Nên biết số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á Bank là bao nhiêu?

0
3756

Chủ tài khoản nên biết số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á là bao nhiêu? Khi biết được số tiền tối thiểu phải có tài khoản. Chúng ta có thể dễ dàng giao dịch mà không gặp phải các sự cố không mong muốn.

Nếu bạn chưa rõ về số tiền tối thiểu trong tài khoản Đông Á là gì? Và tại sao lại phải yêu cầu có số dư tối thiểu trong tài khoản? Vậy qua bài viết này chúng ta có thể cùng nhau đi tìm hiểu về thông tin này nhé.

Tóm tắt

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á là gì?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đọc ở đây không biết số dư tối thiểu là gì, tại sao ngân hàng lại giữ lại bắt buộc giữ lại số tiền tối thiểu có trong thẻ. Điều này làm cho các bạn băn khoăn rất nhiều về độ uy tín của ngân hàng. Thongtinbank.com sẽ giải thích chi tiết để tất cả cùng hiểu rõ.

so du toi thieu trong the atm dong a

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng, chúng ta sẽ được yêu cầu nộp lệ phí với số tiền là 150.000 VNĐ. Trong đó 50.000 VNĐ là tiền lệ phí làm thẻ ATM. Số tiền 100.000 VNĐ còn lại sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Và số tiền này được yêu cầu giữ nguyên trong thẻ, khách hàng không thể rút ra. Mục đích chính là giúp thông báo với hệ thống ngân hàng là tài khoản của bạn còn hoạt động. Đồng thời nếu như đăng ký các tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking thì tiền phí duy trì dịch vụ mỗi tháng cũng được trừ vào số tiền này. Và đây cũng chính là công dụ của số dư tối thiểu ngân hàng Đông Á.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á Bank là bao nhiêu?

Như phần trên mình có giới thiệu, khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Khách hàng sẽ phải đóng lệ phí và số tiền được cộng vào tài khoản sẽ là 100.000đ. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được rút ra.

so du toi thieu trong the atm dong a

Bởi số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á cần phải có là 50.000 VNĐ. Tuy hiện tại trong tài khoản bạn đang có 100K, nhưng chúng ta cũng không thể rút được. Bởi khi rút tiền sẽ phải trả phí rút tiền và số dư tối thiểu lúc nào cũng phải là 50 nghìn đồng.

Nhưng khách hàng có thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng Đông Á Bank. Với 1 điều kiện là bạn sẽ phải hủy tài khoản và không sử dụng nữa. Để rút được số tiền này thì hãy mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng Đông Á để hủy tài khoản và lấy tiền ra.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Đông Á

Chủ tài khoản có thể dùng nhiều cách khác nhau để kiểm tra số dư tối thiểu. Các bước thực hiện sẽ giúp bạn biết rõ trong thẻ của mình hiện tại có bao nhiêu tiền.

1) Xem qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking giúp khách hàng nắm bắt được biến động số dư tài khoản của mình qua tin nhắn điện thoại. Khi có bất kỳ giao dịch nào được phát sinh thì mọi người sẽ thấy có tin nhắn báo về. Từ đây bạn biết được trong tài khoản mình có bao nhiêu tiền và giao dịch từ đâu.

2) Tra cứu qua cây ATM

Hãy mang thẻ Đông Á tới một cây ATM bất kỳ trên địa bàn bạn sinh sống. Sau đó cho thẻ vào khe cắm và nhập mật khẩu. Tiếp đó nhấn vào chức năng vấn tin tài khoản, hệ thống sẽ hỏi người dùng có muốn in hóa đơn không nhấn tùy theo nhu cầu của bạn. Và trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ số dư trong tài khoản.

3) Xem số dư tối thiểu qua Mobile Banking

Mobile Banking là tiện ích ngân hàng điện tử được cung cấp trên điện thoại. Khách hàng đăng nhập tài khoản được tạo trước đó vào ứng dụng ngân hàng Đông Á. Ở đây bạn được quyền giao dịch như vấn tin tài khoản, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, vé máy bay, gửi tiết kiệm online và nhiều tiện ích khác nữa.

Lời kết

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được số dư tối thiểu trong thẻ ATM Đông Á là bao nhiêu chưa? Ngoài ra còn một số kiến thức khác liên quan đến ngân hàng DongA Bank được chia sẻ ở bên dưới. Hãy nhấn vào những bài viết mà bạn quan tâm để tham khảo nhé.

Xem thêm: