Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số – Hướng dẫn tra cứu

0
627

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số luôn được người mới sử dụng thẻ tìm hiểu đầu tiên. Việc biết được số tài khoản có bao nhiêu số và cấu trúc của thẻ như thế nào sẽ là một lợi ích bạn cần biết. Chúng ta sẽ dễ dàng giao dịch hơn nếu như biết đâu là STK MSB. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng mình đi xem thông tin số tài khoản MSB có mấy số nhé!

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số?

Số tài khoản Maritime Bank có bao nhiêu số câu trả lời là 13 số. Dãy số này không khách hàng nào giống nhau, mỗi người sẽ có một mã số nhận diện riêng. Trong đó cấu trúc của số tài khoản sẽ được quy định theo mẫu của ngân hàng. Nó sẽ bao gồm dãy số nhận diện ngân hàng, mã chi nhánh, mã loại thẻ, mã số cá nhân của khách hàng.

so tai khoan maritime bank co bao nhieu so

Người dùng cần phải nhớ được số tài khoản của mình, để khi giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền… sẽ dùng đến. Nếu không không có số tài khoản thì không thể thực hiện được. Có nhiều bạn vẫn thường hay nhầm lẫn số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Ở đây mình xin nhấn mạnh 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau, và chức năng của chúng cũng khác nhau.

Số tài khoản Maritime Bank được ghi trong tờ phong bì ở lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng. Vì vậy, nếu như không để ý tới số tài khoản tại đây. Bạn sẽ không thể biết được số tài khoản Maritime Bank ghi ở đâu. Trong trường hợp, nếu như đã quên số tài khoản. Vậy hãy xem các hướng dẫn ở bên dưới để lấy lại nhé.

Số tài khoản Maritime Bank dùng để làm gì?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn số tài khoản MSB dùng đề làm gì? Thongtinbank sẽ giới thiệu về chức năng của số tài khoản.

Trong tất cả các trường hợp giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền… chúng ta đều cần có số tài khoản ngân hàng Maritime Bank. Vì vậy hãy học cách ghi nhớ số tài khoản ngay từ bây giờ. Và cũng nên hiểu được chức năng của số tài khoản là như thế nào.

Chức năng chính:

 • Chuyển tiền, nhận tiền qua ngân hàng hoặc các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking.
 • Nộp tiền vào tài khoản của chính bạn.
 • Nếu như muốn mở sổ tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng ở MSB thì cũng cần phải có tài khoản thanh toán.

Khi quên số tài khoản Maritime Bank thì phải làm gì

Các bạn đã biết số tài khoản Maritime Bank có mấy số chưa, hãy nhớ là 13 số nhé. Nếu như không may bạn đã quên mất số tài khoản mình. Vậy cũng không sao cả, chúng ta sẽ dễ dàng lấy lại được số tài khoản thông qua các cách sau đây.

so tai khoan maritime bank co bao nhieu so

Cách 1: Sử dụng tiện ích Internet Banking, Mobile Banking

Hiện nay các tiện ích ngân hàng điện tử đang được đẩy mạnh. Bất kể ngân hàng nào cũng cho ra mắt những tính năng này để khách hàng sử dụng. MSB cũng đang áp dụng, người dùng có thể chuyển tiền, mua vé máy bay, thanh toán, mua thẻ cào, vấn tin tài khoản online tại nhà.

Nếu như bạn có đăng kí các tiện ích này, vậy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra số tài khoản Maritime Bank.

 • Truy cập vào trong ứng dụng đã cài đặt ở điện thoại và đăng nhập tài khoản nhé. Lưu ý tài khoản này đã được tạo ở ngân hàng, chứ không phải tài khoản ATM.
 • Trên giao diện chính của ứng dụng, chúng ta sẽ chọn vào chức năng “Tài khoản”.
 • Ứng dụng hiện ra các thông tin về tài khoản của bạn bao gồm: Tên chủ tài khoản, số tài khoản, số dư khả dụng.
 • Bạn hãy xem dãy số có 13 số thì chính là số tài khoản của bạn.

Cách 2: Tra cứu qua cây ATM bất kì

Còn một cách cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nữa. Mang theo thẻ ATM của bạn tới một hệ thống cây ATM của Maritime bank hoặc ngân hàng liên kết.

Thao tác theo hướng dẫn sau để biết được số tài khoản MSB có bao nhiêu số.

 1. Tra cứu địa điểm cây ATM gần nhà bạn nhất và tới và mang theo thẻ MSB.
 2. Cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và nhập mã PIN.
 3. Khi đã đăng nhập thành công rồi, tại giao diện chính thì chọn vào “Vấn tin tài khoản”.
 4. Khi chọn chức năng vấn tin tài khoản, cây sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Hãy nhấn “Có”.
 5. Cây nhả ra hóa đơn và trong tờ giấy đó có ghi đầy đủ các thông tin về tài khoản ngân hàng Maritime của bạn.
 6. Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Cách 3: Tới trực tiếp văn phòng Maritime Bank

Cách này thì đơn giản hơn nhưng chúng ta sẽ phải mất thời gian di chuyển tới văn phòng ngân hàng Maritime Bank. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư bản gốc của bạn. Tại quầy giao dịch hãy nhờ nhân viên giúp bạn vấn tin tài khoản là họ sẽ giúp bạn thực hiện.

Tất cả các cách trên đều được thực hiện miễn phí. Khách hàng sẽ có thể dễ dàng biết được số tài khoản Maritime bank có bao nhiêu số. Và đây cũng là những hướng dẫn tra tài khoản MSB mà mình muốn hướng dẫn. Tới đây, mình xin kết thúc bài viết, nếu bạn còn câu hỏi khác thì gửi lại bên dưới nhé.

Tham khảo: Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây