài khoản ngân hàng hoàn toàn khác nhé.

so tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Số tài khoản rất quan trọng, nó phục vụ mục đích chuyển tiền, nhận tiền. Cũng giống như ID của mỗi cá nhân vậy. Nếu không có số tài khoản hoặc nhớ nhầm thì chắc chắn sẽ không thể sử dụng được giao dịch.

Vậy số tài khoản ACB có mấy số?

Không giống với các ngân hàng khác số tài khoản thường từ 11 đến 16 số. Nhưng riêng với ACB thì số tài khoản chỉ có 7 đến 8 số thôi. Chính vì như thế chúng ta dễ dàng ghi nhớ được.

Số tài khoản ngân hàng ACB ghi ở đâu

Số tài khoản ngân hàng ACB được ghi lần đầu tiên tại một tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng giao cho chủ tài khoản khi nhận thẻ. Bên trong phong bì này sẽ chứa những thông tin liên quan tới: Số tài khoản, mã PIN, chi nhánh mở tài khoản.

so tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Sau này khi thực hiện giao dịch bằng tài khoản ACB thì số tài khoản còn được ghi tại một số vị trí khác sau đây.

  • In trên các biên lai, hóa đơn khi giao dịch bằng tài khoản ngân hàng ACB.
  • Nằm trong phần tin nhắn mà ngân hàng ACB gửi qua dịch vụ SMS Banking.
  • Ghi trên hệ thống dịch vụ ngân hàng điện tử.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB khi bị quên

Nếu quên số tài khoản ngân hàng ACB. Dưới đây có ba cách để kiểm tra số tài khoản acb khi quên. Chúng ta sẽ nhanh chóng biết được STK ngân hàng của mình là gì.

Lấy lại số tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng ACB

so tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Với cách thông thường mà mọi người vẫn hay dùng là mang theo CMND bản gốc đến phòng giao dịch của ACB. Tại đây chúng ta sẽ nhờ nhân viên kiểm tra số tài khoản của mình và ghi vào tờ giấy để lưu lại. Thao tác chỉ mất 5 phút thôi và hoàn toàn miễn phí. Vì thế bạn có thể đến bất cứ chi nhánh nào của ngân hàng ACB để kiểm tra nhá.

Xem số tài khoản qua cây ATM

Còn một cách khác cũng khá đơn giản. Nếu bạn vẫn còn thẻ ATM vậy thì chỉ cần tới bất kỳ cây ATM nào trên địa bàn sinh sống. Sau đó đút thẻ và nhập mật khẩu, chọn vào phần vấn tin tài khoản. Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn nhận hóa đơn không, nhấn có. Sẽ có một tờ hóa đơn có ghi rõ số dư hiện tại và số tài khoản của bạn.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua tổng đài

Số tổng đài của ngân hàng ACB là 028.34.247.247 – 1800.577.775 hoặc số 1900.54.54.86

Bạn có thể gọi tới một trong ba số trên, sau đó nhấn theo các phím được hướng dẫn để gặp tổng đài viên. Cung cấp các thông tin cá nhân như số CMND, họ và tên, chi nhánh mở tài khoản,…

Tổng đài viên xác nhận thông tin cá nhân bạn cung cấp xem có đúng không. Nếu đúng thì sẽ gửi tin nhắn chưa thông tin tài khoản về số điện thoại liên kết.

Kiểm tra số qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến

so tai khoan ngan hang acb co bao nhieu so

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking và cài đặt ứng dụng của ngân hàng ACB trên điện thoại. Để biết được số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số thì chỉ cần đăng nhập vào app. Sau đó chọn vào phần tài khoản để xem chi tiết nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn cách bạn cách tra cứ số tài khoản ACB và trả lời nó có bao nhiêu số. Mong rằng các thông tin được cung cấp đã giúp ích được mọi người.

2 BÌNH LUẬN